Dịch vụ đăng ký hộ khẩu tại Huyện Thoại Sơn

Dịch vụ làm hộ khẩu tại huyện Thoại Sơn của Công ty luật ACC giúp khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký cư trú khi đến huyện Thoại Sơn – là một trong những việc cần phải làm khi công dân di chuyển đến một chỗ ở hợp pháp trên địa bàn tỉnh để cư trú lâu dài.

1. Dịch vụ làm hộ khẩu tại huyện Thoại Sơn của ACC Group

Dịch vụ làm hộ khẩu tại huyện Thoại Sơn của ACC Group sẽ cung cấp những công việc sau cho khách hàng:

– Tư vấn cho khách hàng những vấn đề có liên quan đến việc cư trú nói chung và làm hộ khẩu đăng ký thường trú nói riêng.

– ACC Group sẽ thực hiện hoàn thiện hồ sơ, giấy tờ cần thiết theo quy định của pháp luật tương ứng với trường hợp của khách hàng để đăng ký hộ khẩu một cách nhanh chóng.

– Đại diện cho khách hàng tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết một cách chính xác.

– Theo dõi quá trình giải quyết tại cơ quan nhà nước và giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh.

– Nhận kết quả và trao tận tay khách hàng.

– Hỗ trợ thực hiện thủ tục khiếu nại đến cơ quan nhà nước nếu có văn bản từ chối giải quyết đăng ký hộ khẩu mà không có lý do chính đáng.

2. Phương thức giải quyết thủ tục làm hộ khẩu

Hiện nay, khi Luật cư trú năm 2020 có hiệu lực thì theo đó những vấn đề về tiếp nhận, xử lý và trả kết quả dịch vụ làm hộ khẩu tại huyện Thoại Sơn đã có những thay đổi. Công dân cần nắm được quy định này để thực hiện một cách chính xác, tránh bị từ chối giải quyết. Cụ thể như sau:

Tiếp nhận hồ sơ

– Thực hiện dưới hình thức trực tiếp tại cơ quan đăng ký cư trú, Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an, Cổng dịch vụ công quản lý cư trú.

– Trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp thì người yêu cầu đăng ký cư trú nộp bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao được cấp từ sổ gốc (sau đây gọi là bản sao) hoặc bản chụp kèm theo bản chính giấy tờ để đối chiếu. 

– Trường hợp thực hiện đăng ký cư trú qua Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an, Cổng dịch vụ công quản lý cư trú thì người yêu cầu đăng ký cư trú khai báo thông tin và đính kèm bản quét hoặc bản chụp các văn bản, giấy tờ cần thiết theo quy định. Công dân có trách nhiệm xuất trình bản chính các giấy tờ, tài liệu đã cung cấp khi có yêu cầu của người làm công tác đăng ký cư trú.

Thông báo về kết quả 

– Thực hiện dưới hình thức văn bản, tin nhắn điện tử đến hộp thư điện tử hoặc điện thoại, trang thông tin điện tử của cơ quan đăng ký cư trú, ứng dụng trên thiết bị điện tử, Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an, Cổng dịch vụ công quản lý cư trú.

– Cơ quan đăng ký cư trú có quyền từ chối giải quyết đăng ký cư trú, xác nhận thông tin về cư trú và không hoàn trả lại lệ phí (trường hợp đã nộp lệ phí) nếu phát hiện giấy tờ, tài liệu công dân đã cung cấp bị tẩy xóa, sửa chữa, làm giả.

3. Điều chỉnh thông tin về hộ khẩu qua mạng

Khi thực hiện dịch vụ làm hộ khẩu tại huyện Thoại Sơn công dân sẽ được cơ quan đăng ký cư trú cập nhật, điều chỉnh thông tin về cư trú trực tiếp trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về cư trú thay vì cấp sổ hộ khẩu như trước đây.

– Trường hợp có sự thay đổi về chủ hộ thì phải có ý kiến của chủ hộ trong Tờ khai thay đổi thông tin cư trú hoặc ý kiến thống nhất đề cử của các thành viên trong hộ gia đình hoặc văn bản của Tòa án quyết định chủ hộ. 

– Trường hợp chủ hộ chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự thì ngoài ý kiến thống nhất đề cử của các thành viên hộ gia đình phải có thêm Giấy chứng tử hoặc Quyết định của Tòa án tuyên bố chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự.

– Trường hợp có sự thay đổi về hộ tịch so với thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú thì phải có giấy tờ, tài liệu chứng minh được phép thay đổi của cơ quan có thẩm quyền về đăng ký hộ tịch. 

Trên đây là những thông tin về dịch vụ làm hộ khẩu tại huyện Thoại Sơn của Công ty luật ACC. Như vậy, khi Luật cư trú mới có sự thay đổi thì thủ tục, thành phần hồ sơ thực hiện đăng ký thường trú cũng thay đổi theo. Tuy đã có những thuận tiện hơn cho công dân để thực hiện thủ tục này nhưng vẫn tồn tại một số những khó khăn cho người đăng ký khi không có kiến thức pháp luật đầy đủ. Do đó, nếu Quý khách hàng đang có những băn khoăn tương tự, hay liên hệ với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (654 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo