Dịch vụ đăng ký hộ khẩu tại Huyện Tân Yên

Dịch vụ làm đăng ký hộ khẩu thường trú tại huyện Tân Yên là một dịch vụ hỗ trợ thực hiện thủ tục hành chính được rất nhiều người quan tâm. Dịch vụ làm đăng ký hộ khẩu thường trú tại huyện Tân Yên bao gồm những gì? Bài viết dưới đây, Công ty Luật ACC sẽ chia sẻ với bạn về điều đó. Mời bạn cùng chú ý theo dõi nhé!

1. Hồ sơ làm đăng ký hộ khẩu thường trú tại huyện Tân Yên bao gồm:

a) Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu

b) Bản khai nhân khẩu

c) Giấy chuyển hộ khẩu (đối với các trường hợp phải cấp giấy chuyển hộ khẩu).

d) Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp trừ trường hợp được người có sổ hộ khẩu đồng ý cho nhập vào sổ hộ khẩu của mình.

đ) Công dân khi làm thủ tục đăng ký thường trú phải xuất trình bản chính giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp, nộp bản sao cho cơ quan đăng ký cư trú.

2. Điều kiện nhập hộ khẩu huyện Tân Yên từ 01/7/2021

Cũng tương tự như các quận, huyện, tỉnh, thành khác, điều kiện nhập khẩu huyện Tân Yên khi Luật Cư trú mới có hiệu lực được quy định như sau (Điều 20 Luật Cư trú 2020):

 • Công dân có chỗ ở hợp pháp và thuộc quyền sở hữu của mình tại huyện Tân Yên thì được đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp đó.
 • Trường hợp công dân có chỗ ở hợp pháp nhưng không thuộc quyền sở hữu của mình thì được đăng ký thường trú khi được chủ sở hữu hợp pháp đồng ý trong các trường hợp sau đây:

+ Vợ về ở với chồng; chồng về ở với vợ; con về ở với cha, mẹ; cha, mẹ về ở với con;

+ Người cao tuổi về ở với anh ruột, chị ruột, em ruột, cháu ruột; người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng, người không có khả năng lao động, người bị bệnh tâm thần hoặc bệnh khác làm mất khả năng nhận thức, khả năng điều khiển hành vi về ở với ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột, bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột, cháu ruột, người giám hộ;

+ Người chưa thành niên được cha, mẹ hoặc người giám hộ đồng ý hoặc không còn cha, mẹ về ở với cụ nội, cụ ngoại, ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột, bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột; người chưa thành niên về ở với người giám hộ.

 • Ngoài các trường hợp nêu trên, công dân được đăng ký thường trú tại thành phố huyện Tân Yên tại chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ khi đáp ứng được các điều kiện sau đây:

+  Được chủ sở hữu chỗ ở hợp pháp đồng ý cho đăng ký thường trú tại địa điểm thuê, mượn, ở nhờ và được chủ hộ đồng ý nếu đăng ký thường trú vào cùng hộ gia đình đó;

+ Bảo đảm điều kiện về diện tích nhà ở tối thiểu do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quy định nhưng không thấp hơn 08 m2 sàn/người.

 • Công dân được đăng ký thường trú tại cơ sở tín ngưỡng, cơ sở tôn giáo có công trình phụ trợ là nhà ở khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

+ Người hoạt động tôn giáo được phong phẩm, bổ nhiệm, bầu cử, suy cử, thuyên chuyển đến hoạt động tôn giáo tại cơ sở tôn giáo;

+ Người đại diện cơ sở tín ngưỡng;

+  Người được người đại diện hoặc ban quản lý cơ sở tín ngưỡng đồng ý cho đăng ký thường trú để trực tiếp quản lý, tổ chức hoạt động tín ngưỡng tại cơ sở tín ngưỡng;

+  Trẻ em, người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng, người không nơi nương tựa được người đại diện hoặc ban quản lý cơ sở tín ngưỡng, người đứng đầu hoặc người đại diện cơ sở tôn giáo đồng ý cho đăng ký thường trú.

 • Người được chăm sóc, nuôi dưỡng, trợ giúp được đăng ký thường trú tại cơ sở trợ giúp xã hội khi được người đứng đầu cơ sở đó đồng ý hoặc được đăng ký thường trú vào hộ gia đình nhận chăm sóc, nuôi dưỡng khi được chủ hộ và chủ sở hữu chỗ ở hợp pháp đồng ý.
 • Người sinh sống, người làm nghề lưu động trên phương tiện được đăng ký thường trú tại phương tiện đó khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

+ Là chủ phương tiện hoặc được chủ phương tiện đó đồng ý cho đăng ký thường trú;

+ Phương tiện được đăng ký, đăng kiểm theo quy định của pháp luật; trường hợp phương tiện không thuộc đối tượng phải đăng ký, đăng kiểm thì phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi phương tiện thường xuyên đậu, đỗ về việc sử dụng phương tiện đó vào mục đích để ở;

+ Có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã về việc phương tiện đã đăng ký đậu, đỗ thường xuyên trên địa bàn trong trường hợp phương tiện không phải đăng ký hoặc nơi đăng ký phương tiện không trùng với nơi thường xuyên đậu, đỗ.

 • Việc đăng ký thường trú của người chưa thành niên phải được sự đồng ý của cha, mẹ hoặc người giám hộ, trừ trường hợp nơi cư trú của người chưa thành niên do Tòa án quyết định.
 • Công dân không được đăng ký thường trú mới tại chỗ ở quy định tại Điều 23 của Luật cư trú 2020, trừ trường hợp vợ về ở với chồng; chồng về ở với vợ; con về ở với cha, mẹ; cha, mẹ về ở với con.

3. Dịch vụ làm đăng ký hộ khẩu thường trú tại huyện Tân Yên của ACC

Với đội ngũ chuyên viên và luật sư giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, Công ty luật ACC sẽ hỗ trợ bạn dịch vụ làm đăng ký hộ khẩu thường trú tại huyện Tân Yên:

 • Công ty Luật ACC sẽ triển khai việc tư vấn dịch vụ làm đăng ký hộ khẩu ở huyện Tân Yên cho Quý Khách hàng trước khi thực hiện thủ tục theo nhu cầu của Khách hàng:
 • Tư vấn, giải đáp thắc mắc của Quý Khách hàng về quy định của pháp luật;
 • Tư vấn về việc thu thập các tài liệu cần thiết để thực hiện thủ tục;
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan khác.
 • Công ty Luật ACC sẽ trực tiếp thay mặt Quý Khách hàng thực hiện thủ tục làm đăng ký hộ khẩu thường trú ở huyện Tân Yên

4. Những câu hỏi thường gặp liên quan đến đăng ký hộ khẩu thường trú tại huyện Tân Yên

Thực hiện thủ tục đăng ký thường trú tại huyện Tân Yên tại cơ quan nào?

Người đăng ký thường trú tại huyện Tân Yên sẽ nộp hồ sơ đăng ký thường trú đến cơ quan đăng ký cư trú nơi mình đang cư trú ở huyện Tân Yên để cơ quan giải giải quyết.

Thời hạn cơ quan có thẩm quyền giải quyết hồ sơ đăng ký thường trú tại huyện Tân Yên là bao nhiêu lâu?

Theo quy định của Luật cư trú năm 2020 thì Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan đăng ký cư trú có trách nhiệm thẩm định, cập nhật thông tin về nơi thường trú mới của người đăng ký vào Cơ sở dữ liệu về cư trú và thông báo cho người đăng ký về việc đã cập nhật thông tin đăng ký thường trú; trường hợp từ chối đăng ký thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Tại sao phải làm đăng ký hộ khẩu tại huyện Tân Yên?

Khi ở một địa phương khá lâu khiến cho nhiều người cũng mong muốn được có sổ hộ khẩu ở đây để phục vụ các nhu cầu lâu dài như công việc, kết hôn, cho con cái đi học, mua nhà, đăng ký biển xe,…. Cũng giống vậy, việc làm đăng ký hộ khẩu thường trú tại huyện Tân Yên nhằm mục đích sinh sống lâu dài và phục vụ các nhu cầu sinh hoạt tại đây

Chi phí dịch vụ tư vấn làm đăng ký hộ khẩu thường trú tại huyện Tân Yên của công ty Luật ACC là bao nhiêu?

Công ty Luật ACC luôn báo giá trọn gói, nghĩa là không phát sinh. Luôn đảm bảo hoàn thành công việc mà khách hàng yêu cầu; cam kết hoàn tiền nếu không thực hiện đúng, đủ, chính xác như những gì đã giao kết ban đầu. Quy định rõ trong hợp đồng ký kết.

Trên thực tế thực hiện có thể phát sinh các vướng mắc bất cập, nếu bạn có thắc mắc gì về Dịch vụ làm đăng ký hộ khẩu thường trú tại huyện Tân Yên (2022) hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng! Hãy liên hệ với chúng tôi:

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1066 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo