Dịch vụ đăng ký hộ khẩu tại Huyện Tân Phú

Số lượng công dân di chuyển đến huyện Tân Phú ngày càng nhiều hơn để tìm kiếm những cơ hội mới. Dịch vụ làm hộ khẩu tại huyện Tân Phú cũng trở nên được quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên, với những sự thay đổi của Luật cư trú hiện hành thì không phải ai cũng nắm rõ được nội dung thực hiện thủ tục này.

1. Dịch vụ làm hộ khẩu tại huyện Tân Phú tại Công ty luật ACC

– Là một đơn vị chuyên nghiệp cung cấp về các dịch vụ pháp lý nói chung và dịch vụ làm hộ khẩu tại huyện Tân Phú nói riêng, Công ty luật ACC tự hào vì là tổ chức uy tín với nhiều khách hàng trên mọi miền tổ quốc Việt Nam.

– Khi sử dụng dịch vụ làm hộ khẩu tại ACC, Qúy khách hàng sẽ được thực hiện những công việc sau:

+ Tư vấn thủ tục làm hộ khẩu tại huyện Tân Phú

+ Thực hiện trực tiếp thủ tục làm hộ khẩu tại huyện Tân Phú

+ Soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ đăng ký làm hộ khẩu (đăng ký thường trú) tại huyện Tân Phú.

– ACC cam kết về sự tin cậy đối với khách hàng. 

– Trình tự nhanh gọn, kết quả chính xác. Thực hiện theo dõi, kiểm tra tiến độ giải quyết và thông báo kịp thời đến khách hàng để xử lý.

– Chi phí phù hợp với chất lượng dịch vụ. Cam kết không thu thêm bất kỳ phụ phí nào cả.

2. Hộ khẩu tại huyện Tân Phú là gì?

– Căn cứ Luật cư trú năm 2006 trước đây, dịch vụ làm hộ khẩu tại huyện Tân Phú là khái niệm được nhắc đến trong thủ tục đăng ký thường trú. 

+ Đăng ký thường trú là việc công dân đăng ký nơi thường trú của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cơ quan này làm thủ tục đăng ký thường trú, cấp sổ hộ khẩu cho họ.

+ Công dân có chỗ ở hợp pháp ở huyện Tân Phú thì được đăng ký thường trú tại tỉnh. Trường hợp chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ của cá nhân thì phải được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý bằng văn bản.

– Hiện nay, khi Luật cư trú năm 2020 có hiệu lực kể từ ngày 01/07/2021 thì thuật ngữ sổ hộ khẩu đã không còn nữa. Tuy nhiên, trên thực tế, người dân vẫn nhắc đến khái niệm này để chỉ thủ tục đăng ký thường trú tại địa bàn.

3. Địa điểm đăng ký hộ khẩu tại huyện Tân Phú

Để có thể được đăng ký thường trú tại huyện Tân Phú thì công dân cần đáp ứng các điều kiện sau để tiến hành thực hiện dịch vụ làm hộ khẩu tại huyện Tân Phú, bao gồm:

– Công dân có chỗ ở hợp pháp thuộc quyền sở hữu của mình thì được đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp đó.

– Công dân được đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp không thuộc quyền sở hữu của mình khi được chủ hộ và chủ sở hữu chỗ ở hợp pháp đó đồng ý.

– Đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ.

– Công dân được đăng ký thường trú tại cơ sở tín ngưỡng, cơ sở tôn giáo có công trình phụ trợ là nhà ở trong một số trường hợp luật định.

– Người được chăm sóc, nuôi dưỡng, trợ giúp được đăng ký thường trú tại cơ sở trợ giúp xã hội khi được người đứng đầu cơ sở đó đồng ý hoặc được đăng ký thường trú vào hộ gia đình nhận chăm sóc, nuôi dưỡng khi được chủ hộ và chủ sở hữu chỗ ở hợp pháp đồng ý.

– Người sinh sống, người làm nghề lưu động trên phương tiện được đăng ký thường trú tại phương tiện đó.

– Việc đăng ký thường trú của người chưa thành niên phải được sự đồng ý của cha, mẹ hoặc người giám hộ, trừ trường hợp nơi cư trú của người chưa thành niên do Tòa án quyết định.

Như vậy, để có thể thực hiện đăng ký dịch vụ làm hộ khẩu tại huyện Tân Phú thì chúng ta cần phải đáp ứng được các điều kiện theo quy định của pháp luật về cư trú. Điều này trên thực tế đã gây nhiều khó khăn cho công dân khi tự mình thực hiện. Công ty luật ACC với những cam kết về chất lượng dịch vụ sẽ sẵn sàng hỗ trợ Quý khách hàng khi có nhu cầu. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (253 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo