Dịch vụ đăng ký hộ khẩu tại Huyện Cẩm Mỹ

Sổ hộ khẩu là công cụ và thủ tục hành chính giúp nhà nước quản lý nhân khẩu trong các hộ gia đình và có chức năng xác định nơi thường trú hợp pháp của công dân.

Như vậy, sổ hộ khẩu và dịch vụ làm hộ khẩu tại huyện Cẩm Mỹ cùng các vấn đề pháp lý liên quan là gì hãy cùng ACC theo dõi bài viết dưới đây nha.

1. Sổ hộ khẩu và dịch vụ làm hộ khẩu tại huyện Cẩm Mỹ là gì?

Căn cứ theo Luật Cư trú 2020 có quy định:

Sổ hộ khẩu được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký thường trú và có giá trị xác định nơi thường trú của công dân.

Như vậy, sổ hộ khẩu là công cụ và thủ tục hành chính giúp nhà nước quản lý nhân khẩu trong các hộ gia đình và có chức năng xác định nơi thường trú hợp pháp của công dân.

Dịch vụ làm hộ khẩu tại huyện Cẩm Mỹ sẽ giúp quý khách hàng chuẩn bị hồ sơ và tiến hành thực hiện quy trình đúng theo quy định của pháp luật một cách nhanh chóng và tiết kiệm.

2. Cơ quan có thẩm quyền

Theo quy định Luật Cư trú 2020 quy định như sau:

+ Công an quận, huyện, thị xã thuộc thành phố trực thuộc Trung ương có thẩm quyền đăng ký thường trú tại quận, huyện, thị xã thuộc thành phố trực thuộc Trung ương.

+ Công an xã, thị trấn thuộc huyện thuộc tỉnh có thẩm quyền đăng ký thường trú tại các xã, thị trấn thuộc huyện thuộc tỉnh. Công an thị xã, thành phố thuộc tỉnh có thẩm quyền đăng ký thường trú tại thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

Như vậy, thẩm quyền đăng ký thường trú được xác định như sau:

+ Trường hợp đăng ký thường trú tại tại quận, huyện, thị xã thuộc thành phố trực thuộc Trung ương thẩm quyền thuộc về Công an quận, huyện, thị xã thuộc thành phố trực thuộc Trung ương.

+ Trường hợp đăng ký thường trú tại các xã, thị trấn thuộc huyện thuộc tỉnh thẩm quyền đăng ký thường trú thuộc về Công an xã, thị trấn thuộc huyện thuộc tỉnh; đăng ký thường trú tại thị xã, thành phố thuộc tỉnh thì thẩm quyền thuộc về Công an thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

3. Vì sao công dân cần phải làm sổ hộ khẩu?

 • Căn cứ vào quy định của Luật cư trú thì sổ hộ khẩu là cơ sở pháp lý xác định nơi thường trú hợp pháp của công dân.
 • Công dân cần có sổ hộ khẩu khi họ làm các thủ tục hành chính liên quan đến các giao dịch hành chính hoặc dân sự mà theo quy định của pháp luật họ phải xuất trình sổ hộ khẩu để chứng minh nơi cư trú hợp pháp để hoàn chỉnh hồ sơ giao dịch.

Như vậy khi có nhu cầu là sổ hộ khẩu quý khách hàng có thể liên hệ ACC chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ làm hộ khẩu tại huyện Cẩm Mỹ một cách tận tình và đúng pháp luật.

4. Hồ sơ cần chuẩn bị khi làm hộ khẩu thường trú tại huyện Cẩm Mỹ

 • Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu
 • Bản khai nhân khẩu
 • Giấy chuyển hộ khẩu (đối với các trường hợp phải cấp giấy chuyển hộ khẩu).
 • Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp trừ trường hợp được người có sổ hộ khẩu đồng ý cho nhập vào sổ hộ khẩu của mình.
 • Công dân khi làm thủ tục đăng ký thường trú phải xuất trình bản chính giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp, nộp bản sao cho cơ quan đăng ký cư trú.

Như vậy, khi sử dụng dịch vụ làm hộ khẩu tại huyện Cẩm Mỹ ACC chúng tôi sẽ tư vấn và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cho quý khách hàng để hoàn thiện hồ sơ một cách nhanh chóng và tiết kiệm.

5. Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm hộ khẩu thường trú tại huyện Cẩm Mỹ của ACC?

 • Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý cùng đội ngũ cán bộ chuyên viên có kinh nghiệm, trình độ cao công ty Luật ACC sẽ tư vấn cho bạn những kiến thức cần thiết cũng như cung cấp dịch vụ làm hộ khẩu tại huyện Cẩm Mỹ trọn gói, nhanh chóng và chính xác.
 • Nhân viên tư vấn miễn phí và tận tình khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ làm hộ khẩu tại huyện Cẩm Mỹ của ACC
 • Chi phí hợp lý và phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng cụ thể khi sử dụng dịch vụ làm hộ khẩu tại huyện Cẩm Mỹ.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Chuyên viên của ACC sẽ thay mặt khách hàng làm việc với các cơ quan nhà nước để tiến hành làm sổ hộ khẩu.

6. Chi phí khi sử dụng dịch vụ làm hộ khẩu tại huyện Cẩm Mỹ của ACC

Công ty ACC cung cấp dịch vụ làm hộ khẩu tại huyện Cẩm Mỹ với chi phí thấp giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng và chính xác nhất

7. Cơ sở pháp lý

 • Luật Cư trú 2020 Số 68/2020/QH14 ban hành ngày 13 tháng 11 năm 2020 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2021.

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về dịch vụ làm hộ khẩu tại huyện Cẩm Mỹ cũng như một số vấn đề pháp lý có liên quan đến việc làm hộ khẩu.Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm hộ khẩu tại huyện Cẩm Mỹ của ACC vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1181 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo