messenger whatsapp viber zalo phone mail

Dịch vụ đăng ký giấy khai sinh tại Cao Bằng

Để hiểu rõ hơn về việc đăng ký giấy khai sinh tại Cao Bằng, chúng tôi xin gửi đến bài viết Dịch vụ đăng ký giấy khai sinh tại Cao Bằng. Mời quý khách hàng cùng theo dõi bài viết dưới đây của công ty Luật ACC để biết thông tin cụ thể về các thắc mắc trên.

1. Giấy khai sinh là gì? Đăng ký giấy khai sinh tại Cao Bằng như thế nào?

Giấy khai sinh là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân khi được đăng ký khai sinh; nội dung Giấy khai sinh bao gồm các thông tin cơ bản về cá nhân theo quy định tại Luật hộ tịch năm 2014.

Khai sinh là việc khai báo và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận một cá nhân được sinh ra; đây là một trong những sự kiện hộ tịch để xác định cá nhân là thực thể của tự nhiên, của xã hội. Do đó, việc khai sinh phải được đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền.

Đăng ký khai sinh được hiểu là việc đăng ký sự kiện sinh cho đứa trẻ mới sinh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong thời hạn luật định kể từ ngày đứa trẻ được sinh ra. Đăng ký khai sinh cho con là quyền nhưng cũng đồng thời là trách nhiệm của các bậc làm cha, làm mẹ để có thể ghi nhận một cá nhân tồn tại độc lập trong xã hội và sẽ được hưởng những quyền, nghĩa vụ công dân.

Từ đây, ta có thể hiểu việc đăng ký khai sinh, đăng ký giấy khai sinh tại Cao Bằng là việc người thân của trẻ mới sinh tiến hành việc khai báo và đăng ký với với cơ quan có thẩm quyền cấp giấy khai sinh tại Cao Bằng cho đứa trẻ vừa mới ra đời, đảm bảo sự xác nhận của một thực thể, công dân mới trong xã hội.

2. Hồ sơ đăng ký giấy khai sinh gồm những giấy tờ gì?

Việc khai sinh phải được tiến hành tại cơ quan có thẩm quyền đăng ký khai sinh. Theo đó, khi khai sinh cho con, bố mẹ, người thân thích thuộc đối tượng được đăng ký khai sinh phải chuẩn bị bộ hồ sơ nộp cho cơ quan có thẩm quyền để có thể đăng ký giấy khai sinh tại Cao Bằng và được cơ quan nào cấp giấy khai sinh cho con mình. Hồ sơ xin đăng ký giấy khai sinh tại Cao Bằng bao gồm các giấy tờ sau:

Giấy tờ phải nộp khi tiến hành đăng ký giấy khai sinh tại Cao Bằng bao gồm:

 • Tờ khai đăng ký khai sinh theo mẫu.
 • Bản chính Giấy chứng sinh; trường hợp không có Giấy chứng sinh thì nộp văn bản của người làm chứng xác nhận về việc sinh; nếu không có người làm chứng thì phải có giấy cam đoan về việc sinh.
 • Trường hợp trẻ em bị bỏ rơi thì phải có biên bản về việc trẻ bị bỏ rơi do cơ quan có thẩm quyền lập.
 • Trường hợp khai sinh cho trẻ em sinh ra do mang thai hộ phải có văn bản xác nhận của cơ sở y tế đã thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản cho việc mang thai hộ.
 • Văn bản ủy quyền (được chứng thực) theo quy định của pháp luật trong trường hợp ủy quyền thực hiện việc.

Giấy tờ phải xuất trình khi tiến hành đăng ký giấy khai sinh tại Cao Bằng bao gồm:

 • Hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng để chứng minh về nhân thân của người có yêu cầu đăng ký khai sinh;
 • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú để chứng minh thẩm quyền đăng ký khai sinh; trường hợp cha, mẹ của trẻ đã đăng ký kết hôn thì phải xuất trình Giấy chứng nhận kết hôn (trong giai đoạn chuyển tiếp).
 • Trường hợp gửi hồ sơ qua hệ thống bưu chính thì phải gửi kèm theo bản sao có chứng thực các giấy tờ phải xuất trình nêu trên.

3. Trình tự, thủ tục đăng ký giấy khai sinh tại Cao Bằng?

Việc đăng ký giấy khai sinh tại Cao Bằng, đăng ký khai sinh tại Cao Bằng thì cần phải được tiến hành theo trình tự, quy trình mà pháp luật quy định. Thủ tục đăng ký giấy khai sinh tại Cao Bằng được tiến hành qua các bước sau:

Bước 1: Cha, mẹ, ông, bà, người thân thích có nhu cầu đăng ký khai sinh, làm giấy khai sinh cho con cần chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật như đã đề cập ở trên..

Bước 2: Người có yêu cầu đăng ký khai sinh nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp xã có thẩm quyền.

Bước 3: Người tiếp nhận có trách nhiệm kiểm tra ngay toàn bộ hồ sơ, đối chiếu thông tin trong Tờ khai và tính hợp lệ của giấy tờ trong hồ sơ do người yêu cầu nộp, xuất trình.

 • Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, người tiếp nhận hồ sơ viết giấy tiếp nhận, trong đó ghi rõ ngày, giờ trả kết quả; 
 • Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hoàn thiện thì hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn thiện theo quy định; trường hợp không thể bổ sung, hoàn thiện hồ sơ ngay thì phải lập thành văn bản hướng dẫn, trong đó nêu rõ loại giấy tờ, nội dung cần bổ sung, hoàn thiện, ký, ghi rõ họ, chữ đệm, tên của người tiếp nhận.

Bước 4: Ngay sau khi nhận đủ giấy tờ theo quy định, nếu thấy thông tin khai sinh đầy đủ và phù hợp, công chức tư pháp – hộ tịch báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã. 

Trường hợp Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã đồng ý giải quyết thì công chức tư pháp – hộ tịch cập nhật thông tin khai sinh theo hướng dẫn để lấy Số định danh cá nhân, ghi nội dung khai sinh vào Sổ đăng ký khai sinh, hướng dẫn người đi đăng ký khai sinh kiểm tra nội dung Giấy khai sinh và Sổ đăng ký khai sinh, cùng người đi đăng ký khai sinh ký tên vào Sổ. 

Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã ký 01 bản chính Giấy khai sinh cấp cho người được đăng ký khai sinh, số lượng bản sao Giấy khai sinh được cấp theo yêu cầu.

4. Đăng ký khai sinh online tại đâu?

Hiện nay, người dân muốn làm thủ tục đăng ký khai sinh online có thể tiến hành theo 03 cách:- Đăng ký tại trang Đăng ký hộ tịch trực tuyến của Bộ Tư pháp https://hotichtructuyen.moj.gov.vn/. Tuy nhiên, hiện trang này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nên chưa đầy đủ các tỉnh, thành;

– Đăng ký tại Cổng dịch vụ công Quốc gia https://dichvucong.gov.vn; chọn cơ quan thực hiện để tiến hành (hiện nay có 61 tỉnh, thành tích hợp khai sinh online tại đây);- Đăng ký tại Cổng dịch vụ công trực tuyến của địa phương. Chẳng hạn:

 • Tại Hà Nội: https://dichvucong.hanoi.gov.vn/
 • Tại Hồ Chí Minh: https://dichvucong.hochiminhcity.gov.vn/
 • Tại Đà Nẵng: https://dichvucong.danang.gov.vn/
 • Tại Đồng Nai: https://dichvucong.dongnai.gov.vn/.

Hiện nay, thủ tục đăng ký khai sinh mới được tích hợp ở mức độ 3, nghĩa là, người dân vẫn phải đến thanh toán lệ phí (nếu có). Việc trả kết quả được thực hiện trực tiếp, nghĩa là người dân cần đến trực tiếp ủy ban nhân dân có thẩm quyền để  nộp lệ phí (nếu có) và nhận kết quả.

5. Cần chuẩn bị giấy tờ gì để việc khai sinh online thuận lợi?

Khai sinh online hay khai sinh trực tiếp, người dân cũng cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để cán bộ tiếp nhận có cơ sở để giải quyết hồ sơ nhanh chóng. Cụ thể, trước khi tiến hành đăng ký khai sinh trực tuyến, người dân cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Bản chính Giấy chứng sinh: Nếu người dân không có Giấy chứng sinh do không sinh tại các cơ sở y tế thì nộp văn bản của người làm chứng xác nhận về việc sinh. Nếu không có người làm chứng thì phải có giấy cam đoan về việc sinh.
 • Giấy tờ chứng minh về nhân thân của cha, mẹ: Người dân có thể sử dụng Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, họ chiếu;
 • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú của cha, mẹ: Sổ hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú hoặc xác nhận cư trú;
 • Giấy chứng nhận kết hôn: Trong trường hợp có đăng ký kết hôn;
 • Trong trường hợp người đăng ký khai sinh không phải là cha, mẹ thì cần thêm văn bản ủy quyền có chứng thực. Tuy nhiên, nếu người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột của người ủy quyền thì không cần văn bản ủy quyền, nhưng phải có giấy tờ chứng minh mối quan hệ. Ngoài ra, những người được ủy quyền còn phải có các giấy tờ chứng minh về nhân thân như hộ chiếu, Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân.

Cần chụp sẵn các giấy tờ này để tải lên khi hệ thống có yêu cầu.

6. Một số lưu ý khi đăng ký khai sinh online

– Nên lưu lại mã hồ sơ để tra cứu tình trạng tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký khai sinh;

– Trong trường hợp hồ sơ đăng ký khai sinh trực tuyến chưa đầy đủ, hệ thống sẽ có hướng dẫn chi tiết để bổ sung hoàn chỉnh thủ tục này. Lúc này, cha/mẹ trẻ làm theo hướng dẫn từ hệ thống;

– Kiểm tra hòm thư hoặc số điện thoại để nhận thông báo từ cơ quan có thẩm quyền về việc giải quyết thủ tục hành chính;

– Khi có lịch hẹn trả kết quả, mang các giấy tờ gốc để đối chiếu khi đến nhận kết quả tại UBND xã/phường/thị trấn;

– Cha mẹ nên đăng ký khai sinh cho con trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày sinh con;

– Với giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân phải chụp 02 mặt từ bản chính hoặc bản sao được chứng thực từ bản chính;

– Sổ hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú được chụp từ bản chính hoặc bản sao được chứng thực từ bản chính;

– Giấy chứng nhận kết hôn phải được chụp từ bản chính hoặc bản sao được cấp từ Sổ gốc;

– Nếu cha, mẹ không đăng ký khai sinh online cho con được thì có thể ủy quyền cho người khác.

Trường hợp người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột của người ủy quyền thì văn bản ủy quyền không phải công chứng, chứng thực, nhưng phải có giấy tờ chứng minh mối quan hệ. Những trường hợp khác văn bản ủy quyền phải được công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật.

7. Các bước thực hiện làm lại giấy khai sinh hiện nay của Công ty Luật ACC

Khi ACC nhận được yêu cầu của khách hàng về việc làm lại giấy khai sinh thì sẽ tiến hành các bước giải quyết vấn đề cho khách hàng như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu của khách hàng và nắm bắt các thông tin liên quan
 • Bước 2 : Giới thiệu cơ bản về dịch vụ làm lại giấy khai sinh của Công ty Luật ACC và thực thi làm giá dịch vụ
 • Bước 3 : Trao đổi với khách hàng về dịch vụ của ACC, đồng thời thực hiện ký kết hợp đồng nhằm xác định dịch vụ của ACC với khách hàng.
 • Bước 4 : Khách cung cấp những hồ sơ như : Thông tin cá nhân, các tài liệu liên quan, …
 • Bước 5 : Dịch vụ làm lại giấy khai sinh thực thi hoàn thành xong hồ sơ và đại diện thay mặt khách hàng nộp hồ sơ xin cấp lại giấy khai sinh tại cơ quan có thẩm quyền
 • Bước 6: Dịch vụ làm lại giấy khai sinh của Luật ACC thay mặt khách hàng nhận giấy khai sinh và trao tận tay cho khách hàng.

8. Các câu hỏi thường gặp :

Làm giấy khai sinh cho con khi chưa đăng ký kết hôn được không?

Được. Bố/mẹ chưa đăng ký kết hôn hoặc không đăng ký kết hôn muốn làm khai sinh cho con phải làm thủ tục đăng ký khai sinh và thủ tục nhận cha/mẹ/con. 

Bạn có thể tham khảo dịch vụ làm giấy khai sinh khi chưa đăng ký kết hôn tại Anpha, trọn gói từ 7.000.000 đồng hoặc tham khảo thủ tục làm giấy khai sinh.

Chưa ly hôn mà có con với người khác làm giấy khai sinh cho con như thế nào?

Trong trường hợp này, bạn làm đăng ký khai sinh theo trường hợp con ngoài giá thú. Đầu tiên, do đứa bé được sinh ra trong thời kỳ hôn nhân, nên bạn phải gửi đơn đến Tòa án yêu cầu xác định đứa bé không phải con chung của vợ chồng. Sau khi có kết quả từ Tòa án, bạn thực hiện thủ tục đăng ký khai sinh tại Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi cư trú của người đăng ký khai sinh. 

Làm giấy khai sinh trễ có bị phạt không?

Theo Nghị định 82/2020/NĐ-CP – quy định xử phạt về đăng ký khai sinh không có đề cập đến vấn đề xử phạt khi làm giấy khai sinh muộn, thay vào đó là tăng mức phạt cho các vi phạm khác về đăng ký khai sinh. Liên hệ ACC ngay để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Khi nào cần làm giấy khai sinh cho trẻ em?

Theo Luật Hộ tịch 2014, trong vòng 60 ngày kể từ ngày sinh con, bố/mẹ/ông/bà/người thân/tổ chức có trách nhiệm nuôi dưỡng phải thực hiện thủ tục đăng ký giấy khai sinh cho bé.

Làm giấy khai sinh khi mẹ chưa chuyển hộ khẩu có được không?

Được. Trong trường hợp cha/mẹ chưa nhập chung hộ khẩu, bạn vẫn có thể đăng ký khai sinh cho con tại Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi thường trú của cha hoặc mẹ.

Mất giấy khai sinh bản gốc có làm lại được không?

Được. Trong trường hợp bị mất giấy khai sinh, giấy khai sinh nhàu, nát… bạn có thể làm thủ tục yêu cầu cấp bản sao giấy khai sinh hoặc đăng ký lại giấy khai sinh.

Trên đây là toàn bộ nội dung trả lời cho câu hỏi Dịch vụ đăng ký giấy khai sinh tại Cao Bằng mà chúng tôi cung cấp đến cho quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vấn đề vướng mắc cần giải đáp cụ thể, hãy liên hệ với Công ty luật ACC để được hỗ trợ:

 

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC chuyên dịch vụ làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, chuyên xin giấy phép vsattp trọn gói.

  Lượt xem: 1.839

  Văn phòng ảo là gì? Những thông tin cần thiết [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn [...]

  Lượt xem: 2.916

  Dịch Vụ Cho Thuê Văn Phòng Chia Sẻ Trọn Gói [Ưu Đãi 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng chia sẻ được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn đề tiết [...]

  Lượt xem: 2.385

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh [...]

  Lượt xem: 2.151

  Bảng giá dịch vụ kế toán trọn gói toàn quốc [2023]

  Nội dung bài viết:1. Giấy khai sinh là gì? Đăng ký giấy khai sinh tại Cao Bằng như thế nào?2. Hồ sơ đăng ký giấy khai sinh gồm những giấy tờ gì?3. Trình tự, thủ tục đăng ký giấy khai sinh tại Cao Bằng?4. Đăng ký khai sinh online tại đâu?5. Cần chuẩn bị giấy [...]

  Lượt xem: 2.840

  Dịch vụ thành lập công ty trọn gói giá ưu đãi (Cập nhật 2023)

  Dưới đây chúng ta sẽ cùng ACC tìm hiểu về Dịch vụ thành lập công ty, dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm cùng phương châm “đồng hành pháp lý cùng doanh nghiệp”. ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn [...]

  Lượt xem: 2.931

  Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính (trọn gói , uy tín) [2023]

  Nội dung bài viết:1. Giấy khai sinh là gì? Đăng ký giấy khai sinh tại Cao Bằng như thế nào?2. Hồ sơ đăng ký giấy khai sinh gồm những giấy tờ gì?3. Trình tự, thủ tục đăng ký giấy khai sinh tại Cao Bằng?4. Đăng ký khai sinh online tại đâu?5. Cần chuẩn bị giấy [...]

  Lượt xem: 1.703

  Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định 2023-2024

  Đăng ký giấy phép kinh doanh là thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về quy trình, cách thức, thủ tục để đăng ký kinh doanh; hoàn thành thủ tục ban đầu để có thể tiến [...]

  Lượt xem: 2.675

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *