Dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại huyện Nhà Bè

Trình tự thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Huyện Nhà Bè của ACC theo luật doanh nghiệp 2020 mới nhất cập nhật năm 2022

 

Dưới đây chúng ta sẽ cùng ACC tìm hiểu về Dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại huyện Nhà Bè . Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm cùng phương châm “đồng hành pháp lý cùng doanh nghiệp”, ACC cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại huyện Nhà Bè trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc với đội ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm.

1.Trình tự cấp giấy phép thành lập hộ kinh doanh/hộ cá thể cá thể

Bước 1: Nộp hồ sơ  

Người nộp hồ sơ (Người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp) nộp hồ sơ, đóng phí tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh doanh

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ    

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ của hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì tiếp nhận, lập Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả, trao cho người nộp hồ sơ.

+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ thì hướng dẫn cho người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.

Bước 3: Xử lý hồ sơ

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh huyện thẩm định hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ hoặc người thành lập hộ kinh doanh biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có).

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm kiểm tra và xử lý hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, nếu từ chối thì phải thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do.

Lưu ý:  Nếu sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thì người thành lập hộ kinh doanh hoặc hộ kinh doanh có quyền khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Bước 4: Kết quả       

Người nộp hồ sơ mang theo Giấy biên nhận đến Bộ phận tiếp nhận và hẹn trả kết quả Cơ quan đăng ký kinh doanh huyện nhận kết quả hoặc nhận kết quả qua bưu điện (nếu có đăng ký nhận kết quả qua bưu điện).

2. Hồ sơ khách hàng cần cung cấp cho ACC

+ Giấy CMND công chứng của chủ cơ sở

+ Hợp đồng thuê nhà (không cần công chứng). Trường hợp là nhà mình thì không cần hợp đồng

3. ACC sẽ thực hiện công việc

Sau khi nhận được thông tin từ khách hàng, ACC sẽ thực hiện các công việc cụ thể như sau:

 • Đại diện cho khách hàng nộp, rút, nhận hồ sơ tại Phòng ĐKKD;
 • Theo dõi tiến trình xử lý và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp;
 • Nhận Giấy chứng nhận ĐK kinh doanh hộ cá thể;
 • Tiến hành thủ tục ĐK mã số thuế.

4. Cam kết thực hiện và chất lượng dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại huyện Nhà Bè

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực làm giấy phép kinh doanh nói chung và lĩnh vực làm giấy phép hộ gia đình, dịch vụ làm giấy phép kinh doanh hộ cá thể nói riêng, chúng tôi tự tin có thể hoàn thành mọi hồ sơ của khách hàng về thành lập hộ kinh doanh, hộ cá thể. Bên cạnh đó, chúng tôi cam kết, mức phí 2.000.000 (Hai triệu đồng) của ACC là mức phí tron gói, không phát trinh trong cả quá trình thực hiện công việc. Tôn trọng khách hàng, không chèo kéo khách hàng sử dụng các dịch vuh mà khách hàng không có nhu cầu. Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

5. Những vấn đề cần được giải đáp

Tên hộ kinh doanh/hộ cá thể được pháp luật quy định thế nào?

Việc đặt tên cho hộ kinh doanh/hộ cá thể được căn cứ vào Điều 88 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, trong đó, chúng ta có thể đút kết ra rằng, khi chủ hộ thành lập hộ kinh doanh/hộ cá thể, bắt buộc phải có cụm chữ “ Hộ kinh doanh/hộ cá thể” còn những thành phần khác trong tên hộ kinh doanh/hộ cá thể phải đáp ứng được tất cả điều kiện và chủ hộ phải tránh những điều luật cấm mà Nghị định này đưa ra. Như vậy, việc đặt tên cho hộ kinh doanh/hộ cá thể mới được xem là hợp lệ.

Dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể của ACC sẽ tư vấn và cung cấp tới quý khách hàng tên hộ kinh doanh đúng theo yêu cầu của quý khách mà vẫn đảm bảo quy định của pháp luật. 

Hộ kinh doanh cá thể có nhược điểm không?

Bên cạnh rất nhiều ưu điểm, hộ kinh doanh cá thể cũng có nhiều nhược điểm như:

 • Không có tư cách pháp nhân, không có con dấu pháp nhân;
 • Chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của chủ hộ kinh doanh/hộ cá thể cá thể đối với hoạt động kinh doanh
 • Hộ kinh doanh/hộ cá thể không được khai, tính thuế GTGT theo phương phương pháp khấu trừ nên không được hoàn thuế, không xuất được hóa đơn Giá trị gia tăng (hóa đơn VAT)

Tính chất hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ có thể sẽ là nguyên nhân ít tạo được lòng tin cho khách hàng trong những lần đầu hợp

Bài viết cung cấp những thông tin quan trọng và thực tiễn về công việc mà ACC sẽ triển khai, khi khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại huyện Nhà Bè của ACC. Qúy khách vui lòng đọc kỹ sẽ giải đáp hầu hết vướng mắc liên quan đến đăng ký kinh doanh hộ cá thể. Nếu có nhu cầu đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại huyện Nhà Bè, vui lòng liên hệ với ACC qua:

Hotline: 19003330

Zalo: 084 696 7979

Gmail: [email protected]

Website: accgroup.vn

 

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo