CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch vụ công chứng tại nhà Thành phố Hồ Chí Minh

Huy Trọng Bùi

Dịch vụ công chứng tại nhà Thành phố Hồ Chí Minh

Huy Trọng Bùi

16/04/2022

Tham khảo bài viết dưới đây của Công ty Luật ACC để tìm hiểu thêm về Dịch vụ công chứng tại nhà Thành phố Hồ Chí Minh. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý chúng tôi cam kết đem cho bạn chất lượng thông tin và dịch vụ tốt nhất. Mời bạn cùng tham khảo!

cong chung

Dịch vụ công chứng tại nhà Thành phố Hồ Chí Minh

1. Công chứng tại nhà là gì?

Công chứng tại nhà là dịch vụ mà các Văn phòng công chứng cung cấp nhằm thực hiện công chứng theo yêu cầu. Khách hàng không cần phải đến trực tiếp Văn phòng công chứng, chỉ cần gọi điện thoại đến tổng đài của Văn phòng công chứng và cung cấp địa chỉ, thông tin về các loại hợp đồng, giao dịch cần công chứng.

2. Quy định về công chứng tại nhà

Việc công chứng phải được thực hiện tại trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng, trừ các trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

Việc công chứng có thể được thực hiện ngoài trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng trong trường hợp người yêu cầu công chứng là người già yếu, không thể đi lại được, người đang bị tạm giữ, tạm giam, đang thi hành án phạt tù hoặc có lý do chính đáng khác không thể đến trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng.

– Người yêu cầu công chứng là người già yếu, không thể đi lại được;

– Người đang bị tạm giữ, tạm giam, đang thi hành án phạt tù;

– Có lý do chính đáng khác không thể đến trụ sở tổ chức hành nghề công chứng.

3. Trình tự thủ tục công chứng tại nhà

Bước 1: Công chứng viên  trực tiếp tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ của người có yêu cầu công chứng theo thứ tự.

Bước 2: Công chứng viên trực tiếp thực hiện hoặc chuyển chuyên viên nghiệp vụ để thực hiện những việc cụ thể do Công chứng viên phân công, soạn thảo, đánh máy văn bản, hợp đồng.

Bước 3: Công chứng viên hoặc chuyên viên nghiệp vụ hướng dẫn khách đọc, kiểm tra nội dung bản hợp đồng.

Bước 4: Công chứng viên  ký chứng nhận hợp đồng và chuyển hồ sơ cho Bộ phận thu phí.

Bước 5: Khách chờ gọi tên nộp phí công chứng, thù lao công chứng, chi phí khác theo quy định và nhận hồ sơ đã được công chứng tại Bộ phận thu phí.

Trên đây là các thông tin liên quan đến Dịch vụ công chứng tại nhà Thành phố Hồ Chí Minh. Thủ tục này khác phức tạp vì thế nếu có bất kì vấn đền nào muốn được giải đáp hãy liên hệ với ACC để được giải đáp nhé!

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ