Dịch vụ công chứng tại Hải Phòng trọn gói, lấy ngay trong ngày

logo accACC
Phương Anh

Dich vu cong chung tai Hai Phong tron goi lay ngay trong ngayDịch vụ công chứng tại Hải Phòng trọn gói, lấy ngay trong ngày

Hải Phòng cùng với sự phát triển của nền kinh tế thì ngành dịch vụ cũng phát triển không ngừng. Đặc biệt là trong cuộc sống pháp quyền như hiện nay thì dịch vụ công chứng cũng đang rất phát triển. Vậy dịch vụ công chứng mà cụ thể là dịch vụ công chứng tại Hải Phòng được mọi người quan tâm như thế nào.

Với nhu cầu của khách hàng là rất lớn về dịch vụ công chứng tại Hải Phòng đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh covid-19 hiện nay đang diễn biến phức tạp. Nắm bắt được nhu cầu này, công ty Luật ACC chúng tôi đã và đang cung cấp dịch vụ công chứng tại Hải Phòng tiện ích và tiết kiệm cho quý khách hàng.

Như vậy để hiểu rõ hơn về dịch vụ công chứng tại Hải Phòng là như thế nào cũng như thủ tục về công chứng là gì hãy cùng theo dõi bài viết của ACC dưới đây nha.

1. Công chứng và dịch vụ công chứng tại Hải Phòng là gì?

Công chứng là việc công chứng viên của một tổ chức hành nghề công chứng chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự khác bằng văn bản, tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của bản dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt mà theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng.

Dịch vụ công chứng tại Hải Phòng là một trong những dịch vụ tiện ích hiện nay được khách hàng lựa chọn và sử dụng cho cuộc sống tiện nghi. Theo dõi bài viết của ACC để khám phá lý do tại sao chúng ta nên sử dụng dịch vụ công chứng này nha.

2. Một số đặc điểm của dịch vụ công chứng tại Hải Phòng

+ Công chứng hợp đồng, giao dịch: Tổ chức hành nghề công chứng có thể thực hiện (Phòng Công chứng, Văn phòng Công chứng).

+ Người có trách nhiệm thực hiện là công chứng viên

+ Công chứng viên phải chịu trách nhiệm về tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch được công chứng (về mặt nội dung); về toàn bộ hợp đồng, giao dịch được công chứng và họ phải chịu trách nhiệm cá nhân cả đời về việc mà họ đã công chứng.

+ Hợp đồng, giao dịch được công chứng có hiệu lực thi hành đối với các bên liên quan. Hợp đồng, giao dịch được công chứng có giá trị chứng cứ; những tình tiết, sự kiện trong hợp đồng, giao dịch được công chứng không phải chứng minh, trừ trường hợp bị Tòa án tuyên bố là vô hiệu.

Như vậy, trên đây là một số đặc điểm của dịch vụ công chứng tại Hải Phòng ACC chúng tôi nêu ra.

3. Ý nghĩa của việc công chứng

Theo quy định của pháp luật, có một số loại hợp đồng, giao dịch bắt buộc phải công chứng. Trong các trường hợp các bên không thực hiện công chứng, hợp đồng đó được coi là vô hiệu và không có giá trị pháp lý. Thông thường, các giao dịch liên quan đến bất động sản như mua bán, tặng cho, thế chấp, góp vốn… đều phải công chứng.

Việc công chứng giúp các bên hạn chế được những rủi ro từ những hợp đồng, giao dịch dân sự, thương mại không được công chứng.

4. Các loại giấy tờ, hồ sơ công chứng

+ Bản sao các giấy tờ tùy thân cần thiết như: căn cước công dân, chứng minh thư, sổ hộ khẩu…

+ Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng (đối với công chứng hợp đồng, đất đai…), giấy xác nhận kết hôn (đối với trường hợp bảo lãnh, thế chấp, cầm cố giữa hai vợ chồng), bản di chúc (đối với thủ tục công chứng di chúc),…

+ Công chứng di chúc thừa kế, văn bản hủy bỏ di chúc, văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế;

+ Hợp đồng vay tiền, mượn tiền, thế chấp tài sản, tài sản hình thành trong tương lai.

+ Bản sao các giấy tờ khác có liên quan.

Các loại giấy tờ cần thiết này phải là bản chụp, bản in, bản đánh máy hoặc bản đánh máy tính nhưng cần giữ nguyên nội dung một cách đầy đủ và chính xác.

Khi cá nhân hoặc tổ chức công chứng thì người yêu cầu công chứng phải nộp bản chính để đối chiếu khi nộp các bản sao có liên quan trên đây.

5. Thủ tục công chứng hợp đồng, giao dịch tại Hải Phòng

Căn cứ vào Luật công chứng năm 2014 thủ tục công chứng quy định như sau:

  • Thủ tục công chứng hợp đồng, giao dịch có hai loại:

+ Hợp đồng, giao dịch do người yêu cầu công chứng tự soạn thảo

+ Hợp đồng, giao dịch do công chứng viên soạn thảo.

  • Thủ tục công chứng hợp đồng, giao dịch có các bước như sau:

Bước 1: Người yêu cầu công chứng lập một bộ hồ sơ, trong đó có dự thảo hợp đồng, giao dịch cần chứng thực;

Bước 2: Công chứng viên kiểm tra giấy tờ trong hồ sơ yêu cầu công chứng. Trường hợp hồ sơ yêu cầu công chứng đầy đủ, phù hợp với quy định của pháp luật thì thụ lý và ghi vào sổ công chứng;

Bước 3: Công chứng viên ghi lời chứng, ký vào từng trang của hợp đồng, giao dịch;

Bước 4: Trả kết quả chứng thực, thu phí công chứng.

Như vậy, khi cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu công chứng hồ sơ giấy tờ có thể liên hệ ACC để được cung cấp dịch vụ công chứng tại Hải Phòng một cách nhanh chóng và tiết kiệm.

6. Căn cứ pháp lý

7. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ công chứng tại Hải Phòng

+ Nhân viên của dịch vụ công chứng tại Hải Phòng tức là nhân viên ACC sẽ tới tận nhà quý khách hàng nhận giấy tờ, tiếp nhận yêu cầu công chứng từ khách hàng và soạn thảo sơ lược hợp đồng, văn bản theo yêu cầu của quý khách hàng để quý khách hàng tham khảo trước khi công chứng;

+ Nhân viên của ACC sẽ tư vấn miễn phí cho quý khách hàng những vấn đề có liên quan đế việc công chứng, nội dung của các văn bản giấy tờ dự kiến công chứng để đảm bảo nhất quyền lợi cho quý khách hàng;

+ Nhân viên ACC sẽ hỗ trợ khách hàng chuẩn bị các tài liệu hồ sơ cần thiết mà quý khách hàng phải chuẩn bị trước để thực hiện thủ tục công chứng thành công;

+ Dịch vụ công chứng tại Hải Phòng sẽ lưu giữ hợp đồng, di chúc, giấy tờ đã công chứng theo yêu cầu của quý khách hàng;

+ Phí công chứng đúng theo quy định của pháp luật.

Công ty ACC cung cấp dịch vụ công chứng tại Hải Phòng chi phí thấp giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng và chính xác nhất. Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về dịch vụ công chứng tại Hải Phòng cũng như một số vấn đề pháp lý có liên quan đến công chứng. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ dịch vụ công chứng tại Hải Phòng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn
  • Website: accgroup.vn
Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận