CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch vụ công chứng tại Bình Dương – Lấy ngay trong ngày 2021

Phương Anh

Dịch vụ công chứng tại Bình Dương – Lấy ngay trong ngày 2021

Phương Anh

14/10/2021

Dich vu cong chung tai Binh Duong Lay ngay trong ngay 2021Dịch vụ công chứng tại Bình Dương – Lấy ngay trong ngày 2021

Bình Dương là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ nước ta và là tỉnh có tỷ lệ gia tăng dân số cơ học rất cao do có nhiều người nhập cư, hơn 50% dân số Bình Dương là dân nhập cư.Vì vậy, nhu cầu về dịch vụ công chứng tại Bình Dương được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay, công ty Luật ACC chúng tôi đã và đang cung cấp dịch vụ công chứng tại Bình Dương lấy ngay trong ngày cho quý khách hàng.

Như vậy để hiểu rõ hơn về dịch vụ công chứng tại Bình Dương là như thế nào cũng như thủ tục về công chứng là gì hãy cùng theo dõi bài viết của ACC dưới đây nha.

1. Công chứng và dịch vụ công chứng tại Bình Dương là gì?

Công chứng là việc công chứng viên của một tổ chức hành nghề công chứng chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự khác bằng văn bản, tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của bản dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt mà theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng.

Dịch vụ công chứng tại Bình Dương là một trong những dịch vụ tiện ích hàng đầu hiện nay được khách hàng lựa chọn cho cuộc sống tiện nghi. Cùng bài viết của ACC hãy cùng khám phá lý do tại sao chúng ta nên sử dụng dịch vụ công chứng này nha.

2. Thủ tục công chứng hợp đồng, giao dịch tại Bình Dương

Căn cứ vào Luật công chứng năm 2014 thủ tục công chứng quy định như sau:

Bước 1: Người yêu cầu công chứng lập một bộ hồ sơ, trong đó có dự thảo hợp đồng, giao dịch cần chứng thực;

Bước 2: Công chứng viên kiểm tra giấy tờ trong hồ sơ yêu cầu công chứng. Trường hợp hồ sơ yêu cầu công chứng đầy đủ, phù hợp với quy định của pháp luật thì thụ lý và ghi vào sổ công chứng;

Bước 3: Công chứng viên ghi lời chứng, ký vào từng trang của hợp đồng, giao dịch;

Bước 4: Trả kết quả chứng thực, thu phí công chứng.

Như vậy, khi cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu công chứng hồ sơ giấy tờ có thể liên hệ ACC để được cung cấp dịch vụ công chứng tại Bình Dương một cách nhanh chóng và tiết kiệm.

3. Các loại giấy tờ, hồ sơ công chứng

+ Bản sao các giấy tờ tùy thân cần thiết như: căn cước công dân, chứng minh thư, sổ hộ khẩu,…

+ Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng, giấy xác nhận kết hôn, bản di chúc…

+ Công chứng giấy tờ liên quan đến di chúc thừa kế

+ Hợp đồng vay tiền, mượn tiền, thế chấp tài sản, tài sản hình thành trong tương lai.

+ Bản sao các giấy tờ khác có liên quan.

Như vậy, khi cung cấp dịch vụ công chứng tại Bình Dương cần chuẩn bị các hồ sơ giấy tờ cụ thể như trên.

4. Công chứng sai quy định của pháp luật thì bị xử lý như thế nào?

Công chứng viên vi phạm quy định của pháp luật về công chứng thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

Như vậy, theo quy định này thì công chứng viên có thể bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu vi phạm pháp luật về công chứng bạn nhé.

+ Công chứng bản dịch trong trường hợp giấy tờ, văn bản được yêu cầu dịch đã bị tẩy xoá, sửa chữa, thêm, bớt hoặc bị hư hỏng, cũ nát không thể xác định rõ nội dung;

+ Không tiếp nhận bản chính giấy tờ, văn bản cần dịch, kiểm tra và giao cho người phiên dịch là cộng tác viên của tổ chức mình.

Như vây, khi vi phạm quy định dịch vụ công chứng tại Bình Dương thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

5. Căn cứ pháp lý

6. Chi phí cung cấp dịch vụ công chứng tại Bình Dương

Công ty ACC cung cấp dịch vụ công chứng tại Bình Dương chi phí thấp giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng và chính xác nhất. Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về dịch vụ công chứng tại Bình Dương cũng như một số vấn đề pháp lý có liên quan trong quá trình làm thủ công chứng tại Bình Dương. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ dịch vụ công chứng tại Bình Dương vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn
  • Website: accgroup.vn
Đánh giá post
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ