Dịch vụ chữ ký số tại Ninh Thuận (Cập nhật 2021)

Ngọc Huyền

Dịch vụ chữ ký số tại Ninh Thuận (Cập nhật 2021)

Ngọc Huyền

03/01/2022

Ninh Thuận sở hữu thành phố Phan Rang – Tháp Chàm hiện vô cùng phát triển về du lịch nên rất nhiều doanh nghiệp ra đời và có nhu cầu đăng ký dịch vụ chữ ký số tại Ninh Thuận. Rất nhiều doanh nghiệp, cơ sở ra đời hỗ trợ, cung cấp dịch vụ chữ ký số tại Ninh Thuận. Tuy nhiên, cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức không biết lựa chọn doanh nghiệp nào uy tín, chất lượng trong vô vàn các doanh nghiệp cung cấp thì cũng cấp dịch vụ chữ ký số tại Ninh Thuận. Công ty luật ACC tự tin cung cấp dịch vụ chữ ký số tại Ninh Thuận hỗ trợ quý khách hàng, quý doanh nghiệp, chúng tôi là doanh nghiệp uy tín hàng đầu và đã có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ đăng ký dịch vụ chữ ký số tại Ninh Thuận.

dich vu chu ky so tai ninh thuan
Dịch vụ chữ ký số tại Ninh Thuận

1. Khái niệm và tính pháp lý của chữ ký số

Chữ ký số đã được nhà nước quy định chính thức công nhận, luật hóa vào năm 2018 tại khoản 6 Điều 3 Nghị định 130/2018/NĐ-CP như sau:

“Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng, theo đó, người có được thông điệp dữ liệu ban đầu và khóa công khai của người ký có thể xác định được chính xác:

Việc biến đổi nêu trên được tạo ra bằng đúng khóa bí mật tương ứng với khóa công khai trong cùng một cặp khóa.”

Quy định trên chính là hình thức công nhận chính thức của nhà nước về mặt pháp lý của chữ ký số. Bên cạnh nêu khái niệm chữ ký số, quy định pháp luật còn chỉ ra những quy trình cơ bản tạo ra chữ ký số.

Hiện nay, do đã được nhà nước công nhận về tính pháp lý, nên cá nhân, cơ quan, tổ chức hoàn toàn có thể sử dụng chữ ký số thay cho chữ ký tay. Tuy nhiên, để được sử dụng thay cho chữ ký tay, công dân, doanh nghiệp cần thực hiện quy trình, thủ tục đăng ký chữ ký số một cách hợp pháp.

2. Quy trình, thủ tục đăng ký dịch vụ chữ ký số tại Ninh Thuận

Quy trình, thủ tục đăng ký dịch vụ chữ ký số tại Ninh Thuận bao gồm hai bước chính:

Bước 1: chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cần chuẩn bị khi đăng ký dịch vụ chữ ký số tại Ninh Thuận:

Đối với cá nhân đăng ký chữ ký số: cá nhân cần cung cấp giấy tờ thông tin cá nhân như CCCD, MCND hoặc Hộ chiếu;

Đối với cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đăng ký chữ ký số:

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy phép đăng ký kinh doanh, hoạt động hoặc những giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương (Bản sao);

– Các giấy tờ, hồ sơ về đăng ký thuế của doanh nghiệp hợp pháp (Bản sao);

– Giấy tờ thể hiện thông tin cá nhân của người đại diện của doanh nghiệp: như CCCD, MCND hoặc Hộ chiếu khi đăng ký dịch vụ chữ ký số và các văn bản ủy quyền kèm theo.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký chữ ký số

Cá nhân, cơ quan, tổ chức sẽ nộp hồ sơ đăng ký chữ ký số tại các cơ sở, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đăng ký chữ ký số tại Ninh Thuận là các cơ quan như FPT, VNPT…

3. Đăng ký dịch vụ chữ ký số tại Ninh Thuận hiện nay có đắt không?

Hiện nay, đã đăng ký dịch vụ chữ ký số tại Ninh Thuận phụ thuộc vào từng cơ sở và gói dịch vụ cơ quan, cá nhân, tổ chức lựa chọn đăng ký.

4. Dịch vụ chữ ký số tại Ninh Thuận của công ty Luật ACC

Dịch vụ chữ ký số tại Ninh Thuận của Công ty Luật ACC đảm bảo với quý khách hàng khi đăng ký dịch vụ của chúng tôi:

  • Đội ngũ nhân viên tận tâm, nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm và quen thuộc với các thủ tục đăng ký chữ ký số tại Ninh Thuận;
  • Thủ tục đăng ký chữ ký số tại Ninh Thuận nhanh chóng, thuận tiện cho quý khách hàng;
  • Dịch vụ trọn gói, cam kết không phát sinh chi phí;

Trên đây là toàn bộ dịch vụ chữ ký số tại Ninh Thuận. ACC rất mong sẽ được hỗ trợ quý khách hàng trải nghiệm dịch vụ tại ACC. Trong quá trình tìm hiểu nếu như có bất cứ điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

·   Hotline: 19003330

·   Zalo: 084 696 7979

·   Gmail: info@accgroup.vn

Đánh giá post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận