messenger whatsapp viber zalo phone mail

Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh tại thị xã Nghĩa Lộ

Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh tại ACC được thực hiện với kinh nghiệm nhiều năm qua sẽ đáp ứng nhu cầu mở rộng thị trường kinh doanh, thu hút khách hàng và gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn. Doanh nghiệp muốn bổ sung ngành nghề chưa đăng ký trong giấy phép kinh doanh. Nhằm giúp khách hàng đơn giản hóa, xử lý nhanh chóng các thủ tục hành chính, chúng tôi giới thiệu quý doanh nghiệp Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh tại thị xã Nghĩa Lộ trọn gói giá rẻ uy tín hàng đầu cả nước. Xin mời đón đọc!

1. Ngành nghề kinh doanh là gì?

Tại Luật Doanh nghiệp Việt Nam 2020 cũng chưa có thuật ngữ cắt nghĩa chính xác ngành nghề kinh doanh là gì? Tuy nhiên, qua các quy định liên quan trong luật và các văn bản hướng dẫn có thể hiểu:

Ngành nghề kinh doanh là ngành kinh tế được phân loại theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam do Thủ tướng chính phủ ban hành. Hệ thống ngành kinh tế này có mã từng ngành được phân theo nhóm rất chi tiết.

Việc phân loại ngành nghề kinh doanh sẽ giúp nhà nước dễ dàng trong việc quản lý kinh tế và xã hội. Đồng thời, tạo thành chuẩn mực cho mỗi loại hình doanh nghiệp kinh doanh đặc thù của mỗi công ty.

2. Quy định về ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh được quy định tại luật doanh nghiệp, chúng ta phải nắm rõ các nguyên tắc để khi thành lập công ty áp mã ngành nghề cho đúng. Các nguyên tắc đó là:

– Tự do kinh doanh trong những ngành, nghề mà luật không cấm.

– Chủ động lựa chọn ngành, nghề, địa bàn, hình thức kinh doanh; chủ động điều chỉnh quy mô và ngành, nghề kinh doanh.

– Đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh khi kinh doanh ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của Luật đầu tư và bảo đảm duy trì đủ điều kiện đầu tư kinh doanh đó trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.

– Cấm kinh doanh các ngành nghề cấm kinh doanh; kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện khi chưa đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của Luật đầu tư hoặc không bảo đảm duy trì đủ điều kiện kinh doanh trong quá trình hoạt động.

3. Điều kiện bổ sung ngành nghề kinh doanh là gì?

Để được bổ sung ngành, nghề kinh doanh, doanh nghiệp cần phải đáp ứng được một số điều kiện sau:

– Thứ nhất, bổ sung thay đổi ngành nghề kinh doanh không có điều kiện. Nếu doanh nghiệp thay đổi ngành nghề kinh doanh không có điều kiện thì doanh nghiệp tiến hành thủ tục bổ sung bình thường là tra mã số ngành nghề theo mã ngành 4 số và đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh vào hồ sơ.

– Thứ hai, Bổ sung ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Nếu doanh nghiệp bổ sung ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì tiến hành thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh khi doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện về mức vốn pháp định hoặc đáp ứng đủ điều kiện về chứng chỉ hành nghề. Nếu doanh nghiệp bổ sung ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì Khi tiến hành bổ sung ngành nghề kinh doanh thì doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh. Nếu các bạn có đủ thời gian, kiến thức, kinh nghiệm thì tự tiến hành việc thay đổi, còn nếu không đủ những yếu tố trên thì có thể thuê ACC Group thực hiện việc thay đổi để tiết kiệm thời gian tập trung vào kinh doanh (tham khảo bảng giá thay đổi đăng ký kinh doanh tại ACC Group). Tiến hành thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh khi doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện về mức vốn pháp định hoặc đáp ứng đủ điều kiện về chứng chỉ hành nghề.

4. Bổ sung ngành nghề kinh doanh tại thị xã Nghĩa Lộ phải thực hiện những bước nào?

Việc bổ sung ngành nghề kinh doanh được thực hiện đăng ký tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Trình tự các bước thực hiện dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh được tiến hành như sau:

Bước 1: Tra cứu mã ngành nghề kinh doanh

Tra cứu mã ngành nghề dựa vào danh sách mã ngành nghề kinh doanh mới nhất

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh – cụ thể là bổ sung ngành nghề kinh doanh

– Biên bản họp về việc thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh của công ty (hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên; đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần)

– Quyết định của hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên; của đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần hoặc của chủ sở hữu đối với công ty TNHH một thành viên về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh.

– Đối với các công ty được cấp Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hay các giấy tờ giá trị tương đương thì ngoài các giấy tờ trên, công ty cần phải nộp kèm theo: Bản sao Giấy chứng nhận đầu tư; Giấy chứng nhận đăng ký thuế; Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định.

– Giấy ủy quyền thực hiện thủ tục bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh (nếu có)

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền thực hiện thủ tục (nếu có)

Bước 3: Nộp hồ sơ

Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, bổ sung, thay đổi thông tin về ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp

Bước 4: Công bố nội dung thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

Theo quy của Luật Doanh nghiệp hiện hành trong trường hợp thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, công ty phải thực hiện thủ tục công bố công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trừ thay đổi nội dung của địa điểm kinh doanh, chi nhánh công ty, văn phòng đại diện của công ty thì doanh nghiệp không phải thực hiện thủ tục này.

5. Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh tại thị xã Nghĩa Lộ của ACC

ACC cung cấp Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh tại thị xã Nghĩa Lộ để phục vụ nhu cầu bổ sung ngành nghề của các công ty, doanh nghiệp. Nội dung dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh của chúng tôi như sau:

– Tư vấn các điều kiện, cách áp mã ngành nghề kinh doanh phù hợp với nhu cầu hoạt động của công ty cũng như đảm bảo đúng điều kiện quy định của pháp luật.

– Mã hóa các ngành nghề chưa có mã trong Đăng ký kinh doanh của khách hàng.

– Soạn hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh cho công ty khách hàng.

– Thay mặt khách hàng tiến hành thực hiện toàn bộ thủ tục với cơ quan nhà nước liên quan tới thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh.

– Thực hiện thủ tục công bố thông tin thay đổi đăng ký kinh doanh – thay đổi ngành nghề kinh doanh sau khi bổ sung ngành nghề cho khách hàng.

– Hướng dẫn khách hàng các thủ tục cần lưu ý sau bổ sung ngành nghề kinh doanh.

– Tư vấn, hỗ trợ và thực hiện thủ tục xin giấy phép con đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo đúng quy định.

Nếu như quý khách không có đủ thời gian và không thể tự thực hiện thủ tục thì có thể gửi những thông tin và giấy tờ sau cho công ty ACC để thực hiện dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh nhanh chóng:

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài).

– Liệt kê cần bổ sung ngành nghề kinh doanh gì.

Sau khi tiếp nhận thông tin, ACC sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh theo yêu cầu và liên hệ khách hàng ký hồ sơ, nộp hồ sơ, theo dõi và nhận kết quả bổ sung ngành nghề kinh doanh và bàn giao kết quả lại cho quý khách.

6. Một số câu hỏi thường gặp

6.1. Đối tượng được bổ sung ngành, nghề kinh doanh gồm những ai?

Đối tượng được bổ sung ngành, nghề: Mọi doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh.

6.2. Chi phí bổ sung ngành nghề kinh doanh là bao nhiêu?

Lệ phí nộp hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh và cấp giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp tại Sở KH&ĐT là 200.000 đồng;

Lệ phí công bố thay đổi ngành nghề kinh doanh tại Cổng thông tin quốc gia là 300.000 đồng;

6.3. Thời gian bổ sung ngành nghề kinh doanh là bao lâu?

Doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh với Phòng Đăng ký kinh doanh trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày có thay đổi. Hồ sơ sẽ được giải quyết trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp đăng ký qua mạng điện tử, nếu quá thời hạn 30 ngày, kể từ ngày gửi thông báo về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà Phòng Đăng ký kinh doanh không nhận được hồ sơ bằng bản giấy thì hồ sơ đăng ký điện tử của doanh nghiệp không còn hiệu lực.

Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh tại thị xã Nghĩa Lộ của ACC cam kết thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ các thủ tục theo đúng yêu cầu của pháp luật. Khách hàng sẽ không phải tìm hiểu một mớ luật, không cần chạy đi chạy lại để làm thủ tục, vừa tốn thời gian lại mất nhiều công sức. Đến với Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh tại thị xã Nghĩa Lộ của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ hài lòng tuyệt đối!

5/5 - (625 bình chọn)
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ làm thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm là dịch vụ mà ACC rất chuyên nghiệp và xử lý rất nhiều hồ sơ, loại hình…

  Lượt xem: 2.781

  Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Chuyên nghiệp, Trọn gói [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn…

  Lượt xem: 2.125

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh…

  Lượt xem: 1.977

  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói, chuyên nghiệp toàn quốc 2023

  Dịch vụ kế toán trọn gói là một dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về kế toán, thuế, doanh nghiệp. Kế toán đối với hoạt động doanh nghiệp thì nó chiếm vai trò quan trọng. Về mặt pháp lý là công việc bắt buộc về thủ…

  Lượt xem: 2.404

  Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

  Vai trò của kiểm toán ngày càng phổ biến do quá trình toàn cầu hóa được đẩy mạnh, nhất là thị trường chứng khoán. Sự phát triển của lực lượng các nhà đầu tư quốc tế đã làm tăng nhu cầu đảm bảo độ tin cậy của báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, tình trạng…

  Lượt xem: 1.607

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *