CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch thuật công chứng tại Đồng Nai | Nhanh – Trọn gói (2021)

Phương Anh

Dịch thuật công chứng tại Đồng Nai | Nhanh – Trọn gói (2021)

Phương Anh

15/10/2021

Dich thuat cong chung tai Dong Nai Nhanh Tron goi 2021Dịch thuật công chứng tại Đồng Nai | Nhanh – Trọn gói (2021)

Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế thì ngành dịch vụ cũng phát triển không ngừng. Đặc biệt là trong cuộc sống pháp quyền như hiện nay thì dịch vụ công chứng cũng đang rất phát triển. Vậy dịch vụ công chứng mà cụ thể là dịch thuật công chứng tại Đồng Nai được mọi người quan tâm như thế nào.

Với nhu cầu của khách hàng là rất lớn về dịch thuật công chứng tại Đồng Nai đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh covid-19 hiện nay đang diễn biến phức tạp tại tỉnh thành này. Nắm bắt được nhu cầu này, công ty Luật ACC chúng tôi đã và đang cung cấp dịch thuật công chứng tại Đồng Nai tiện ích và tiết kiệm cho quý khách hàng.

Như vậy để hiểu rõ hơn về dịch thuật công chứng tại Đồng Nai cũng như thủ tục về dịch thuật công chứng là gì hãy cùng theo dõi bài viết của ACC dưới đây nha.

1. Dịch thuật công chứng là gì?

Dịch thuật công chứng là việc dịch lại những tài liệu có con dấu pháp lý của một tổ chức hoặc một cơ quan nào đó sang một ngôn ngữ đích khác theo nhu cầu của khách hàng dịch thuật. Những tài liệu sau khi được dịch xong sẽ được đưa đến Phòng Tư pháp hoặc văn phòng công chứng (thường là văn phòng công chứng) để chứng thực rằng bản dịch đó là chính xác so với tài liệu gốc công chứng có chữ ký của người dịch (đã được niêm yết tại Phòng Tư pháp).

Như vậy, dịch thuật công chứng tại Đồng Nai là việc dịch lại những tài liệu có con dấu pháp lý của một tổ chức hoặc một cơ quan nào đó sang một ngôn ngữ đích khác theo nhu cầu của khách hàng dịch thuật tại tỉnh Bình Dương.

2. Tại sao phải dịch thuật công chứng tại Đồng Nai?

Hiện nay trong xã hội pháp quyền thì hầu như hồ sơ giấy tờ đều được hợp thức hóa về mặt pháp luật. Không phải giao dịch hay hồ sơ nào cũng buộc phải công chứng nhưng có một số giao dịch, hồ sơ bắt buộc phải dịch thuật công chứng. Trường hợp không bắt buộc phải dịch thuật công chứng thì hồ sơ dịch thuật công chứng cũng có độ tin tưởng cao hơn và đúng quy định pháp luật hơn. Bởi vì, được quy định và giám sát bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ngoài ra, dịch thuật công chứng đóng một vai trò vô cùng quan trọng, các văn bản, tài liệu, giấy tờ được dịch thuật. Thay thế văn bản, tài liệu, giấy tờ gốc trong nhiều trường hợp thực hiện các công việc quan trọng liên quan đến các giao dịch, ký kết, chứng thực, công nhận khi chúng ta thực hiện làm ăn với các đối tác nước ngoài hay đơn giản là muốn nhập cảnh, đi du lịch ở nước ngoài…

Muốn dịch thuật công chứng được, tài liệu phải có chữ ký và con dấu. Trường hợp tài liệu có nhiều trang phải đóng dấu giáp lai. Với tài liệu của các quốc gia không sử dụng con dấu thì chỉ cần chữ ký. Đối với tài liệu nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan ngoại giao trước khi tiến hành dịch thuật và công chứng tư pháp. Trừ trường hợp văn bản, tài liệu của một số quốc gia được miễn hợp thức hóa theo Hiệp định tương trợ tư pháp và Hiệp định lãnh sự giữa Việt nam và quốc gia đó.

Như vậy, khi cá nhân thực hiện dịch thuật công chứng tại Đồng Nai là đang nhằm nâng cao tính pháp lý mà giao dịch hay hồ sơ mà mình muốn dịch thuật công chứng.

3. Các văn bản, tài liệu, giấy tờ thường được dịch thuật công chứng

Một số văn bản, tài liệu, giấy tờ được dịch thuật công chứng tại Đồng Nai bao gồm các giấy tờ sau:

+ Hợp đồng kinh tế, giấy đăng ký thương hiệu, giấy chứng nhận quyền sở hữu

+ Học bạ, giấy giới thiệu, các chứng chỉ nghiệp vụ

+ Giấy chứng nhận quyền hạn, chức vụ, nghĩa vụ của tập thể, cá nhân

+ Giấy khai sinh, giấy chứng nhận con nuôi, giấy đăng ký kết hôn

+Hộ khẩu, hộ chiếu, visa, thẻ căn cước, chứng minh thư nhân dân

+ Các loại bằng cấp như bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bằng đại học, cao đẳng, bằng tiến sĩ… Sự cần thiết của dịch thuật công chứng trong cuộc sống hiện đại

Các văn bản, tài liệu, giấy tờ được dịch thuật công chứng có giá trị pháp lý cao được ví như thẻ thông hành của bạn khi ra nước ngoài. Chúng không chỉ có ý nghĩa đối với các tập thể, cá nhân muốn làm việc sinh sống trên địa bàn nước ngoài mà còn có ý nghĩa với cả những tập thể, cá nhân trong nước muốn làm việc và hợp tác với các đối tác nước ngoài tại Việt Nam.

4. Trình tự thủ tục dịch thuật công chứng tại Đồng Nai

Khi tiến hành dịch thuật công chứng tại Đồng Nai cá nhân, tổ chức thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tài liệu đã dịch thuật gửi đến Phòng tư pháp.

Công chứng viên là người tiếp nhận và tiến hành kiểm tra hồ sơ.

+ Nếu hồ sơ đầy đủ thì công chứng viên sẽ thụ lý và ghi vào sổ công chứng.

+ Nếu hồ sơ thiếu hoặc không hợp pháp, công chứng viên sẽ ghi phiếu hướng dẫn yêu cầu bổ sung giấy tờ thiếu, hoặc ghi rõ lý do từ chối tiếp nhận. Sau đó gửi trả lại người đề nghị công chứng bản dịch.

Bước 2: Tổ chức hành nghề công chứng sẽ gửi hồ sơ, bản dịch cho cộng tác viên của đơn vị thực hiện dịch hoặc kiểm tra bản dịch.

Bước 3: Dịch thuật viên chịu trách nhiệm phiên dịch bắt buộc phải ký chữ ký của mình vào từng trang của bản dịch. Sau đó gửi đến công chứng viên ghi lời chứng. Công chứng viên cũng phải ký vào từng trang của bản dịch. Bản dịch phải được đóng chữ “Bản Dịch” ở phần trên phía bên phải trang giấy. Đồng thời, bản dịch phải được đính kèm bản sao của bản chính và được đóng dấu giáp lai.

Bước 4: Trả lại tài liệu, giấy tờ hoặc văn bản đã được công chứng. Sau khi thu phí và thù lao công chứng, bộ phận thu phí sẽ đóng dấu xác nhận và hoàn trả lại tài liệu cho người đề nghị.

5. Giấy tờ, văn bản không được dịch thuật công chứng tại Đồng Nai

Giấy tờ, văn bản không được dịch thuật công chứng tại Đồng Nai bao gồm:

+ Giấy tờ, văn bản đã bị tẩy xóa, sửa chữa; thêm, bớt nội dung không hợp lệ.

+ Giấy tờ, văn bản bị hư hỏng, cũ nát không xác định được nội dung.

+ Giấy tờ, văn bản đóng dấu mật của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền hoặc không đóng dấu mật nhưng ghi rõ không được dịch.

+ Giấy tờ, văn bản có nội dung trái pháp luật, đạo đức xã hội; tuyên truyền, kích động chiến tranh, chống chế độ xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xuyên tạc lịch sử của dân tộc Việt Nam; xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân, tổ chức; vi phạm quyền công dân.

+ Giấy tờ, văn bản do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài cấp, công chứng hoặc chứng nhận chưa được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định tại Khoản 1 Điều 20 của Nghị định 23/2015/NĐ-CP.

6. Căn cứ pháp lý

7. Chi phí cung cấp dịch thuật công chứng tại Đồng Nai

Công ty ACC cung cấp dịch thuật công chứng tại Đồng Nai với chi phí thấp giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng và chính xác nhất.

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về dịch thuật công chứng tại Đồng Nai cũng như một số vấn đề pháp lý có liên quan về dịch thuật công chứng tại tỉnh Đồng Nai. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch thuật công chứng tại Đồng Nai vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn
  • Website: accgroup.vn
Đánh giá post
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ