messenger whatsapp viber zalo phone zalo mail

Đi Công Chứng Cần Mang Những Gì (Năm 2022)

Công chứng là một trong những thủ tục phổ biến và quan trọng hiện nay. Có thể nói công chứng đóng vai trò như một cái khiên bảo vệ trong trường hợp xảy ra tranh chấp tại toà. Hiện nay cũng rất nhiều loại hợp đồng theo quy định pháp luật cần phải có công chứng. Do đó bài viết sau đây ACC sẽ chia sẻ về các loại giấy tờ cần mang khi đi công chứng.

1. Khái niệm công chứng

Công chứng là gì?

Khái niệm công chứng theo quy định pháp luật được hiểu như sau:

Công chứng là việc công chứng viên của một tổ chức hành nghề công chứng chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự khác bằng văn bản (sau đây gọi là hợp đồng, giao dịch), tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của bản dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt (sau đây gọi là bản dịch) mà theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng.

Như vậy công chứng phải do công chứng viên thực hiện và nhiệm vụ của công chứng là xác nhận tính hợp pháp, xác thực của các văn bản.

2. Nơi thực hiện công chứng

Theo quy định hiện nay thì các tổ chức đơn vị được quyền công chứng gồm:

 • Phòng Tư pháp
 • Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp xã)
 • Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan đại diện lãnh sự và Cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài (sau đây gọi chung là Cơ quan đại diện)
 • Công chứng viên có thẩm quyền và trách nhiệm chứng thực các việc quy định

3. Đi công chứng cần mang những gì?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi lẽ phải chuẩn bị giấy tờ hồ sơ đầy đủ mới có thể thực hiện công chứng. Theo đó đi công chứng cần mang theo các giấy tờ sau:

a) Phiếu yêu cầu công chứng, trong đó có thông tin về họ tên, địa chỉ người yêu cầu công chứng, nội dung cần công chứng, danh mục giấy tờ gửi kèm theo; tên tổ chức hành nghề công chứng, họ tên người tiếp nhận hồ sơ yêu cầu công chứng, thời điểm tiếp nhận hồ sơ;

b) Dự thảo hợp đồng, giao dịch;

c) Bản sao giấy tờ tùy thân của người yêu cầu công chứng;

d) Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng hoặc bản sao giấy tờ thay thế được pháp luật quy định đối với tài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng trong trường hợp hợp đồng, giao dịch liên quan đến tài sản đó;

đ) Bản sao giấy tờ khác có liên quan đến hợp đồng, giao dịch mà pháp luật quy định phải có.

4. Dịch vụ công chứng tại ACC

ACC là công ty luật, tuy nhiên chúng tôi có nhận hỗ trợ thực hiện thay khách hàng trong trường hợp khách hàng bận, không sắp xếp được thời gian đi công chứng. ACC cam kết:

 • Luôn thực hiện hết lòng vì khách hàng, đặt quyền lợi của khách hàng lên đầu. Do đó khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại ACC
 • Hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề pháp lý, chúng tôi sẽ tư vấn kỹ càng cho khách hàng;
 • Thực hiện, chuẩn bị hồ sơ giấy tờ để đi công chứng. Khách hàng chỉ cần cung cấp bản gốc cho chúng tôi mà thôi;
 • Chi phí tại ACC luôn đảm bảo ở mức hợp lý nhất, không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác ngoài chi phí đã báo từ đầu;
 • ACC luôn đề cao việc bảo mật thông tin, cam kết không rò rỉ thông tin.

Trên đây là toàn bộ nội dung quan trọng về công chứng và trả lời cho câu hỏi cần mang gì khi đi công chứng. Quý vị có nhu cầu có thể liên hệ ACC để biết thêm chi tiết.

Đánh giá post
✅ Thủ tục: ⭕ Cụ thể - Chi tiết
✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn gói - Tận Tâm
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2

  [anr_nocaptcha g-recaptcha-response]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.