Đề án xin cấp giấy phép tư vấn du học & Những điều cần biết (Cập nhật 2024)

Đề án xin cấp giấy phép tư vấn du học là tài liệu bắt buộc khi bạn muốn mở trung tâm tư vấn du học. Hãy cùng ACC tìm hiểu chi tiết trong bài viết!

Đề án xin cấp giấy phép tư vấn du học là tài liệu bắt buộc khi quý khách hàng muốn xin giấy phép để mở trung tâm tư vấn du học bên cạnh nhiều tài liệu khác. Hiện nay làn sóng du học càng càng mạnh mẽ, thị trường tư vấn du học cũng vì vậy mà trở nên hấp dẫn hơn. Quý khách hàng hãy liên hệ với ACC để nhận được dịch vụ tư vấn đề án xin cấp giấy phép tư vấn du học tối ưu nhất.
Đề án xin cấp giấy phép tư vấn du học
Đề án xin cấp giấy phép tư vấn du học

1. Tổng quan về Đề án xin cấp giấy phép tư vấn du học 

1.1. Khái niệm đề án xin cấp giấy phép tư vấn du học

Xin cấp giấy phép tư vấn du học là một quá trình bao gồm việc các chủ thể kinh doanh sẽ chuẩn bị để đáp ứng được các điều kiện đầu tư kinh doanh mà pháp luật đề ra, sau đó chủ thể thực hiện các trình tự thủ tục để được cấp giấy phép tư vấn du học.

Đề án là một dạng văn kiện, nội dung cảu văn kiện đề cập tới đường lối hay phương hướng phát triển một dự án hoặc một ý tưởng nào đó. Nói cách khác, đề án là đề xuất thực hiện một dự án.

Vậy, đề án xin cấp giấy phép tư vấn du học là một bản đề xuất phương hướng hoạt động và phát triển của dự án trung tâm tư vấn du học, trình lên cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép tư vấn du học.

1.2. Vì sao nhà nước lại yêu cầu phải có đề án xin cấp giấy phép tư vấn du học ?

Như phân tích ở trên, đề án xin cấp giấy phép tư vấn du học đề ra phương hướng hoạt động của trung tâm. Vì vậy thông qua đề án này cơ quan thẩm định hồ sơ sẽ hiểu được năng lực cũng như định hướng hoạt động của trung tâm, để xem liệu họ có có đủ năng lực hoạt động trung tâm hay phương hướng hoạt động của họ có phù hợp với pháp luật và đạo đức xã hội hay không.

2. Vì sao cần đề án xin cấp giấy phép tư vấn du học

Để có thể vận hành trung tâm tư vấn du học thì chủ thể kinh doanh phải được cấp phép hoạt động, giấy phép đó là giấy phép tư vấn du học.

Để được cấp giấy phép thì chủ thể kinh doanh phải đáp ứng được các điều kiện mà pháp luật quy định sau đó thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận, trong đó chủ thể phải nộp hồ sơ xin cấp giấy phép tư vấn du học tới cơ quan có thẩm quyền.

Một trong những tài liệu bắt buộc trong hồ sơ, đó là văn bản đề nghị cấp giấy phép tư vấn du học, trong đó có nội dung thể hiện đề án xin cấp giấy phép tư vấn du học. Vậy nên đề án xin cấp giấy phép tư vấn du học là giấy tờ bắt buộc để xin cấp giấy phép tư vấn du học.

3. Đề án xin cấp giấy phép tư vấn du học gồm những nội dung nào ?

Theo quy định của pháp luật, đề án xin cấp giấy phép tư vấn du học phải gồm những nội dung sau:

(1) Giới thiệu khái quát về doanh nghiệp: tên công ty, mã số doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính, tình trạng hoạt động, ngành nghề kinh doanh và năng lực tài chính của tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;

(2) Mục tiêu và nội dung hoạt động của trung tâm tư vấn du học bao gồm các nội dung chủ yếu sau:

 • Mục tiêu;
 • Nội dung hoạt động: Quy trình hoạt động dịch vụ tư vấn du học; Quy trình để đưa một học viên đi du học ở trung tâm; Chương trình đào tạo tại nước ngoài.

(3) Khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài gồm các nội dung sau:

 • Thị trường phát triển;
 • Kế hoạch khai thác và phát triển dịch vụ;
 • Giới thiệu về các trường đại học dự kiến để du học.

(4) Kế hoạch và các biện pháp tổ chức thực hiện của trung tâm tư vấn du học gồm các nội dung sau:

 • Cơ cấu bộ máy;
 • Giám đốc trung tâm;
 • Bộ phận nhân tiếp tư vấn du học;
 • Bộ phận theo dõi và quản lý du học sinh.

(5) Phương án giải quyết vấn đề của trung tâm tư vấn du học khi gặp rủi ro.

4. Dịch vụ tư vấn đề án xin cấp giấy phép tư vấn du học tại ACC

Đến với Công ty luật ACC, chúng tôi xin phục vụ quý khách hàng với các hoạt động sau:

 • Tư vấn, hướng dẫn toàn bộ quy trình chuẩn bị đề án xin cấp giấy phép tư vấn du học từ việc lên ý tưởng, soạn thảo dự thảo đề án, chỉnh sửa và hoàn thiện đề án;
 • Soạn thảo đơn xin thành lập trung tâm tư vấn du học;
 • Soạn thảo quy chế tổ chức và đào tạo đối với trung tâm theo quy định của pháp luật;
 • Đại diện doanh nghiệp giao dịch, tiến hành các công việc khác tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền thẩm định và cấp phép;
 • Đại diện theo dõi hồ sơ và trả lời cơ quan có thẩm quyền, nhận kết quả và khiếu nại nếu có.

5. Vì sao nên lựa chọn Công ty Luật ACC thực hiện đề án xin cấp giấy phép tư vấn du học ?

ACC cam kết cung cấp cho Quý khách hàng các dịch vụ tốt nhất, bao gồm những không hạn chế các tiêu chí sau đây:

 • Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, trình độ hàng đầu trong tư vấn soạn thảo đề án xin cấp giấy phép tư vấn du học, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ, luôn luôn thấu hiểu khách hàng của mình để đưa ra các giải pháp hợp pháp và tối ưu nhất;
 • ACC luôn tận tâm, nỗ lực, sáng tạo để tối đa hóa lợi ích của Quý khách hàng;
 • ACC luôn thay đổi, đi đầu xu hướng để đem đến Quý khách hàng những tư vấn tốt nhất;
 • ACC không chỉ dừng lại ở bước tư vấn cho Quý khách hàng mà còn trợ giúp cũng như chăm sóc Quý khách hàng sau khi dịch vụ đã hoàn tất.

Bạn đang có băn khoăn lập đề án xin cấp giấy phép tư vấn du học và muốn thực hiện thủ tục xin giấy phép tư vấn du học nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất? Hãy liên hệ ngay với ACC Group.

6. Các câu hỏi thường gặp liên quan tới đề án xin cấp giấy phép tư vấn du học

Đề án xin cấp giấy phép tư vấn du học có bắt buộc thực hiện hay không ?

Để kinh doanh dịch vụ tư vấn du học, quý khách hàng phải đáp ứng các điều kiện pháp luật quy định, sau đó thực hiện các thủ tục hành chính bắt buộc.

Trong bộ hồ sơ nộp Sở Giáo dục và Đào tạo để xin giấy phép tư vấn du học, một tài liệu bắt buộc phải có là đơn đề nghị cấp giấy phép tư vấn du học, hay còn gọi là đề án xin cấp giấy phép tư vấn du học.

Đề án xin cấp giấy phép tư vấn du học gồm những nội dung bắt buộc nào ?

Theo quy định của pháp luật, đề án phải có những nội dung chủ yếu sau đây: Mục tiêu, nội dung hoạt động; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài; kế hoạch và các biện pháp tổ chức thực hiện; phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn du học.

Khi nào phải nộp Đề án xin cấp giấy phép tư vấn du học ?

Bởi đề án xin cấp giấy phép tư vấn du học là một phần trong bộ hồ sơ xin cấp giấy phép tư vấn du học gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, nên đề án phải được nộp cùng với các tài liệu khác khi thực hiện thủ tục xin giấy phép tư vấn du học.

Hình thức trình bày Đề án xin cấp giấy phép tư vấn du học như thế nào ?

Đề án xin cấp giấy phép tư vấn du học là một tài liệu rất quan trọng, bắt buộc phải lập khi thực hiện hiện thủ tục cấp giấy phép tư vấn du học, vậy nên phải soạn thảo đề án thật cẩn trọng.

Tuy nhiên, pháp luật không quy định hình thức trình bày cụ thể đối với đề án nên quý khách hàng có thể trình bày tùy ý sao cho phù hợp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc soạn thảo đề án xin cấp giấy phép tư vấn du học, ACC xin cung cấp cho quý khách hàng những mẫu đề án phù hợp nhất.

Công ty Luật ACC có thể hỗ trợ Quý khách hàng thực hiện mọi thủ tục. Khi có nhu cầu làm về Đề án xin cấp giấy phép tư vấn du học, hay bất kì vấn đề nào liên quan tới vụ việc này, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất qua:

 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (255 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo