CÔNG TY LUẬT ACC

Đầu Tư Cổ Phiếu Ngắn Hạn Là Gì? (Cập Nhật 2022)

Thu Hằng

Đầu Tư Cổ Phiếu Ngắn Hạn Là Gì? (Cập Nhật 2022)

Thu Hằng

07/03/2022

     Hiểu như thế nào về đầu tư cổ phiếu ngắn hạn? Đầu tư cổ phiếu ngắn hạn có lời không? Hiện nay, khi nghiên cứu về cổ phiếu, các nhà đầu tư thắc mắc đầu tư cổ phiếu ngắn hạn là gì, đầu tư như thế nào để thu về lợi nhuận cao và tránh những rủi ro không đáng có? Bài viết dưới đây của Công ty Luật ACC sẽ giải đáp và cung cấp một số thông tin về Đầu tư cổ phiếu ngắn hạn là gì

dau tu co phieu ngan han

Đầu tư cổ phiếu ngắn hạn 

1. Đầu tư cổ phiếu ngắn hạn là gì?

1.1. Cổ phiếu 

Trước hết, Chứng khoán là tài sản, bao gồm các loại sau đây: Cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ; Chứng quyền, chứng quyền có bảo đảm, quyền mua cổ phần, chứng chỉ lưu ký; Chứng khoán phái sinh; Các loại chứng khoán khác do Chính phủ quy định.

Trong đó, “Cổ phiếu là loại chứng khoán xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với một phần vốn cổ phần của tổ chức phát hành.” (Khoản 2 điều 4 Luật chứng khoán 2019)

Theo khoản 2 Điều 13 Luật Chứng khoán 2019, mệnh giá cổ phiếu, chứng chỉ quỹ chào bán ra công chúng là 10.000 đồng. Các sàn giao dịch chứng khoán sẽ quy định giá mức giá tối thiểu mà nhà đầu tư phải bỏ ra khi tham giao dịch cổ phiếu.

1.2. Cổ phiếu ngắn hạn

Có thể hiểu đầu tư cổ phiếu ngắn hạn là hình thức bỏ vốn đầu tư vào cổ phiếu với thời gian thu hồi không quá một năm. 

Cổ phiếu ngắn hạn mang các đặc điểm:

  • Tài khoản đầu tư cổ phiếu ngắn hạn thường có số lượng nhiều hơn đầu tư dài hạn để phòng tránh rủi ro
  • Được duy trì một tỷ lệ nắm giữ tiền mặt phù hợp tùy theo từng thời điểm
  • Những người đầu tư cổ phiếu ngắn hạn thường sử dụng các chỉ báo từ đồ thị. 

2. Có nên đầu tư cổ phiếu ngắn hạn không?

2.1. Ưu điểm

  • Đầu tư cổ phiếu ngắn hạn giúp người chơi thu hồi vốn và thu lợi nhuận nhanh chóng.
  • Đầu tư cổ phiếu ngắn hạn giúp tận dụng các biến động lên xuống của cổ phiếu trong khoảng thời gian ngắn để thu về lợi nhuận nhanh chóng
  • Khi đầu tư cổ phiếu ngắn hạn nhà đầu tư sẽ dễ dàng rút vốn, bán cổ phiếu khi cần thiết

2.2. Nhược điểm

  • Hình thức đầu tư cổ phiếu ngắn hạn cũng mang đến nhiều rủi ro cao
  • Khi giá cổ phiếu tăng, khách hàng có thể thắng và thu về lợi nhuận cao trong nhiều tháng, nhưng khi thua lỗ sẽ dẫn đến nguy cơ mất tất cả khoản đầu tư ban đầu.
  • Đầu tư ngắn hạn chủ yếu dành cho những nhà đầu tư có kinh nghiệm và am hiểu phân tích kỹ thuật. Đồng thời phải giao dịch nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn nên nhà đầu tư phải chịu phí giao dịch cao.

Có thể nói, đối với mỗi hình thức đầu tư sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Vì vậy, khi đầu tư cần xem xét về tình hình thực tế, mức độ phù hợp với hình thức đầu tư mình muốn lựa chọn.

3. Lưu ý khi đầu tư cổ phiếu ngắn hạn là gì?

Đối với đầu tư cổ phiếu ngắn hạn cần có một số lưu ý sau:

Thứ nhất, cần phân tích xu hướng thị trường chung để nắm bắt được xu hướng thì nhà đầu tư có nhiều khả năng xác định đúng xu hướng tăng giảm của cổ phiếu. 

Nhà đầu tư có thể sử dụng phân tích kỹ thuật để hỗ trợ cho việc đưa ra các quyết định mua bán cổ phiếu. Vì phân tích kỹ thuật có thể giúp nhà đầu tư dự đoán xu hướng tăng giảm trong ngắn hạn của cổ phiếu.

Thứ hai, xác định điểm cao nhất và thấp nhất của cổ phiếu muốn đầu tư. Đồng thời nghiên cứu về giá cả và khối lượng giao dịch cổ phiếu trong khoảng thời gian gần đây nhất. Theo đó sẽ đánh giá được loại cổ phiếu này có ổn định hay không.

Thứ ba, đầu tư cổ phiếu ngắn hạn là hình thức phù hợp với nhà đầu tư có kinh nghiệm, họ am hiểu và sử dụng phương pháp phân tích kỹ thuật để xem xét và dự đoán các xu hướng giá.

Trên đây, Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn đã cung cấp một số thông tin về Đầu tư cổ phiếu ngắn hạn. Đối với sự tin cậy của khách hàng, Luật ACC sẽ luôn cố gắng hơn nữa để khách hàng có được sự hài lòng nhất. Nếu có thắc mắc gì về Đầu tư cổ phiếu ngắn hạn hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!
Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ