Đăng tải kết quả lựa chọn nhà thầu (Cập nhật 2022)

Đàm Như

Đăng tải kết quả lựa chọn nhà thầu (Cập nhật 2022)

Đàm Như

01/01/2022

Sau khi tham gia đấu thầu, việc đăng tải kết quả lựa chọn nhà thầu là một trong những hoạt động mà luôn được các doanh nghiệp, nhà thầu, nhà đầu tư quan tâm và chú ý đến. Vì lẽ đó, pháp luật về đấu thầu có một số quy định để điều chỉnh vấn đề này. Trong bài viết dưới đây, ACC Group sẽ cung cấp tới quý khách hàng thông tin về thẩm quyền phê duyệt đăng tải kết quả lựa chọn nhà thầu. Kính mong quý khách hàng đón đọc và tiếp nhận.

dang tai ket qua lua chon nha thau

Đăng tải kết quả lựa chọn nhà thầu (Cập nhật 2022)

1. Đăng tải kết quả lựa chọn nhà thầu?

Kết quả lựa chọn nhà thầu là bản kế hoạch được thực hiện theo quy định Điều 34 Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13 dựa trên sự phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu là, đây là căn cứ để lựa chọn nhà thầu và phê duyệt dự án.

Căn cứ theo quy định tại Điều 7 Nghị định 63/2014 Hướng dẫn Luật đấu thầu có quy định về trách nhiệm đăng tải kết quả lựa chọn nhà thầu như sau:

-Bên mời thầu có trách nhiệm đăng tải thông tin Kết quả lựa chọn nhà thầu lên trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

-Theo Công văn 5186/BKHĐT-QLĐT năm 2014 có quy định bên mời thầu sẽ tự đăng tải thông tin liên quan đến kết quả lựa chọn nhà thầu lên mạng đấu thầu quốc gia, nếu bên mời thầu chưa đủ điều kiện để đăng tải thông tin kết quả lựa chọn nhà thầu thì bên mời thầu sẽ cung cấp thông tin hợp lệ cho Báo đấu thầu quốc gia đăng tải lên trên Báo đấu thầu, khi đã đăng tải lên đó rồi thì trong hai ngày làm việc báo thầu sẽ thực hiện công việc đăng tải lên trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

Căn cứ theo quy định tại Điều 17 Thông tư 11/2019 Đăng tải thông tin lên mạng đấu thầu quốc gia có quy định về Thời gian đăng tải như sau:

-Kể từ ngày phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu thì bên mời thầu có trách nhiệm đăng tải kết quả lựa chọn nhà thầu lên mạng đấu thầu quốc gia trong thời hạn 07 ngày làm việc, trong hồ sơ đăng tải cần đính kèm theo những tài liệu như sau: Quyết định phê duyệt về kết quả lựa chọn nhà thầu đối với nhà thầu trúng thầu

Bên cạnh đó, đối với gói thầu mà thuộc gói mua sắm hàng hóa thì cần phải có thông tin liên quan đến hạng mục hàng hóa của gói thầu một cách chi tiết.

2. Kết quả lựa chọn nhà thầu cần đăng tải bao gồm những nội dung gì?

Trong phạm vi thẩm quyền phê duyệt đăng tải kết quả lựa chọn nhà thầu, đơn vị có thẩm quyền phê duyệt đăng tải kết quả lựa chọn nhà thầu sẽ tiến hành phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu bằng quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu. Trong đó, quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu sẽ bao gồm những nội dung sau:

– Tên nhà thầu trúng thầu;

– Giá trúng thầu;

– Loại hợp đồng;

– Thời gian thực hiện hợp đồng;

– Các nội dung cần lưu ý (nếu có).

3. Có phải đăng tải kết quả lựa chọn nhà thầu không?

Theo quy định tại Điều 8 Luật đấu thầu 2013 thì các thông tin phải được đăng tải trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, Báo đấu thầu bao gồm:

– Kế hoạch lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư;

– Thông báo mời quan tâm, thông báo mời sơ tuyển;

– Thông báo mời chào hàng, thông báo mời thầu;

– Danh sách ngắn;

– Kết quả lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư;…

Theo quy định tại Luật này thì sau khi có kết quả lựa chọn nhà thầu, ngoài việc thông báo kết quả cho các nhà thầu thì các thông tin về kết quả nhà thầu phải được đăng tải trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, báo đấu thầu.

4. Thời gian đăng tải kết quả lựa chọn thầu trên hệ thống đấu thầu quốc gia là khi nào?

Kết quả lựa chọn nhà thầu là bản kế hoạch được thực hiện theo quy định Điều 34 Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13 dựa trên sự phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu là, đây là căn cứ để lựa chọn nhà thầu và phê duyệt dự án.

– Các tổ chức chịu trách nhiệm đăng tải thông tin phải bảo đảm thời điểm tự đăng tải thông tin không muộn hơn 07 ngày làm việc, kể từ ngày văn bản được ban hành.

– Thời hạn Báo đấu thầu nhận được thông tin không muộn hơn 07 ngày làm việc, kể từ ngày văn bản được ban hành. Các thông tin này được đăng tải 01 kỳ trên Báo đấu thầu.

Bên cạnh đó, theo Khoản 1 Điều 17 Thông tư 11/2019/TT-BKHĐT (Có hiệu lực từ 01/02/2020) quy định thời gian đăng tải kết quả lựa chọn thầu trên hệ thống đấu thầu quốc gia, cụ thể như sau: Bên mời thầu đăng tải kết quả lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư trên Hệ thống trong vòng 07 ngày làm việc, kể từ ngày phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư.

5. Tra cứu kết quả lựa chọn nhà thầu như thế nào?

Quý khách hàng có thể truy cập địa chỉ https://baodauthau.vn để xem kết quả lựa chọn nhà thầu. Cụ thể:

– Bước 1: Truy cập mục CÔNG BỐ THÔNG TIN / Kết quả lựa chọn nhà thầu trên Báo Đấu thầu điện tử (https://baodauthau.vn);

– Bước 2: Nhập mã Code in trên Báo Đấu thầu giấy để xem thông tin cập nhật theo ngày.

Nói tóm lại, qua bài viết trên, ACC Group đã cung cấp tới quý khách hàng những thông tin cơ bản và thiết thực nhất về đăng tải kết quả lựa chọn nhà thầu. Mong rằng quý khách hàng đã hiểu rõ và nắm bắt được những thông tin về đăng tải kết quả lựa chọn nhà thầu. Tuy nhiên, nếu quý khách hàng có thêm thắc mắc gì về đăng tải kết quả lựa chọn nhà thầu, hãy liên hệ trực tiếp với ACC Group để được giải đáp.

Đánh giá post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận