Thủ Tục Đăng Ký Mở Cửa Hàng Nhựa Gia Dụng Cập Nhật 2023

Xu hướng mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng luôn khởi sắc ở thị trường. Bởi vì phần lớn do những mặt hàng này là những món đồ thiết yếu mà các gia đình thường xuyên dùng đến hằng ngày. Do đó, nhu cầu mở cửa hàng nhựa gia dụng đang được tăng cao. Sau đây, ACC sẽ hướng dẫn Quý khách hàng quan tâm quy trình mở cửa hàng nhựa gia dụng theo đúng pháp luật.

Theo quy định của pháp luật hiện hành kinh doanh cửa hàng gia dụng là ngành nghề tự do không có điều kiện nên doanh nghiệp knh doanh ngành nghề này được thành lập theo thủ tục được quy định tại Luật Doanh nghiệp 2014. Theo đó, quy trình mở của hàng nhựa gia dụng tiến hành như sau:

thủ tục đăng ký mở cửa hàng nhựa gia dụng
thủ tục đăng ký mở cửa hàng nhựa gia dụng

1. Kinh nghiệm kinh doanh đồ nhựa gia dụng

 • Đầu tiên, quý khách mở cửa hàng bán đồ nhựa gia dụng quý khách cần phải nghiên cứu thị trường, mức độ dân cư, đối tượng khách hàng, thu nhập chung, các cửa hàng cạnh tranh… nơi khu vực bạn muốn mở cửa hàng. Tùy vào những yếu tố mà quý khách nghiên cứu ở trên thì quý khách có thể bán những mặt hàng với chất lượng mặt hàng khác nhau phù hợp với mức sống cũng như đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới.
 • Thứ hai, Quý khách nên lựa chọn một nơi thuận tiện cho việc buôn bán, đi lại, đông dân cư, thuận tiện giao thông, khu mặt đường,…Với mặt bằng từ 30m2 đổ lại là bạn đã có thể mở một cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng rồi. Sau này kinh doanh có lãi, tiến triển tốt hơn thì bạn sẽ mở rộng mặt bằng hơn hoặc mở cơ sở mới. Nếu cửa hàng đồ nhựa gia dụng của bạn đặt tại các khu vực đông dân, gần bệnh viện, khu trọ thì sẽ là một lợi thế rất lớn để phát triển thị trường sau này.
 • Thứ ba, Đối với nguồn vốn, tùy thuộc vào quy mô cũng như nhóm hàng mà quý khách muốn kinh doanh mà quý khách đầu tư cho phù hợp.

2. Tìm nguồn hàng nhựa gia dụng

 • Quý khách có thể tìm nguồn vốn từ nhiều nguồn khác nhau, dưới đây ACC sẽ giới thiệu quý khách một số nguồn cụ thể như sau:
 • Nhập hàng từ các hãng lớn chuyên cung cấp đồ gia dụng như SunHouse, Panasonic, Lock & Lock hay đồ nhựa gia dụng bình dân Song Long… là cách được nhiều chủ cửa hàng lựa chọn. Khi nhập hàng ở đây, chất lượng hàng sẽ được đảm bảo, tuy nhiên giá thành có thể cao hơn và khồn được đa dạng.
 • Lấy hàng từ các chợ đầu mối, khu chuyên cung cấp đồ gia dụng, khi lấy hàng ở đây sẽ đa dạng mẫu hàng, chủng loại, tuy nhiên hàng hóa ở đây có nhiều nơi là hàng giả và nhái, chất lượng thấp hơn.
 • Nhập khẩu từ nước ngoài, để tăng thêm tính đa dạng và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng, các chủ cửa hàng có thể nhập đồ gia dụng từ nước ngoài. Một số hàng gia dụng nhập khẩu đang được người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay như đồ gia dụng Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản…
 • Lấy nguồn hàng từ các mối buôn, khi lấy hàng ở đây hàng hòa đa dạng, lấy hàng tại nhà quý khách có thể chủ động hơn, tuy nhiên khi lấy hàng ở đây quý khách phải chịu rủi ro về chất lượng.

3. Thủ tục mở cửa hàng nhựa gia dụng

Sau đây ACC sẽ hướng dẫn quý khách mở cửa hàng gia nếu bạn lựa chọn đăng ký kinh doanh hộ cá thể:

Bước 1: chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ bao gồm:

 • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có);
 • Ngành, nghề kinh doanh;
 • Số vốn kinh doanh;
 •  Số lao động;
 • Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

Lưu ý: Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Bước 2. Nộp hồ sơ

Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. 

Bước 3. Cơ quan nơi đăng ký xử lý hồ sơ

 • Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.
 • Lưu ý: Nếu sau 03 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thi người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

4. Dịch vụ đăng ký mở cửa hàng đồ nhựa gia dụng của ACC có lợi ích gì?

 • Tự hào là đơn vị hàng đầu về thủ tục mở cửa hàng đồ nhựa gia dụng vì vậy luôn đảm bảo hoàn thành nhanh chóng nhất. ACC sẽ không nhận dự án nếu thấy mình không có khả thực hiện.
 • Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh thêm phí trong quá trình thực hiện.
 • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ…). ACC có đội ngũ hộ trợ nhiệt tình và tận nơi.
 • Cung cấp hồ sơ đơn giản, ACC thay mặt quý khách soạn thảo hồ sơ. Luôn hướng dẫn set up đúng bởi quy định của pháp luật với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh cả quý khách.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (301 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Chat Ngay Báo Giá Chat Zalo