Đăng Ký Mở Cửa Hàng Bán Phụ Kiện, Linh Kiện Điện Thoại 2023

Điện thoại dần trở thành vật dụng gần như không thể thiếu được trong cuộc sống, theo đó, các mô hình kinh doanh kèm theo như phụ kiện, linh kiện điện thoại vẫn là lựa chọn của nhiều cá nhân mong muốn kinh doanh.

Để mở một cửa hàng bán linh kiện, phụ kiện điện thoại, ngoài các vấn đề liên quan đến các kinh nghiệm thực tiễn như cách thức bán hàng, quảng cáo, nguồn hàng, … thì trước hết, cá nhân có mong muốn kinh doanh mặt hàng này cần lưu ý đến các vấn đề pháp lý, để có thể yên tâm kinh doanh mà không trái quy định của pháp luật.

Đăng ký mở cửa hàng bán phụ kiện, linh kiện điện thoại 2020
Đăng ký mở cửa hàng bán phụ kiện, linh kiện điện thoại 2020

Kinh doanh là một hoạt động được điều chỉnh khá chặt chẽ bởi pháp luật, mọi cá nhân khi thực hiện hoạt động kinh doanh đều phải đăng ký. Do đó, khi có nhu cầu mở cửa hàng bán phụ kiện, linh kiện điện thoại, trước khi đi vào hoạt động kinh doanh chính thức, các cá nhân kinh doanh phải thực hiện việc đăng ký với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. 

Mở cửa hàng bán phụ kiện điện thoại, cửa hàng bán linh kiện điện thoại không thuộc nhóm ngành nghề kinh doanh có điều kiện, do đó các thủ tục liên quan đến đăng ký kinh doanh cũng như đi vào hoạt động không hề phức tạp. Cá nhân có ý định kinh doanh phụ kiện điện thoại có thể lựa chọn loại hình kinh doanh theo hình thức “Hộ kinh doanh”. Trường hợp muốn xây dựng một mô hình kinh doanh có quy mô lớn, cá nhân có thể tham khảo thành lập theo loại hình “Công ty”. Tuy nhiên, với mô hình Hộ kinh doanh vẫn nên là lựa chọn ưu tiên vì cách thức hoạt động đơn giản. Việc mở một cửa hàng cũng nhanh chóng và thuận tiện.

Mở cửa hàng bán phụ kiện, linh kiện điện thoại theo hình thức hộ kinh doanh

Thủ tục đăng ký kinh doanh như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ thành lập hộ kinh doanh 

Nơi có thẩm quyền

Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi hộ kinh doanh dự kiến đặt địa điểm kinh doanh.

Thành phần hồ sơ

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu (bán phụ kiện điện thoại, bán linh kiện điện thoại). Trong đó, cần làm rõ một số thông tin như:
  • Thông tin về chủ hộ kinh doanh. Lưu ý mỗi cá nhân chỉ đứng tên làm duy nhất một hộ kinh doanh (phạm vi toàn quốc)
  • Tên cửa hàng: Tên không trùng với tên của loại hình hộ kinh doanh đã đăng ký trong phạm vi cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Một lưu ý nhỏ nữa là tên hộ kinh doanh không được bao gồm các từ diễn tả loại hình công ty (ví dụ: trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần,…)
  • Địa chỉ chính xác nơi đặt địa điểm kinh doanh:

Lưu ý:

 • Thứ nhất, mỗi hộ kinh doanh cá thể chỉ có một địa điểm kinh doanh duy nhất (phạm vi toàn quốc) và được đặt tại địa điểm ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh. 
 • Thứ hai, hộ kinh doanh sẽ không được thành lập chi nhánh, địa điểm kinh doanh hay văn phòng đại diện như công ty. 
 • Thứ ba, việc xác minh địa điểm dự kiến thành lập đã có hộ kinh doanh nào đang tồn tại không cũng là một yếu tố cần quan tâm. Do không thể để cùng một địa điểm nhưng hai hộ kinh doanh cùng lúc hoạt động.
 • Thứ tư, địa chỉ đăng ký hộ kinh doanh tuyệt đối không được là chung cư không có chức năng kinh doanh thương mại, nhà tập thể, nơi đang nằm trong khu quy hoạch của Nhà nước.
  • Ngành nghề kinh doanh: Thực hiện tra cứu mã ngành nghề theo quy định của pháp luật về ngành nghề kinh doanh, bao gồm mã ngành và tên ngành. Trong một số trường hợp, các quận/ huyện có thể không yêu cầu viết mã ngành nghề trong giấy đăng ký.
  • Số vốn kinh doanh: Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng của chủ hộ kinh doanh.
  • Số lao động (nếu có): Ghi rõ số lượng lao động, bao gồm cả nhân viên được thuê (nếu có) để thực hiện hoạt động kinh doanh cháo dinh dưỡng. 

Chú ý: tổng lượng lao động của hộ không được vượt quá 10 lao động. Trường hợp có từ 10 lao động trở lên thì phải đăng ký thành lập công ty theo quy định pháp luật về doanh nghiệp.

 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực của chủ hộ kinh doanh (chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu). Bản sao không quá 06 tháng.
 • Giấy tờ chứng minh địa điểm kinh doanh thuộc quyền sử dụng đất của chủ hộ kinh doanh hoặc hợp đồng thuê/mượn cửa hàng làm địa điểm bán phụ kiện điện thoại, bán linh kiện điện thoại (nếu có).

Hình thức nộp hồ sơ

 • Nộp trực tiếp tại Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi dự kiến mở cửa hàng bán phụ kiện điện thoại, linh kiện điện thoại.
 • Nộp qua mạng điện tử theo kênh đăng ký qua mạng. 

Bước 2: Theo dõi hồ sơ

 • Việc nộp hồ sơ qua mạng giúp chủ hộ kinh doanh hạn chế được việc đi lại, đồng thời chủ hộ kinh doanh có thể tự mình theo dõi hồ sơ đăng ký một cách nhanh chóng và chủ động nhất.
 • Thời hạn giải quyết: 03 - 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Bước 3: Nhận kết quả

Sau khi nhận kết quả về việc đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể về kinh doanh phụ kiện điện thoại, kinh doanh linh kiện điện thoại, chủ hộ kinh doanh có thể chuẩn bị các điều kiện tiếp theo để bắt đầu đi vào hoạt động kinh doanh.

Trên đây là các bước tiến hành mở một cửa hàng bán phụ kiện điện thoại, cửa hàng bán linh kiện điện thoại để các bạn có thể tham khảo, trường hợp có những thắc mắc khác vui lòng liên hệ .... để được ACC tư vấn miễn phí.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (285 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Chat Ngay Báo Giá Chat Zalo