Thủ Tục Đăng Ký Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Linh Kiện Điện Tử 2023

Linh kiện điện tử là các thành phần cơ bản có thể ghép nối thành mạch điện tử hay thiết bị điện tử. Có nên kinh doanh cửa hàng linh kiện điện tử hay không? Khi đặt câu hỏi này, bạn nên đặt mục tiêu cho mình là bán linh kiện điện tử về cái gì?
Cụ thể hôm nay, chúng ta sẽ nói đến về linh kiện điện thoại. Từ đó, bạn sẽ dễ hình dung về đối tượng  khách hàng của bạn và các sản phẩm linh kiện bạn có thể kinh doanh. Chúng tôi sẽ giới thiệu việc thành lập, đăng ký mở cửa hàng bán linh kiện điện tử cần những gì và phải tuân theo các quy định của pháp luật về đăng kí kinh doanh và về thuế mới nhất hiện nay.

Đối với nhu cầu của bạn là mở cửa hàng chuyên dịch vụ sửa điện thoại và thay thế linh kiện. Bạn nên tìm hiểu kĩ và thực hiện nhập các loại máy móc để tháo lắp điện thoại, pin, màn hình, ổ cứng, ram, chip, mainboard, camera, loa, lớp vỏ, linh kiện kết nối như wifi, bluetood, đây là những thành phần chính của các dòng sản phẩm thông dụng của khách thường hay bị hư hỏng,…

Đăng Ký Mở Cửa Hàng Bán Linh Kiện Điện Tử 2020
Đăng Ký Mở Cửa Hàng Bán Linh Kiện Điện Tử 2023

1. MỞ CỬA HÀNG BÁN LINH KIỆN ĐIỆN TỬ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Kế hoạch thuê cửa hàng

Để mở cửa hàng thì chắc chắn bạn cần có địa điểm kinh doanh. Bạn nên thuê cửa hàng ở khu vực trung tâm, có mặt tiền, gần khu dân cư… như vậy mới thuận lợi cho việc buôn bán. Bởi vì vị trí cửa hàng cũng ảnh hưởng rất lớn để khả năng kinh doanh, do đó, bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi thuê cửa hàng.

Đặt tên cho cửa hàng

Cửa hàng linh kiện điện tử cần có tên riêng khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải tuân thủ những quy định chung như:

 •  Có đủ cấu trúc gồm cả loại hình và tên riêng. Tên không giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh khác trong phạm vi cấp huyện/ quận.
 • Tên có thể viết bằng tiếng anh hay viết tắt nhưng không được sử dụng các từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục. Hơn nữa, cấm sử dụng chữ công ty hay doanh nghiệp để làm tên cửa hàng.

Chuẩn bị vốn kinh doanh

 • Tiếp theo, bạn cần lên kế hoạch chuẩn bị vốn để mở cửa hàng. Muốn kinh doanh thành công thì bạn phải cần có vốn đầy đủ và vốn dự trù. Vậy mở cửa hàng linh kiện điện tử cần bao nhiêu vốn?
 • Thực sự mà nói, đối với vấn đề này, thì rất khó để đưa ra một con số chính xác cho bạn, vì sẽ có sự khác biệt giữa nhưng vùng miền như Hà Nội khác với TP. Hồ Chí Minh, hay giữa các mức sống khác nhau. Ngoài ra, mức chi phí mở cửa hàng còn tùy thuộc vào các đặc điểm quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có…
 • Như nếu mở cửa hàng quy mô lớn thì vốn sẽ nhiều hơn khi mở cửa hàng quy mô nhỏ. Và theo mặt bằng chung, và giá thành của linh kiện điện tử hiện nay thì để mở một cửa hàng bán linh kiện điện tử bạn sẽ cần chuẩn bị từ 70 cho đến 100 triệu với quy mô nhỏ, và >100 triệu với quy mô lớn hơn.

Lập kế hoạch kinh doanh

 • Trên thực tế, thì khi mở cửa hàng bán linh kiện điện tử, bạn cần chuẩn bị kế hoạch kinh doanh cụ thể. Như vậy, ngay từ ban đầu sẽ biết được những khó khăn khi mở cửa hàng mà bạn có thể gặp phải gồm những gì. Từ đó tìm phương án giải quyết, tránh được một số rủi ro đáng tiếc. Hơn nữa, khi lập kế hoạch kinh doanh, bạn hãy nêu rõ những vấn đề liên quan như muốn lấy hàng ở đâu, các dụng cụ cần thiết cho cửa hàng hay vốn sẽ bỏ ra để kinh doanh là bao nhiêu.
 • Bạn cần xác định xem nhập hàng linh kiện điện tử ở đâu thì chất lượng, giá cả hợp lý. Bạn nên chọn nhiều nguồn khác nhau để nhập, sau đó đánh giá rồi đưa ra chọn lựa phù hợp đối với việc nhập hàng. Đặc biệt bạn có thể kết hợp kinh doanh linh kiện điện tử online để tăng thu nhập cho cửa hàng.

Chuẩn bị những thông tin liên quan khác

 •  Ngành nghề kinh doanh:  Giống với tên cửa hàng, thì khi đăng ký kinh doanh bạn cần đáp ứng đủ những yêu cầu về ngành nghề. Cụ thể, để mở cửa hàng bán linh kiện điện tử nói riêng hay linh kiện điện tử nói chung, bạn phải đăng ký ngành nghề liên quan, phù hợp với mục tiêu, mục đích kinh doanh như buôn bán sản phẩm, hàng hóa, như vậy mới có thể kinh doanh. Nếu không tuân thủ yêu cầu, không đăng ký ngành nghề phù hợp, cửa hàng sẽ không được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Thông tin chủ cửa hàng: Bạn cần chuẩn bị đủ tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, ngày cấp của chủ cửa hàng để ghi vào hồ sơ đăng ký kinh doanh.
 •  Thông tin về số vốn và địa chỉ cửa hàng: Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị thông tin về địa chỉ cửa hàng cũng như số vốn kinh doanh. Cần ghi rõ địa chỉ, địa chỉ phải xác định, chính xác, không sử dụng địa chỉ giả.

2. THỦ TỤC ĐĂNG KÝ MỞ CỬA HÀNG BÁN LINH KIỆN ĐIỆN TỬ

Đăng ký kinh doanh

Theo quy định của pháp luật thì khi mở cửa hàng linh kiện điện tử, bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh, xin giấy phép mở cửa hàng rồi mới được đi vào hoạt động. Trường hợp này, đối với cửa hàng linh kiện điện tử, bạn nên thực hiện đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Thủ tục mở cửa hàng gồm những giấy tờ cụ thể như sau:

 •  Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể kinh doanh linh kiện điện tử. Nội dung cần trình bày rõ tên, địa chỉ cửa hàng, số vốn kinh doanh, tên, địa chỉ cư trú, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh.
 •  Chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh (bản sao có công chứng).
 • Hợp đồng thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

>>> Chủ hộ kinh doanh mang hồ sơ lên  nộp tại UBND cấp huyện. quận trực thuộc nơi đặt địa chỉ kinh doanh. Nếu hồ sơ hợp lệ, sau khoảng 5 ngày làm việc, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh.

Đăng ký thuế

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh thì bạn phải đến cơ quan thuế để đăng kí thuế và cấp MST (mã số thuế) đồng thời xác định phương pháp nộp thuế.Khi cửa hàng linh kiện điện tử đi vào hoạt động, bạn sẽ cần đóng một số loại thuế như:

 • Thuế giá trị gia tăng
 •  Thuế thu nhập cá nhân
 • Thuế môn bài

3. DỊCH VỤ LÀM GIẤY PHÉP KINH DOANH CỦA ACC

Khách hàng cung cấp

Chỉ cần CMND công chứng

Phí dịch vụ trọn gói

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của ACC

 • Không phải đi lại
 • Nhận giấy phép tại nhà
 • Dịch vụ trọn vẹn từ A – Z
 • Cung cấp tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan đến thuế và kinh doanh.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (501 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Chat Ngay Báo Giá Chat Zalo