Đăng ký mã số thuế cá nhân mất bao lâu?

logo accACC
Danh Phạm

1. Mã số thuế cá nhân là gì?

Trước khi biết đăng ký mã số thuế mất bao lâu thì bạn cần hiểu phải hiểu một số điều cơ bản sau và hiểu được mã số thuế cá nhân là gì?:

  • Thuế thu nhập cá nhân là khoản tiền mà người có thu nhập phải trích nộp một phần tiền lương, hoặc từ các nguồn thu nhập khác vào ngân sách Nhà nước. Đây là nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi công dân góp phần cho sự phát triển phồn vinh của đất nước. Hiểu luật và chấp hành tốt các quy định của luật thuế là một trong những cách để tiết kiệm chi phí thuế cho chính mình một cách hữu hiệu. 
  • Thuế thu nhập cá nhân động viên một phần thu nhập của cá nhân, thể hiện nghĩa vụ cụ thể của công dân đối với đất nước. Công dân được hưởng những thành quả của đất nước như cơ sở hạ tầng, phúc lợi xã hội, an ninh trật tự… thì đồng thời có nghĩa vụ đóng góp một phần thu nhập của mình cho xã hội thông qua việc nộp thuế.
  • Thuế thu nhập cá nhân được xây dựng trên nguyên tắc công bằng và khả năng nộp thuế: người có thu nhập thấp thì chưa nộp thuế, người có thu nhập cao thì nộp thuế nhiều hơn, người có thu nhập như nhau nhưng có hoàn cảnh khác nhau thì mức nộp thuế cũng khác nhau. Thực hiện nộp thuế thu nhập cá nhân cũng góp phần làm giảm hợp lý khoảng cách chênh lệch giữa các tầng lớp dân cư.

Như vậy: Mã số thuế cá nhân được hiểu là một loại mã số mà cá nhân có thể dùng để thực hiện việc kê khai các khoản thu nhập của mình để nộp thuế. Mỗi cá nhân chỉ sử dụng một mã thuế cá nhân duy nhất.

2. Thời gian đăng ký mã số thuế cá nhân mất bao lâu?

Thời gian đăng ký mã số thuế cá nhân mất bao lâu phụ thuộc vào cách bạn đăng ký hồ sơ. Nếu bạn trực tiếp nộp hồ sơ đăng ký mã số thuế cá nhân tại cục Thuế  thì không quá 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ đăng ký đầy đủ thông tin, bạn sẽ được cấp mã số thuế.

Nếu bạn nộp trực tiếp hồ sơ đăng ký mã số thuế cá nhân tại chi cục Thuế thì không quá 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ đăng ký đầy đủ thông tin, bạn sẽ được cấp mã số thuế.

Nếu bạn gửi hồ sơ đăng ký mã số thuế cá nhân qua bưu điện thì không quá 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ đăng ký đầy đủ thông tin, bạn sẽ được cấp mã số thuế.

3. Dịch vụ đăng ký mã số thuế cá nhân của Công ty Luật ACC.

Đăng ký mã số thuế cá nhân là điều kiện bắt buộc các cá nhân, doanh nghiệp phải thực hiện. Khi cần đến mã số thuế để quyết toán thuế bạn lại phải loay hoay không biết đăng ký mã số thuế cá nhân mất bao lâu. Nếu bạn quá bận rộn, không có thời gian để làm thủ tục đăng ký mã số thuế thì hãy để Công ty Luật ACC thay bạn làm việc đó. ACC luôn tạo điều kiện tốt nhất để quý khách có được trải nghiệm dịch vụ của công ty. Công ty Luật ACC rất vinh dự khi được bạn lựa chọn để trở thành nơi bạn có thể an tâm ủy quyền thực hiện các thủ tục pháp lý của bạn.  

Hy vọng với bài viết “Đăng ký mã số thuế mất cá nhân mất bao lâu?” sẽ đem lại những thông tin có ích cho việc đăng ký mã số thuế cá nhân của bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và yêu mến Công ty Luật ACC.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận