Thủ tục đăng ký kinh doanh máy lọc nước (Cập nhật 2024)

Hiện nay, tại Việt Nam hiện nay có nhiều thương hiệu máy lọc nước với đa dạng mẫu mã. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng bán máy lọc nước từ siêu thị điện máy lớn cho đến các cửa hàng gia dụng. Tuy nhiên, việc kinh doanh máy lọc nước theo đúng quy định của pháp luật thì nhiều cá nhân, tổ chức còn nhiều vướng mắc. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn những vấn đề liên quan đến “Thủ tục đăng ký kinh doanh máy lọc nước.”

Kinh-doanh-may-loc-nuoc

Đăng ký kinh doanh máy lọc nước

1. Chuẩn bị các thông tin để đăng ký kinh doanh máy lọc nước

1.1. Lựa chọn loại hình kinh doanh để đăng ký kinh doanh máy lọc nước

Theo quy định tại Nghị định 39/2007/NĐ-CP, việc kinh doanh máy lọc nước thường có địa điểm cố định nên không thuộc các trường hợp không cần đăng ký kinh doanh.

Và theo quy định tại Luật Doanh nghiệp 2020 và Nghị định 01/2021/NĐ-CP, các bạn muốn kinh doanh máy lọc nước có thể lựa chọn loại hình hộ kinh doanh hoặc một trong năm loại hình doanh nghiệp như: doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Nếu các bạn muốn đăng ký kinh doanh máy lọc nước với số vốn nhỏ, quy mô đơn lẻ, số lượng nhân viên ít, cơ cấu tổ chức đơn giản, thủ tục thành lập  ít bước, các bạn có thể lựa chọn loại hình hộ kinh doanh.

Nếu các bạn muốn đăng ký kinh doanh máy lọc nước với số vốn lớn, quy mô rộng khắp cả nước, số lượng nhân viên đông, cơ cấu tổ chức chặt chẽ, các bạn có thể lựa chọn các loại hình doanh nghiệp phù hợp.

1.2. Lựa chọn tên doanh nghiệp để đăng ký kinh doanh máy lọc nước

Doanh nghiệp kinh doanh máy lọc nước cần có tên mới có thể đăng ký kinh doanh. Tên của cửa hàng phải đủ hai thành tố sau: loại hình và tên riêng. Tên riêng không được sử dụng những ký hiệu hay từ ngữ vi phạm văn hóa, không phù hợp thuần phong mỹ tục.

Tên riêng của cửa hàng phải sử dụng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, cũng có thể kèm theo ký hiệu, chữ số và các chữ cái F, J, Z, W và đảm bảo không giống hay trùng lặp với hộ kinh doanh, doanh nghiệp khác.

1.3. Lựa chọn địa chỉ doanh nghiệp để đăng ký kinh doanh máy lọc nước

Địa chỉ để đăng ký kinh doanh máy lọc nước phải trên lãnh thổ Việt Nam, có thông tin được xác định gồm nhà, ngõ, ngách, hẻm (nếu có), phố, huyện, tỉnh.

1.4. Lựa chọn ngành nghề kinh doanh để đăng ký kinh doanh máy lọc nước

Nếu muốn đăng ký kinh doanh máy lọc nước thì khi thành lập hộ kinh doanh hay doanh nghiệp, bạn cần ghi ngành nghề kinh doanh cụ thể trên giấy đăng ký kinh doanh. Ngành nghề mà bạn đăng ký phải đảm bảo phù hợp với mục đích kinh doanh máy lọc nước. Nếu không đăng ký đúng ngành nghề kinh doanh, bạn sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh, do đó, hãy hết sức lưu ý vấn đề này.

Thủ tục đăng ký kinh doanh máy lọc nước

2. Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh máy lọc nước gồm:

-Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

- Dự thảo Điều lệ công ty.

- Danh sách thành viên công ty lập theo mẫu kèm theo:

+ Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân đối với trường hợp thành viên sáng lập là các nhân;

+ Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương khác, bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng đối với trường hợp thành viên sáng lập là pháp nhân.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh máy lọc nước tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh thành phố nơi dự kiến đặt địa chỉ trụ sở cho công ty của mình.

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký kinh doanh máy lọc nước trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về chủ đề: “Thủ tục đăng ký kinh doanh máy lọc nước.” Với đội ngũ chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ thành lập hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhanh chóng, giá cả hợp lý.

 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1052 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo