CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch Vụ Đăng Ký Kinh Doanh Hộ Cá Thể Tại Quận Thủ Đức

Vũ Hoa

Dịch Vụ Đăng Ký Kinh Doanh Hộ Cá Thể Tại Quận Thủ Đức

Vũ Hoa

27/03/2022

Trong các loại hình kinh tế thì kinh doanh cá thể là loại hình kinh tế đơn giản, hộ kinh doanh có những đặc điểm như không có tư cách pháp nhân, tự chịu trách nhiệm về các hoạt động của mình bằng toàn bộ tài sản, không được phép phát hành chứng khoán,…Bởi vậy không ít khách hàng lựa chọn loại hình này để phù hợp với mục đích kinh doanh của mình, tuy nhiên việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể cần được thực hiện khi có đủ điều kiện theo pháp luật quy định và theo trình tự nhất định. Bài viết dưới đây, công ty Luật ACC sẽ cung cấp tới khách hàng thông tin về dich vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận Thủ Đức.

dang-ky-kinh-doanh-ho-ca-the-tai-quan-thu-duc
Dịch Vụ Đăng Ký Kinh Doanh Hộ Cá Thể Tại Quận Thủ Đức(ảnh minh họa)

1. Điều kiện đăng ký kinh doanh hộ cá thể là gì?

Khoản 1 Điều 79 Nghị định 01/2021/NĐ-CP có quy định:“ Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. Trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ kinh doanh. Cá nhân đăng ký hộ kinh doanh, người được các thành viên hộ gia đình ủy quyền làm đại diện hộ kinh doanh là chủ hộ kinh doanh.” Hiểu một cách đơn giản chính là hộ kinh doanh do chính một cá nhân, một hộ gia đình hoặc một nhóm người làm chủ, hoạt động của hộ kinh doanh chủ yếu về lĩnh vực thương mại.

Để được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận Thủ Đức thì chủ doanh nghiệp cần có đủ các điều kiện sau đây:

Chủ thể đăng ký kinh doanh hộ cá thể :

+ Cá nhân từ đủ 18 tuổi trở lên

+Cá nhân, thành viên hộ gia đình là công dân Việt Nam

+Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ

+ Cá nhân, thành viên hộ gia đình đăng ký không được đồng thời đang là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh.

+ Cá nhân, thành viên hộ gia đình chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc

Ngành nghề kinh doanh:

+ Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh như: những mã ngành cụ thể, không thuộc những trường hợp cấm đầu tư, kinh doanh trừ những ngành nghề không được phép đăng ký như: ngành về khai thác khoáng sản, ngành lữ hành quốc tế …

Các điều kiện khác:

+ Tên của hộ kinh doanh được đặt theo đúng quy định tại Điều 88 Nghị định 01/2021/NĐ-CP

+ Có hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh hợp lệ

+ Nộp đủ lệ phí đăng ký hộ kinh doanh theo quy định

2. Thông tin cần cần chuẩn bị để đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận Thủ Đức

Khách hàng có nhu cầu đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận Thủ Đức cần chuẩn bị các thông tin sau đây:

  • Địa chỉ: Có địa chỉ đăng ký trung thực và rõ ràng (Theo luật nhà ở 2014 . Không được đặt địa chỉ tại căn hộ chung cư để ở); Số điện thoại liên hệ.
  • Tên hộ kinh doanh cần đăng ký: Lưu ý tên riêng của hộ kinh doanh được xét trùng trong phạm vi cấp quận/huyện nơi đặt trụ sở đăng ký.
  • Ngành nghề kinh doanh: Ngắn gọn, liên quan đến lĩnh vực kinh doanh chính dự kiến (tránh đăng ký ngành quá nhiều mà mình không kinh doanh).
  • Vốn kinh doanh ( đầu tư): Không quy định tối thiểu và tối đa.
  • Chứng minh nhân dân hoặc CCCD hoặc Hộ chiếu: 2 bản sao y chứng thực.

3. Hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận Thủ Đức

Khi thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận Thủ Đức cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như sau:

– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể bao gồm các loại giấy tờ, hồ sơ sau đây:

–  Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

– Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

–  Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

–  Giấy ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh theo Điều 12 Nghị định 01/2021/NĐ-CP

4. Thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận Thủ Đức

Dưới đây là các bước cơ bản trong thủ tục thực hiện đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quạn Thủ Đức, cụ thể:

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền để đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận Thủ Đức. Để xin đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận Thủ Đức thì người đại diện hộ gia đình hoặc cá nhân làm giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh. Và gửi lên cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện cụ thể là Phòng Tài chính – Kế hoạch.
  • Bước 2: Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc UBND cấp huyện tiếp nhận hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể và trao giấy biên nhận

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ khi tiếp nhận hồ sơ, nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định sẽ được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận Thủ Đức

Nếu như hồ sơ không hợp lệ thì trong vòng 03 ngày làm việc, tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ liên hệ và thông báo chi tiết các nội dung cần phải sửa đổi và bổ sung bằng văn bản để người thành lập hộ kinh doanh khắc phục.

  • Bước 3: Nhận giấy phép hoặc bổ sung hồ sơ

Sau 03 ngày làm việc, kể từ khi nộp hồ sơ nếu hộ kinh doanh không được cấp giấy phép kinh doanh hộ cá thể. Hoặc không nhận được bất kỳ thông báo yêu cầu sửa đổi hay bổ sung hồ sơ đăng ký kinh doanh. Thì hộ cá thể có thể tiến hành khiếu nại theo luật khiếu nại, tố cáo do nhà nước quy định.

  • Bước 4: Người thành lập hộ kinh doanh nhận Giấy chứng nhận đăng ký  kinh doanh hộ cá thể tại Quận Thủ Đức

5. Một số lưu ý khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quận Thủ Đức

5.1. Không đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận Thủ Đức sẽ bị xử phạt như thế nào?

Căn cứ Khoản 3 Điều 6 Nghị định 98/2020/NĐ-CP: Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện mà không có giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật.

 Như vậy, trước khi hộ kinh doanh đi vào hoạt động kinh doanh, sản xuất phải đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận Thủ Đức và làm giấy phép kinh doanh hộ cá theo quy định của pháp luật hiện hành

5.2. Chi phí cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận 10

Công ty ACC cung cấp dịch vụ làm đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận Thủ Đức với chi phí thấp giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng và chính xác nhất. Đặc biệt, ACC nêu rõ những vấn đề pháp lý liên quan đến giấy phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận Thủ Đức cho quý khách hàng được biết rõ.

6. Giới thiệu dịch vụ pháp lý của Công ty Luật ACC

Đến với ACC chúng tôi, Quý khách sẽ được cung cấp những dịch vụ tư vấn tốt nhất với đội ngũ Luật sư dày dặn kinh nghiệm cùng với chuyên viên pháp lý luôn có mặt trên 63 tỉnh/thành phố đã và đang thực hiện dịch vụ tư vấn pháp lý.

>>>Tại đây, ACC cũng cung cấp thông tin về Thủ Tục Đăng Ký Kinh Doanh Mới 2022 (Đăng Ký Giấy Phép Kinh Doanh) tại đây, kính mời bạn đọc tham khảo!!

Trên đây là toàn bộ thông tin tư vấn của Công ty Luật ACC liên quan đến dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận Thủ Đức. Còn bất cứ thắc mắc gì quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua tổng đài tư vấn hoặc gửi thư về các thông tin dưới đây. Chúng tôi hy vọng nhận được nhiều ý kiến đóng góp của quý khách hàng trên cả nước để chúng tôi ngày một chuyên nghiệp hơn:

Hotline: 1900.3330

Zalo: 0846967979

Gmail: info@accgroup.vn

Website: accgroup.vn

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ