Dịch Vụ Đăng Ký Kinh Doanh Hộ Cá Thể Tại Quận 6

Hiện nay cùng sự gia tăng nhu cầu của xã hội, hộ kinh doanh cá thể được thành lập và hoạt động đang ngày càng gia tăng về số lượng. Nhiều khách hàng quan tâm đến dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận 6 .Vậy đối với thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận 6 pháp luật quy định như thế nào về trình tự? Và điều kiện để thành lập ra sao ? ... Công ty Luật ACC sẽ đồng hành với bạn để tìm ra lời giải đáp cho những thắc mắc trên trong bài viết dưới đây về điều kiện thành lập và trình tự thủ tục tiến hành đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận 6.

dang-ky-kinh-doanh-ho-ca-the-tai-quan-6
Dịch Vụ Đăng Ký Kinh Doanh Hộ Cá Thể Tại Quận 6

1. Hộ kinh doanh cá thể là gì?

Theo quy định tại Điều 79 Nghị định 01/2021/NĐ-CP định nghĩa về hộ kinh doanh như sau: “Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ.”Đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ kinh doanh. Cá nhân đăng ký hộ kinh doanh, người được các thành viên hộ gia đình ủy quyền làm đại diện hộ kinh doanh là chủ hộ kinh doanh.

Hộ kinh doanh cá thể tại Việt Nam thường được biết đến dưới hình thức là các quán cafe, tiệm cắt tóc, tạm hóa, quán ăn…

2. Điều kiện đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận 6

Để được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quận 6 thì chủ doanh nghiệp cần có đủ các điều kiện sau đây:

Với chủ thể đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quận 6 :

+ Cá nhân từ đủ 18 tuổi trở lên

+Cá nhân, thành viên hộ gia đình là công dân Việt Nam

+Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ

+ Cá nhân, thành viên hộ gia đình đăng ký không được đồng thời đang là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh.

+ Cá nhân, thành viên hộ gia đình chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc

Với ngành nghề kinh doanh phải đảm bảo:

+ Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh như: những mã ngành cụ thể, không thuộc những trường hợp cấm đầu tư, kinh doanh trừ những ngành nghề không được phép đăng ký như: ngành về khai thác khoáng sản, ngành lữ hành quốc tế …

Các điều kiện khác bao gồm:

+ Tên của hộ kinh doanh được đặt theo đúng quy định tại Điều 88 Nghị định 01/2021/NĐ-CP

+ Có hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh hợp lệ

+ Nộp đủ lệ phí đăng ký hộ kinh doanh theo quy định

3. Hồ sơ và trình tự thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quận 6

3.1 Thành phần hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quận 6

Khi thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quận 6 cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như sau:

- Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể bao gồm các loại giấy tờ, hồ sơ sau đây:

-  Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

- Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

-  Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

-  Giấy ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh theo Điều 12 Nghị định 01/2021/NĐ-CP

3.2 Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quận 6

Dưới đây là các bước cơ bản trong thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận 6, cụ thể:

Bước 1: Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Quận 6 đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Bước 2: Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể ở Quận 6 cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:

 • Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;
 • Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 88 Nghị định 01/2021 về đăng ký doanh nghiệp;
 • Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

4. Một số lưu ý khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quận 6

Khi thực hiện đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quận 6 khách hàng cần lưu ý các điểm sau:

– Mỗi người chỉ được quyền đứng tên trên một hộ kinh doanh cá thể tại Quận 6 xét trên phạm vi toàn quốc. Nếu đã từng thành lập hộ kinh doanh mà không thực hiện thủ tục đóng cửa dù đã không còn hoạt động thì cũng không thể thành lập hộ kinh doanh mới. Do tính chất pháp lý đặc thù của hộ kinh doanh là không có tư cách pháp nhân và phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh. Cá nhân, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại.

– Tuy nhiên, nếu chủ hộ kinh doanh có nhu cầu thành lập song song công ty TNHH và công ty cổ phần bên cạnh hoạt động của hộ kinh doanh thì không hạn chế.

– Thuế sau khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quận 6 là thuế khoán và thuế giá trị gia tăng trực tiếp không được khấu trừ thuế đối với bạn hàng, do đó nhiều đối tác cân nhắc khi mua hàng hóa của hộ kinh doanh cá thể.

– Đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quận 6 cần phải chú ý là không có tư cách pháp nhân nên phải chịu trách nhiệm vô hạn về tài sản dân sự của chủ hộ về hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh cá thể đây là hạn chế của hộ cá thể so với công ty TNHH và Công ty cổ phần, cụ thể người góp vốn, góp cổ phần chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp đưa vào hoạt động kinh doanh;

5. Một số câu hỏi thường gặp về dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quận 6

5.1. Không đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quận 6 sẽ bị xử phạt như thế nào?

Căn cứ Khoản 3 Điều 6 Nghị định 98/2020/NĐ-CP: Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện mà không có giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật.

 Như vậy, trước khi hộ kinh doanh đi vào hoạt động kinh doanh, sản xuất phải đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quận 6 và làm giấy phép kinh doanh hộ cá theo quy định của pháp luật hiện hành.

5.2. Chi phí cung cấp dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quận 6

Công ty ACC cung cấp dịch vụ làm đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quận 6 với chi phí thấp giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng và chính xác nhất. Đặc biệt, ACC nêu rõ những vấn đề pháp lý liên quan đến giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quận 6 cho quý khách hàng được biết rõ.

6. Giới thiệu dịch vụ pháp lý của Công ty Luật ACC

ACC là đơn vị uy tín đã thực hiện nhiều dịch vụ tư vấn pháp lý và hỗ trợ khách hàng. Chúng tôi với đội ngũ luật sư giỏi, chuyên viên có kinh nghiệm cam kết:

 • Tư vấn kỹ càng các vấn đề khó khăn pháp lý mà quý vị gặp phải. Quý vị sẽ an tâm khi được tư vấn tại ACC;
 • Hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc khó khăn của khách hàng;
 • Chi phí tại ACC luôn đảm bảo hợp lý, không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác ngoài chi phí đã báo từ đầu;
 • Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối

Trên đây là toàn bộ nội dung dịch vụ Đăng Ký Kinh Doanh Hộ Cá Thể Tại Quận 6. Nếu quý khách hàng còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề, hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi theo những thông tin dưới đây:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Website: accgroup.vn

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo