CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch Vụ Đăng Ký Kinh Doanh Hộ Cá Thể Tại Huyện Bình Chánh

Vũ Hoa

Dịch Vụ Đăng Ký Kinh Doanh Hộ Cá Thể Tại Huyện Bình Chánh

Vũ Hoa

27/03/2022

Hiện nay cùng sự gia tăng nhu cầu của xã hội, hộ kinh doanh cá thể được thành lập và hoạt động đang ngày càng gia tăng về số lượng. Nhiều khách hàng quan tâm đến đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Huyện Bình Chánh .Vậy đối với thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Huyện Bình Chánh pháp luật quy định như thế nào về trình tự? Và điều kiện để thành lập ra sao ? … Công ty Luật ACC sẽ đồng hành với bạn để tìm ra lời giải đáp cho những thắc mắc trên trong bài viết dưới đây về điều kiện thành lập và trình tự thủ tục tiến hành đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Huyện Bình Chánh.

dang-ky-kinh-doanh-ho-ca-the-tai-huyen-binh-chanh
Dịch Vụ Đăng Ký Kinh Doanh Hộ Cá Thể Tại Huyện Bình Chánh(ảnh minh họa)

1. Hộ kinh doanh cá thể là gì?

Khoản 1 Điều 79 Nghị định 01/2021/NĐ-CP có quy định:“ Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. Trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ kinh doanh. Cá nhân đăng ký hộ kinh doanh, người được các thành viên hộ gia đình ủy quyền làm đại diện hộ kinh doanh là chủ hộ kinh doanh.” Hiểu một cách đơn giản chính là hộ kinh doanh do chính một cá nhân, một hộ gia đình hoặc một nhóm người làm chủ, hoạt động của hộ kinh doanh chủ yếu về lĩnh vực thương mại.

 Theo quy định về đăng ký thành lập doanh nghiệp, có 3 đối tượng được phép đăng ký hộ kinh doanh đó là:

– Cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

– Một nhóm cá nhân có đủ điều kiện vừa nêu;

– Hộ gia đình

Vậy, đối tượng thành lập của hộ kinh doanh là công dân Việt Nam, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy của Bộ Luật Dân sự 2015 ngoại trừ các trường hợp được đề cập tại Khoản 1 Điều 80 Nghị định 01/2021/NĐ-CP.

Ngoài ra, cần lưu ý cá nhân, thành viên hộ gia đình đáp ứng điều kiện thành lập hộ kinh doanh chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc và được quyền góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp trong doanh nghiệp với tư cách cá nhân. Tuy nhiên, không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại.

2. Điều kiện đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại huyện Bình Chánh

Để tiến hành đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại huyện Bình Chánh và được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại huyện Bình Chánh thì chủ doanh nghiệp cần có đủ các điều kiện sau đây:

Đối với chủ thể đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại huyện Bình Chánh :

+ Cá nhân từ đủ 18 tuổi trở lên

+Cá nhân, thành viên hộ gia đình là công dân Việt Nam

+Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ

+ Cá nhân, thành viên hộ gia đình đăng ký không được đồng thời đang là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh.

+ Cá nhân, thành viên hộ gia đình chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc

Đối với ngành nghề kinh doanh phải đảm bảo:

+ Ngành, nghề đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại huyện Bình Chánh không bị cấm đầu tư kinh doanh như: những mã ngành cụ thể, không thuộc những trường hợp cấm đầu tư, kinh doanh trừ những ngành nghề không được phép đăng ký như: ngành về khai thác khoáng sản, ngành lữ hành quốc tế …

Các điều kiện khác bao gồm:

+ Tên của hộ kinh doanh được đặt theo đúng quy định tại Điều 88 Nghị định 01/2021/NĐ-CP

+ Có hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh hợp lệ

+ Nộp đủ lệ phí đăng ký hộ kinh doanh theo quy định

3. Thành phần hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận Bình Chánh

Hồ sơ đề nghị đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại huyện Bình Chánh cá thể bao gồm các loại giấy tờ, hồ sơ sau đây:

–  Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

– Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

–  Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

–  Giấy ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh theo Điều 12 Nghị định 01/2021/NĐ-CP

4. Thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại huyện Bình Chánh

Dưới đây là hai bước cơ bản trong thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Bình Chánh, cụ thể:

Bước 1: Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại huyện Bình Chánh đến tạicơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Bước 2: Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại huyện Bình Chánh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:

  • Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;
  • Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 88 Nghị định 01/2021 về đăng ký doanh nghiệp;
  • Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

5. Một số câu hỏi thường gặp về dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại huyện Bình Chánh

5.1. Mức xử phạt khi không đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại huyện Bình Chánh ?

Căn cứ Khoản 3 Điều 6 Nghị định 98/2020/NĐ-CP: Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện mà không có giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật.

 Như vậy, trước khi hộ kinh doanh đi vào hoạt động kinh doanh, sản xuất phải đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại huyện Bình Chánh và làm giấy phép kinh doanh hộ cá theo quy định của pháp luật hiện hành

5.2. Chi phí cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại huyện Bình Chánh

Công ty ACC cung cấp dịch vụ làm đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại huyện Bình Chánh với chi phí thấp giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng và chính xác nhất. Đặc biệt, ACC nêu rõ những vấn đề pháp lý liên quan đến giấy phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại huyện Bình Chánh cho quý khách hàng được biết rõ.

6. Giới thiệu dịch vụ pháp lý của Công ty Luật ACC

ACC là đơn vị uy tín đã thực hiện nhiều dịch vụ tư vấn pháp lý và hỗ trợ khách hàng. Chúng tôi với đội ngũ luật sư giỏi, chuyên viên có kinh nghiệm cam kết:

  • Tư vấn kỹ càng các vấn đề khó khăn pháp lý mà quý vị gặp phải. Quý vị sẽ an tâm khi được tư vấn tại ACC;
  • Hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc khó khăn của khách hàng;
  • Chi phí tại ACC luôn đảm bảo hợp lý, không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác ngoài chi phí đã báo từ đầu;
  • Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối

Trên đây là toàn bộ nội dung dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại huyện Bình Chánh. Nếu quý khách hàng còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề, hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi theo những thông tin dưới đây:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Website: accgroup.vn

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ