CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch vụ Đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Ninh (2021)

Phương Anh

Dịch vụ Đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Ninh (2021)

Phương Anh

02/10/2021

Dich vu Dang ky ho kinh doanh ca the tai Bac Ninh 2021 1Dịch vụ Đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Ninh (2021)

Kinh doanh hộ cá thể tại Bắc Ninh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ.

Như vậy, để hiểu rõ hơn về dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Ninh cũng như các vấn đề pháp lý liên quan đến đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Ninh là gì hãy cùng ACC theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Ninh là gì?

Căn cứ theo quy định tại Nghị định 01/2021/ NĐ-CP thì:

Hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Ninh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. Trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Ninh thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ kinh doanh. Cá nhân đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Ninh, người được các thành viên hộ gia đình ủy quyền làm đại diện hộ kinh doanh là chủ hộ kinh doanh.

Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, kinh doanh thời vụ, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Ninh, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên địa bàn tỉnh.

Như vậy, khi cá nhân hoặc hộ gia đình tại Bắc Ninh muốn kinh doanh theo hộ cá thể thì phải tiến hành đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Ninh theo quy định của pháp luật hiện hành.

2. Đặc điểm của hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Ninh

+ Được phép sử dụng không quá 10 lao động

+ Đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Ninh có thể là cá nhân hoặc là hộ gia đình

+ Không có tư cách pháp nhân và không có con dấu riêng. Tuy nhiên chủ hộ vẫn có thể tự khắc con dấu hình chữ nhật, thể hiện tên hộ kinh doanh và địa chỉ hộ kinh doanh nếu có nhu cầu.

+ Hộ cá thể chỉ được phép kinh doanh và đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Ninh tại một địa điểm duy nhất

+ Hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Ninh phù hợp với các hình thức kinh doanh có quy mô nhỏ lẻ, đơn giản.

3. Hồ sơ và trình tự thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Ninh

3.1. Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Ninh.

+ Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Ninh với nội dung gồm: tên hộ kinh doanh; địa điểm kinh doanh; số điện thoại; số fax; thư điện tử; ngành – nghề kinh doanh; số vốn kinh doanh; số lao động.

+ Bản sao CMND/CCCD của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh.

+ Giấy ủy quyền đại diện hộ kinh doanh với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

+ Giấy tờ chứng minh địa điểm hộ kinh doanh.

3.2. Trình tự thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Ninh

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền để xin đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Ninh.

Để đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Ninh thì người đại diện hộ gia đình hoặc cá nhân làm giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh. Và gửi lên cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện, nơi đặt địa điểm kinh doanh của mình tại tỉnh Bắc Ninh cụ thể là Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc UBND cấp huyện Bắc Ninh.

  • Bước 2: Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc UBND cấp huyện Bắc Ninh tiếp nhận hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể và trao giấy biên nhận

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ khi tiếp nhận hồ sơ, nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định sẽ được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Ninh.

Nếu như hồ sơ không hợp lệ thì trong vòng 03 ngày làm việc, tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ liên hệ và thông báo chi tiết các nội dung cần phải sửa đổi và bổ sung bằng văn bản để người thành lập hộ kinh doanh khắc phục.

  • Bước 3: Nhận giấy phép hoặc bổ sung hồ sơ

Sau 03 ngày làm việc, kể từ khi nộp hồ sơ nếu hộ kinh doanh không được cấp giấy phép kinh doanh hộ cá thể. Hoặc không nhận được bất kỳ thông báo yêu cầu sửa đổi hay bổ sung hồ sơ đăng ký kinh doanh. Thì hộ cá thể có thể tiến hành khiếu nại theo luật khiếu nại, tố cáo do nhà nước quy định.

4. Cơ sở pháp lý về đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Ninh.

5. Tại sao phải đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Ninh

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 6 Nghị định 98/2020/NĐ-CP: Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện mà không có giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Như vậy, trước khi hộ kinh doanh tại Bắc Ninh đi vào hoạt động kinh doanh, sản xuất phải đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Ninh theo quy định của pháp luật hiện hành, nếu không đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Ninh theo quy định sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

6. Chi phí cung cấp dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Ninh

Công ty ACC cung cấp dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Ninh với chi phí thấp giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng và chính xác nhất. Đặc biệt, ACC nêu rõ những vấn đề pháp lý liên quan đến đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Ninh cho quý khách hàng được biết rõ.

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Ninh cũng như một số vấn đề pháp lý có liên quan trong quá trình cấp giấy phép kinh doanh hộ cá thể tại Bắc Ninh. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Bắc Ninh vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn
  • Website: accgroup.vn

 

Đánh giá post
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ