CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch vụ Đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại An Giang (2021)

Phương Anh

Dịch vụ Đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại An Giang (2021)

Phương Anh

01/10/2021

Dich Vu Dang Ky Ho Kinh Doanh Ca The Tai An Giang 2021 2

Dịch vụ Đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại An Giang (2021)

Các doanh nghiệp khi tiến hành sản xuất, kinh doanh thì phải đăng ký thành lập doanh nghiệp. Đối với các cá nhân, hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ, đơn giản tại An Giang thì hộ kinh doanh là hình thức đăng ký phù hợp nhất. Vậy hồ sơ, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại An Giang và các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động này bao gồm những gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của ACC  để được giải đáp một cách cụ thể và chi tiết.

1. Hộ kinh doanh cá thể tại An Giang là gì?

Theo quy định tại Điều 79 Nghị định 01/2021/NĐ-CP thì :

Hộ kinh doanh cá thể tại An Giang do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. Trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại An Giang thì ủy quyền cho một thành viên làm đại diện hộ kinh doanh. Cá nhân đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại An Giang, người được các thành viên hộ gia đình ủy quyền làm đại diện hộ kinh doanh là chủ hộ kinh doanh.

Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, kinh doanh thời vụ, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại An Giang, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên địa bàn tỉnh An Giang.

2. Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại An Giang

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại An Giang với nội dung gồm: tên hộ kinh doanh; địa điểm kinh doanh; số điện thoại; số fax; thư điện tử; ngành – nghề kinh doanh; số vốn kinh doanh; số lao động.
 • .Bản sao CMND của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh.
 • Giấy ủy quyền đại diện hộ kinh doanh với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.
 • Giấy tờ chứng minh địa điểm hộ kinh doanh.

3. Trình tự, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại An Giang

Bước 1: Cá nhân, đại diện hộ gia đình có thể gửi giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại An Giang đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh của mình. Hoặc có thể thực hiện đăng ký kinh doanh qua mạng đến các trang dịch vụ công của tỉnh An Giang.

Bước 2: Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ trao giấy biên nhận, giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại An Giang cho hộ kinh doanh trong 3-5 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận hồ sơ nếu đủ các điều kiện gồm:

 • Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh.
 • Tên của hộ kinh doanh được đặt theo đúng quy định tại Điều 88 Nghị định Nghị định 01/2021 /NĐ-CP.
 • Có hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại An Giang hợp lệ.
 • Nộp đủ lệ phí đăng ký hộ kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Nếu hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại An Giang chưa đạt, cần bổ sung hoặc bị từ chối thì cơ quan có thẩm quyền sẽ gửi thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người nộp trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận hồ sơ.

4. Cơ sở pháp lý

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về hồ sơ, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại An Giang cũng như các vấn đề pháp lý có liên quan đến hoạt động đăng ký kinh doanh. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại An Giang của ACC vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

 • Hotline: 19003330
 • Zalo: 084 696 7979
 • Gmail: info@accgroup.vn
 • Website: accgroup.vn
Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ