messenger whatsapp viber zalo phone zalo mail

Đăng ký bên mời thầu (Cập nhật 2022)

Bên mời thầu là một bên trong mối quan hệ đấu thầu. Bên mời thầu có phải đăng ký không là một câu hỏi ACC nhận được rất nhiều từ quý khách hàng. Sau đây, hãy cùng xem câu trả lời qua bài viết “Đăng ký bên mời thầu” để theo dõi một số quy định liên quan.

dang ky ben moi thau

Đăng ký bên mời thầu (Cập nhật 2022)

1. Bên mời thầu là gì?

Theo quy định của Điều 4 Luật Đấu thầu 2013, Bên mời thầu là cơ quan, tổ chức có chuyên môn và năng lực để thực hiện các hoạt động đấu thầu, bao gồm:

– Chủ đầu tư hoặc tổ chức do chủ đầu tư quyết định thành lập hoặc lựa chọn;

– Đơn vị dự toán trực tiếp sử dụng nguồn vốn mua sắm thường xuyên;

– Đơn vị mua sắm tập trung;

– Cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc tổ chức trực thuộc do cơ quan nhà nước có thẩm quyền lựa chọn.

2. Đăng ký bên mời thầu có bắt buộc không?

Tại Điều 5 Luật Đấu thầu 2013 quy định về Tư cách hợp lệ của Nhà thầu, Nhà đầu tư thì một trong những điều kiện tư cách hợp lệ đó là phải được đăng ký hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật. Vậy đăng ký bên mời thầu trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia là bắt buộc.

3. Cơ sở pháp lý của việc đăng ký bên mời thầu

– Luật đấu thầu 2013

– Thông tư số: 11/2019/TT-BKHĐT quy định chi tiết việc cung cấp, đăng tải thông tin về đấu thầu, lộ trình áp dụng lựa chọn nhà thầu qua mạng và quản lý, sử dụng giá trị bảo đảm dự thầu, bảo đảm thực hiện hợp đồng không được hoàn trả

4. Các bước đăng ký bên mời thầu trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

 1. Sử dụng trình duyệt IE (32-Bit) để truy cập website hệ thống mạng đấu thầu quốc gia tại: muasamcong.mpi.gov.vn
 2. Chọn Đăng ký
 3. Chọn Bên mời thầu
 4. Chọn Đồng ý với thỏa thuận này

Lưu ý: Bên mời thầu đọc kỹ Trách nhiệm và Quyền lợi của mình khi tham gia vào hệ thống trước khi Đồng ý với thỏa thuận này

 1. Chọn Tiếp tục
 2. Chọn X để đóng màn hình pop-up Lưu ý: bên mời thầu không thể thực hiện lại các bước đã hoàn thành do các bước trong quy trình đăng ký là độc lập. Trong quá trình thực hiện, hệ thống sẽ có cảnh báo người dùng phải lưu giữ thông tin cần thiết, bên mời thầu cần lưu lại những thông tin đó để phục vụ cho các bước tiếp theo
 3. Nhập thông tin Bên mời thầu.

Lưu ý Các trường thông tin có dấu * màu đỏ là các trường bắt buộc phải nhập.

Trường hợp bên mời thầu không có mã số thuế và số ĐKKD thì chọn vào các ô ghi chú tương ứng. Lưu ý chọn chính xác đơn vị quản lý bên mời thầu tại trường phân loại trực thuộc bên mời thầu để đảm bảo trích xuất báo cáo và dữ liệu cho đơn vị quản lý được chính xác.

 1. Nhập thông tin Người phụ trách nghiệp vụ Bên mời thầu.

Lưu ý Cần nhập chính xác thông tin vì hệ thống sẽ gửi các thông báo có liên quan cho bên mời thầu đến email của người phụ trách nghiệp vụ bên mời thầu cung cấp tại đây. Trường hợp thay đổi các thông tin này, bên mời thầu gửi công văn yêu cầu thay đổi cho Trung tâm Đấu thầu qua mạng quốc gia, Cục Quản lý đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư để cập nhật

 1. Nhập thông tin Người đại diện pháp luật bên mời thầu để đăng ký Chứng thư số.
 2. Chọn Đăng ký Bên mời thầu
 3. Chọn ok
 4. Chọn ok
 5. Chọn in đơn đăng ký

5. Kiểm tra trạng thái phê duyệt đăng ký bên  mời thầu

Sau khi hoàn thành Đăng ký Bên mời thầu, hệ thống gửi thông báo về email của Người phụ trách nghiệp vụ bên mời thầu đã cung cấp ở trên.

Bên mời thầu chuẩn bị hồ sơ đăng ký theo yêu cầu và gửi cho Trung tâm Đấu thầu qua mạng quốc gia, Cục quản lý đấu thầu, Bộ Kế hoạch đầu tư để phê duyệt. Sau khi được phê duyệt, hệ thống sẽ gửi thông báo cho bên mời thầu qua email đăng ký.

Lưu ý: Thời gian phê duyệt trong vòng tối đa 2 ngày làm việc sau khi Trung tâm Đấu thầu qua mạng quốc nhận đầy đủ hồ sơ. bên mời thầu có thể kiểm tra trạng thái phê duyệt đăng ký.

Hồ sơ đăng ký bao gồm:

(i) Đơn xin đăng ký (mẫu in ra ở bước 1, ký và đóng dấu);

(ii) 01 Bản chụp Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của bên mời thầu hoặc quyết định bổ nhiệm người lãnh đạo hoặc quyết định phân công chức năng nhiệm vụ

Các bước thực hiện

 1. Sau khi nhận được thông báo phê duyệt từ hệ thống, Bên mời thầu truy cập website muasamcong.mpi.gov.vn, vào phần Đăng ký, chọn Kiểm tra trạng thái phê duyệt đăng ký.
 2. Nhập Mã cơ quan.
 3. Nhập Mã phê duyệt đăng ký.

Lưu ý: Thông tin mã cơ quan, mã phê duyệt đăng ký bên mời thầu lấy từ email thông báo.

 1. Chọn Tra cứu
 2. Chọn Ok
 3. Lưu giữ thông tin Mã phê duyệt Chứng thư số và Số tham chiếu.
 4. Chọn Nhận chứng thư số.

Trên đây là toàn bộ nội dung xoay quanh việc đăng ký bên mời thầu, đây là một hoạt động bắt buộc khi tham gia đấu thầu. Nếu không tự tin về việc đăng ký bên mời thầu của mình, quý vị hãy liên hệ với ACC để được giúp đỡ!

Đánh giá post
✅ Thủ tục: ⭕ Cụ thể - Chi tiết
✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn gói - Tận Tâm
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.