ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN TÊN THƯƠNG MẠI - CÔNG TY LUẬT ACC MỚI NHẤT

Tên thương hiệu của mỗi doanh nghiệp có độ nhận diện rất cao. Thật khó để một doanh nghiệp có thể tạo ra được thương hiệu riêng dành cho mình. Có thể nói, với một thương hiệu đã có sức ảnh hưởng trên thị trường thì lợi nhuận thương hiệu đó đem lại là cực kỳ lớn. Vì vậy, hiện nay không ít tình trạng nhiều người sử dụng tên thương hiệu trái phép nhằm trục lợi đã gây ảnh hưởng rất lớn đến với các thương hiệu chính gốc. Vì vậy, nhiều chủ sở hữu đã tiến hành đăng ký bảo hộ tên thương mại để bảo vệ quyền lợi của mình.  

Tuy nhiên, thủ tục để đăng ký bảo hộ tên thương mại  lại rất khó cho nên gây nhiều khó khăn cho người sử dụng. Vì thế, công ty Luật ACC có dịch vụ hỗ trơ khách hàng đăng ký bản quyền tên thương mại với chi phí rẻ.

Bài viết dưới dây công ty Luật ACC sẽ giới thiệu đến cho bạn các thủ tục để đăng ký bảo hộ tên thương mại và dịch vụ đăng ký bảo hộ tên thương mại tại công ty chúng tôi. Mời các bạn tham khảo. 

1. Tên thương mại là gì?

Theo khoản 21 Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 được sửa đổi, bổ sung năm 2009 thì “...Tên thương mại là tên gọi của tổ chức, cá nhân dùng trong hoạt động kinh doanh để phân biệt chủ thể kinh doanh mang tên gọi đó với chủ thể kinh doanh khác trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh…”

Khu vực kinh doanh là khu vực địa lý nơi chủ thể kinh doanh có bạn hàng, khách hàng hoặc có danh tiếng.

Việc sử dụng tên thương mại có thể hiểu là việc dùng tên thương hiệu để thực hiện quá trình trao đổi thông tin thực hiện việc kinh doanh. Tên thương mại được đề cập và xuất hiện trên các bao bì, sản phẩm và trên các phương triện quảng cáo. 

Lưu ý: Chủ sở hữu tên thương mại phải là tổ chức, cá nhân sử dụng hợp pháp tên thương mại đó trong hoạt động kinh doanh.

Sau khi đăng ký bảo hộ thương mại bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận quyền đăng ký quyền thương mại và bạn là người được phép sử dụng tên thương mại 1 cách hợp pháp. Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ thương mại là một loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu của bạn với tên thương mại được đăng ký một cách hợp pháp. Trên giấy chứng nhận đăng ký quyền tên thương mại sẽ có ghi nhận các thông tin về nhân thân của (các) tác giả, chủ sở hữu tác phẩm, tên tác phẩm, loại hình tác phẩm và ngày đăng ký của tác phẩm. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng và đã có nộp bản lưu ở cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

2. Bảo hộ bản quyền tên thương mại

Căn cứ Điều 76 Luật Sở hữu trí tuệ 2005, điều kiện chung đối với tên thương mại được bảo hộ là phải có khả năng phân biệt chủ thể kinh doanh mang tên thương mại đó với chủ thể kinh doanh khác trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh.

Tên thương mại có khả năng phân biệt nếu đáp ứng các quy định như sau:

Chứa thành phần tên riêng, trừ trường hợp đã được biết đến rộng rãi do sử dụng;

Không trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên thương mại mà người khác đã sử dụng trước trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh;

Không trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác hoặc với chỉ dẫn địa lý đã được bảo hộ trước ngày tên thương mại đó được sử dụng.

Theo Điều 77 Luật sở hữu trí tuệ 2005, đối tượng không được bảo hộ với danh nghĩa tên thương mại bao gồm:

Tên của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp.

Chủ thể khác không liên quan đến hoạt động kinh doanh.

3. Quy trình bảo hộ tên thương mại

Hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả đối với tên thương mại

Theo Luật Sở hữu trí tuệ 2005 và Nghị định 22/2018/NĐ-CP, hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tên thương mại bao gồm:

 • Đơn đăng ký bảo hộ tên thương mại
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với tên thương mại
 • Giấy tờ chứng minh tính sở hữu đối với tên thương mại muốn đăng ký

4. Khách hàng cung cấp gì khi sử dụng dịch vụ của ACC

Khách hàng chỉ cung cấp duy nhất hồ sơ sau:

Giấy tờ tùy thân của tác giả: CMND/ Hộ chiếu/ Căn cước công dân sao y chứng thực không quá 6 tháng và còn hiệu lực của đại diện pháp luật.

Các giấy tờ liên quan hồ sơ đăng ký bản quyền tác giar (nếu có)

5. Quy trình đăng ký bảo hộ tên thương mại của ACC

Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề mà khách hàng đang gặp phải; chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho khách hàng, giúp khách hàng nắm bắt được thông tin cục thể nhất.

Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không; giá của dịch vụ đăng ký bảo hộ tên thương mại tại ACC cam kết là mức phí phù hợp nhất và cạnh tranh nhất.

Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu;

Nhận giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ tên thương mại và bàn giao cho khách hàng;

Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy chứng nhận.

6. Công ty Luật ACC có hỗ trợ việc đăng ký bảo hộ tên thương mại

Hiện nay có rất nhiều các công ty luật, văn phòng luật có hỗ trợ việc đăng ký bảo hộ tên thương mại tuy nhiên công ty luật ACC luôn là sự lựa chọn ưu tiên cho khách hàng vì chúng tôi có những lý do sau:

Kinh nghiệm: đây là điều tiên quyết để ACC trở thành một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ tên thương mại nói riêng và đăng ký sở hữu trí tuệ nói chung. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến đăng ký bảo hộ tên thương mại. Vì vậy, chúng tôi tin chắc rằng nếu bạn đang có bất kỳ vướng mắc nào hoặc muốn được hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tuyệt đối.

Chi phí hợp lý: Chúng tôi đặt sự hài lòng của khách hàng lên đầu vì chúng tôi biết rằng để có thể trở thành những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đăng ký bản quyền tên thương mại là niềm tin. Vì thế, chúng tôi hỗ trợ đăng ký bản quyền tên thương mại với mức phí ưu đãi và cạnh tranh nhất

Uy tín: chúng tôi cam kết rằng sau khi khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền tên thương mại của công ty luật ACC chúng tôi sẽ không ép buộc khách hàng sử dụng bất kì dịch vụ nào của chúng tôi nhằm trục lợi như các công ty khác.

Bài viết trên đây công ty luật ACC đã đưa đến cho bạn các thông tin về đăng ký bản quyền tên thương mại. Nếu bạn có bất kỳ thắc mặt hoặc khó khăn nào hãy liên hệ với chúng tôi qua facebook, zalo hoặc hotline chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn 24/7. ACC xin cảm ơn quý khách đã ủng hộ dịch vụ pháp lý từ công ty Luật ACC trong suốt thời gian qua.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (746 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo