CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả tại Đà Nẵng mới nhất 2021

Giang Linh

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả tại Đà Nẵng mới nhất 2021

Giang Linh

18/10/2021

Đăng ký bản quyền tác giả tại Đà Nẵng có khó khăn hay phức tạp không? Thật ra việc đăng ký bản quyền tác giả tại Đà Nẵng không khó. Để giúp quý vị hiểu rõ hơn về đăng ký bản quyền tác giả tại Đồng Nai. Bài viết sau đây ACC chia sẻ về bản quyền tác giả tại Đà Nẵng. 

bản quyền tác giả 1
Đăng ký bản quyền tác giả tại Đà Nẵng

1. Quyền tác giả là gì

Khái niệm về quyền tác giả được ghi nhận tại khoản 2 Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ, theo đó Quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu.

2. Quyền tác giả phát sinh từ khi nào?

Quyền tác giả phát sinh từ khi tác phẩm được sáng tạo ra và thể hiện dưới hình thức vật chất nhất định. 

Tức là quyền tác giả được bảo hộ tự động nếu tác phẩm đáp ứng được hai yếu tố trêm. 

 • Tác phẩm được sáng tạo: phải hiểu nghĩa sáng tạo ở đây là tác phẩm được tạo ra trực tiếp từ tác giả, không qua sao chép, có tính nguyên gốc, không kể đến chất lượng của tác phẩm.
 • Tác phẩm được thể hiện dưới hình vật chất nhất định, thể hiện ra giấy, hoặc ra những chất liệu chứa đựng được ý tưởng bao gồm bản ghi âm, bản nhạc. Trường hợp chỉ để trong suy nghĩ thì không được bảo hộ. 

3. Tại sao phải đăng ký bản quyền tác giả tại Đà Nẵng

Đăng ký bản quyền tác giả là cách tốt nhất để bảo vệ tác phẩm và chính tác giả – người đã tạo ra tác phẩm. 

 • Mặc dù quyền tác giả được bảo hộ tự động, nhưng nếu có tranh chấp pháp lý xảy ra sau này thì việc có giấy chứng nhận bản quyền tác giả sẽ là minh chứng pháp lý để bảo vệ cho tác giả. 
 • Một tác phẩm được tạo ra có thể tạo nên những giá trị về tính thương mại. Do đó đăng ký bản quyền tác giả để đảm bảo tác phẩm không bị khai thác thương mại trái ý muốn của tác giả, khiến tác giả mất đi một phần lợi nhuận đáng có
 • Đăng ký bản quyền tác giả sẽ tránh các trường hợp tác phẩm bị sao chép, đạo nhái, copy mà không được sự đồng ý của tác giả. 

Nhìn chung đăng ký bản quyền tác giả rất có lợi, và quan trọng. Do đó mỗi tác giả – người tạo ra tác phẩm cần có ý thức trong việc đăng ký bản quyền tác giả để bảo vệ chính mình. 

4. Chủ thể được thực hiện việc đăng ký bản quyền tác giả tại Đà Nẵng

Không phải chủ thể nào cũng có thể tự do thực hiện đăng ký bản quyền tác giả. Mà chỉ những chủ thể là tác giả, đồng tác giả hay chủ sở hữu quyền tác giả mới có quyền đi đăng ký bản quyền tác giả mà thôi. 

Lưu ý:

 • Tác giả hay đồng tác giả thì đều phải tự mình trực tiếp sáng tạo nên tác phẩm. Trường hợp chỉ đóng góp ý kiến, hỗ trợ tư liệu thì không thể coi là đồng tác giả. 
 • Về chủ sở hữu quyền tác giả thì là những trường hợp sở hữu quyền tác giả theo luật quy định: chuyển giao quyền, hợp đồng,…

5. Hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả tại Đà Nẵng

Khi muốn đăng ký bản quyền tác giả tại Đà Nẵng, thì chủ thể cần chuẩn bị một bộ hồ sơ như sau: 

 • Tờ khai đăng ký quyền tác giả theo mẫu quy định
 • Bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả (2 bản)
 • Giấy uỷ quyền, nếu người nộp đơn là người được uỷ quyền
 • Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa
 • Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả
 • Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả thuộc sở hữu chung

6. Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả tại Đà Nẵng của ACC

Thông qua những phân tích trên, có lẽ quý khách đều hiểu việc đăng ký bản quyền tác giả là rất quan trọng. Tuy nhiên để quá trình đăng ký bản quyền tác giả diễn ra nhanh chóng và hiệu quả thì rất cần một đơn vị uy tín trong lĩnh vực này. ACC là một trong những đơn vị uy tín trong đăng ký bản quyền tác giả tại Đà Nẵng. Đến với ACC, khách hàng yên tâm rằng:

 • Nhận được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình đến từ các luật sư, chuyên viên giỏi có kinh nghiệm của ACC. 
 • Tư vấn về các vấn đề pháp lý xoay quanh đăng ký bản quyền tác giả;
 • Soạn thảo chuẩn bị hồ sơ nộp cho cơ quan có thẩm quyền;
 • Cam kết giá cả hợp lý, không phát sinh thêm chi phí. 

Trên đây là toàn bộ các thông tin về đăng ký bản quyền tác giả tại Đà Nẵng. Quý khách có nhu cầu có thể liên hệ với ACC để nhận được tư vấn chi tiết hơn. 

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ