ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN FACEBOOK – CÔNG TY LUẬT ACC

Trong thời đại hiện nay, nhu cầu sử dụng mạng xã hội cũng càng được quan tâm và bùng nổ. Mọi thông tin được cung cấp cho người dùng một cách dễ dàng vì vậy việc bảo mập thông tin tránh tình trạng sao chép là rất khó. Vậy làm thế nào để thông tin của bạn không bị sao chép đặt biệt là trên facebook. Nhiều người đã sao chép và truyền tải những thông tin khác nhau làm ảnh hưởng đến người dùng. Nhiều khách hàng có nghe đến dịch vụ đăng ký bản quyền nội dung trên facebook. Nhưng hầu như khách hàng của chúng tôi không hiểu rõ về dịch vụ này.

Bên cạnh đó trình tự, thủ tục và cách thức đăng ký bản quyền nội dung trên facebook như thế nào lại là vấn đề nan giải. Bài viết dưới đây công ty Luật ACC sẽ hỗ trợ bạn giải đáp thắc mắc về việc đăng ký bản quyền facebook.

THIẾU HÌNH

1.Có thể đăng ký bản quyền cho các nội dung trên facebook được không?

Khi dùng facebook chắc hẳn người dùng sẽ công khai rất nhiều thông tin ở trên trang mạng xã hội này vì thế, đăng ký bản quyền facebook có nghĩa là bạn sẽ đăng ký bản quyền cho các nội dung trên mạng xã hội facebook của bạn như hình ảnh, các video, hoặc các hình vẽ bạn chia sẻ…. Nhiều người cho rằng người sử dung mạng xã hội Facebook không thể đăng ký bảo hộ tuy nhiên. Với các nội dung như hình ảnh, bản vẽ,… có thể xem là các tác phẩm – đối tượng quyền tác giả vì vậy bạn hoàn toàn có thể đăng ký bản quyền. như đăng ký cho một tác phẩm nghệ thuật, một bài hát, một sản phẩm…

2.     Có nên đăng ký bản quyền cho các nội dung trên facebook?

Điều 6. Căn cứ phát sinh, xác lập quyền sở hữu trí tuệ

1. Quyền tác giả phát sinh kể từ khi tác phẩm được sáng tạo và được thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định, không phân biệt nội dung, chất lượng, hình thức, phương tiện, ngôn ngữ, đã công bố hay ch­ưa công bố, đã đăng ký hay chưa đăng ký.

Theo đó, nhiều người cho rằng không quan trọng việc đăng ký bản quyền cho các nội dung trên facebook tuy nhiên chúng ta có thể thấy rằng không ít những vụ việc liên quan đến việc sử dụng và truyền tải thông tin trái phép mà không có sự cho phép của các chủ sở hữu. Vì vậy, ngay từ bây giờ hãy tiến hành đăng ký bản quyền facebook để bảo vệ quyền lợi của bạn tránh những tổn thất phát sinh.

Tại sao phải đăng ký bản quyền? Chi phí đăng ký có đắt không? Mời Quý đọc giả theo dõi bài viết Đăng ký bản quyền sản phẩm

3.     Quyền đăng ký bảo hộ nội dung trên facebook

Tổ chức, cá nhân là chủ sở hữu của các nội dung được đăng tải trên facebook là những chủ thể có quyền đăng ký bảo hộ nội dung facebook của mình.

4. Thủ tục đăng ký quyền nội dung trên facebook

Để tiến hành đăng ký nội dung trên Facebook bạn cần chuẩn bị các văn bản sau để điền đầy đủ thông tin nộp cho cơ quan có thẩm quyền.

Tờ khai đăng ký quyền tác giả; (Được quy định tại Thông tư 16/2016/TT-BKHCN về sửa đổi bổ sung Thông tư 01/2007/TT-BKHCN hướng dẫn thi hành Nghị định 103/2006/NĐ-CP hướng dẫn Luật SHTT về sở hữu công nghiệp)

Hai bản sao tác phẩm; (được sao y, công chứng)

Văn bản ủy quyền (nếu người nộp hồ sơ là người được ủy quyền, có chữ kỹ của người ủy quyền);

Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

·Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả thuộc sở hữu chung.

Các biểu mẫu của lĩnh vực sở hữu trí tuệ được quy đinh tại Thông tư 16/2016/TT-BKHCN về sửa đổi bổ sung Thông tư 01/2007/TT-BKHCN hướng dẫn thi hành Nghị định 103/2006/NĐ-CP hướng dẫn Luật SHTT về sở hữu công nghiệp)

5.     Dịch vụ đăng ký bản quyền nội dung trên facebook tại công ty Luật ACC

Với sự phát triển của nhu cầu đăng ký bản quyền nội dung trên facebook nhiều công ty luật đã tiến hành thực hiện việc đăng ký sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, với tính chất của sở hữu trí tuệ đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và sự hiểu biết rộng rãi về lĩnh vực này thì công ty Luật ACC là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đăng ký sở hữu trí tuệ.

Hiện nay ở Việt Nam không có ít những công ty cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký bản quyền nội dung trên facebook  nhưng công ty luật ACC luôn nhận được những phản hồi tích vực từ khách hàng vì những lí do sau:

Công ty Luật ACC có nhiều năm kinh nghiệm trong  công tác đăng ký sở hữu trí tuệ, đặc biệt là đăng ký bản quyền nội dung trên facebook

Nhân viên nhiệt tình và hỗ trợ 24/7, đội ngũ nhân viên tại ACC được đào tạo các kỹ năng nghiệp vụ liên quan đến tư vấn sở hữu trí tuệ, đăng ký bản quyền nội dung trên facebook

Tư vấn giúp cho khách hàng phân biệt được đối tượng sở hữu trí tuệ cũng như giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ đăng ký bản quyền nội dung trên facebook

Thực hiện các thủ tục đăng ký bản quyền nội dung trên facebook  nhanh chóng và tiết kiệm tối đa thời gian và

chi phí

Hỗ trợ soạn hồ sơ để tiến hành đăng ký bản quyền nội dung trên facebook và nộp hồ sơ tại các cơ quan chuyên ngành.

Chi phí tư vấn phù hợp với nhiều đối tượng công ty luật ACC cam kết chúng tôi là đơn vị thu phí đăng ký sở hữu trí tuệ và cụ thể là đăng  ký bản quyền nội dung trên facebook  phù hợp với tài chính của bạn và không nhằm mục đích trục lợi.

Tư vấn dịch vụ đăng ký bản quyền nội dung trên facebook miễn phí và giải

đáp mọi thắc mắc của khách hàng về thủ tục đăng ký bản quyền nội dung trên facebook Trên đây là những chia sẻ của công ty luật ACC về đăng ký sở hữu trí tuệ đặc biệt là đăng ký bản quyền nội dung trên facebook. Chúng tôi hi vọng rằng sẽ giúp các bạn giải đáp được các thắc mắc. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chung tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Công ty luật ACC xin cảm ơn.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (508 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo