ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN BÀI HÁT - CÔNG TY LUẬT ACC MỚI NHẤT

Hiện nay, nhu cầu dùng mạng xã hội ngày càng tăng trong đó nổi trội là các trang nghe nhạc trực tuyến. Vì thế, có rất nhiều bài hát được sáng tác với mục đích đem lại lợi nhuận cho chủ sở hữu. Tuy nhiên, vì tính viral của mỗi bài hát mà việc bảo đảm tính an toàn cũng như độ bảo mật của từng bài hát rất khó. Đó là lý do vì sao nhiều ca sĩ, nhạc sĩ, chủ sở hữu bài hát quyết định đăng ký bản quyền bài hát nhằm bảo vệ tác phẩm của mình. 

Tuy nhiên, thủ tục để đăng ký bản quyền bài hát  lại rất khó cho nên gây nhiều khó khăn cho người sử dụng. Vì thế, công ty Luật ACC có dịch vụ hỗ trơ khách hàng đăng ký bản quyền bài hát với chi phí rẻ.

Bài viết dưới dây công ty Luật ACC sẽ giới thiệu đến cho bạn các thủ tục để đăng ký bản quyền bài hát và dịch vụ đăng ký bản quyền bài hát tại công ty chúng tôi. Mời các bạn tham khảo. 

1. Bản quyền bài hát là gì?

Mỗi bài hát được xem là mỗi sản phẩm trí tuệ của con người vì thế việc đăng ký bản quyền bài hát với mục đích tránh rủi ro bài hát bị sử dụng trái phép mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu.

Theo điểm d khoản 1 Điều 14 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 được sửa đổi, bổ sung 2009, tác phẩm âm nhạc là một trong những loại hình được bảo hộ quyền tác giả. Căn cứ vào quy định của pháp luật. Chúng ta có thể khẳng định rằng bản quyền bài hát là quyền tác giả đối với tác phẩm âm nhạc.

Đăng ký bản quyền bài hát thực chất chính là việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho tác phẩm âm nhạc.

Điều 10 Nghị định 22/2018/NĐ-CP quy định về tác phẩm âm nhạc như sau:

“Tác phẩm âm nhạc quy định tại điểm d khoản 1 Điều 14 của Luật Sở hữu trí tuệ là tác phẩm được thể hiện dưới dạng nhạc nốt trong bản nhạc hoặc các ký tự âm nhạc khác có hoặc không có lời, không phụ thuộc vào việc trình diễn hay không trình diễn”.

Sau khi đăng ký bản quyền bài hát bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận quyền đăng ký quyền bài hát và bạn là người được phép sử dung bài hát 1 cách hợp pháp. Giấy chứng nhận đăng ký quyền bài hát là một loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu của bạn với bài hát được đăng ký một cách hợp pháp. Trên giấy chứng nhận đăng ký quyền bài hát sẽ có ghi nhận các thông tin về nhân thân của (các) tác giả, chủ sở hữu tác phẩm, tên tác phẩm, loại hình tác phẩm và ngày đăng ký của tác phẩm. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc xác định thời điểm tác giả đã hoàn thành bài hát và đã có nộp bản lưu ở cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

ại sao phải đăng ký bản quyền? Chi phí đăng ký có đắt không? Mời Quý đọc giả theo dõi bài viết Đăng ký bản quyền sản phẩm

2. Bảo hộ bản quyền bài hát

Căn cứ phát sinh quyền tác giả đối với bài hát

Điều 6. Căn cứ phát sinh, xác lập quyền sở hữu trí tuệ

1. Quyền tác giả phát sinh kể từ khi tác phẩm được sáng tạo và được thể hiện d­ưới một hình thức vật chất nhất định, không phân biệt nội dung, chất l­ượng, hình thức, phương tiện, ngôn ngữ, đã công bố hay ch­ưa công bố, đã đăng ký hay ch­ưa đăng ký.

Các loại tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả

Tác phẩm văn học, nghệ thuật và khoa học được bảo hộ bao gồm:

Tác phẩm văn học, khoa học, sách giáo khoa, giáo trình và tác phẩm khác được thể hiện dưới dạng chữ viết hoặc ký tự khác; Bài giảng, bài phát biểu và bài nói khác;Tác phẩm báo chí;Tác phẩm âm nhạc;Tác phẩm sân khấu; Tác phẩm điện ảnh và tác phẩm được tạo ra theo phương pháp tương tự (sau đây gọi chung là tác phẩm điện ảnh);Tác phẩm tạo hình, mỹ thuật ứng dụng; Tác phẩm nhiếp ảnh; Tác phẩm kiến trúc;Bản họa đồ, sơ đồ, bản đồ, bản vẽ liên quan đến địa hình, công trình khoa học; Tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian; Chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu.

3. Quy trình đăng ký bản quyền bài hát

3.1. Người nộp đơn đăng ký bản quyền bài hát

Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan có thể trực tiếp hoặc uỷ quyền cho tổ chức, cá nhân khác ví dụ như các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ, các văn phòng luật sư, công ty luật, các luật sư để nộp đơn Đăng ký quyền tác giả cho bài hát, quyền liên quan tại Cục Bản quyền tác giả thuộc Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch.

3.2. Hồ sơ đăng ký bản quyền bài hát

Hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả đối với bài hát

Theo Điều 50 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 và Điều 36 Nghị định 22/2018/NĐ-CP, hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho bài hát bao gồm:

1. Tờ khai đăng ký quyền tác giả;

2. 02 bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả;

3. Giấy uỷ quyền, nếu người nộp đơn là người được uỷ quyền;

4. Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa (ví dụ như hợp đồng);

5. Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

6. Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả thuộc sở hữu chung;

7. Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ).

4. Khách hàng cung cấp gì khi sử dụng dịch vụ của ACC

Khách hàng chỉ cung cấp duy nhất hồ sơ sau:

Giấy tờ tùy thân của tác giả: CMND/ Hộ chiếu/ Căn cước công dân sao y chứng thực không quá 6 tháng và còn hiệu lực của đại diện pháp luật.

Các giấy tờ liên quan hồ sơ đăng ký bản quyền tác giar (nếu có)

5. Quy trình đăng ký bản quyền bài hát của ACC

Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề mà khách hàng đang gặp phải; chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho khách hàng, giúp khách hàng nắm bắt được thông tin cục thể nhất.

Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không; giá của dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả tại ACC cam kết là mức phí phù hợp nhất và cạnh tranh nhất.

Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu;

Nhận giấy chứng nhận đăng ký bản quyền bài hát và bàn giao cho khách hàng;

Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy chứng nhận.

6. Công ty Luật ACC có hỗ trợ việc đăng ký bản quyền bài hát

Hiện nay có rất nhiều các công ty luật, văn phòng luật có hỗ trợ việc đăng ký bản quyền bài hát tuy nhiên công ty luật ACC luôn là sự lựa chọn ưu tiên cho khách hàng vì chúng tôi có những lý do sau:

Kinh nghiệm: đây là điều tiên quyết để ACC trở thành một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền bài hát nói riêng và đăng ký sở hữu trí tuệ nói chung. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến đăng ký bản quyền bài hát. Vì vậy, chúng tôi tin chắc rằng nếu bạn đang có bất kỳ vướng mắc nào hoặc muốn được hỗ trợ đăng ký bản quyền tác giả cho bài hát của bạn hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tuyệt đối.

Chi phí hợp lý: Chúng tôi đặt sự hài lòng của khách hàng lên đầu vì chúng tôi biết rằng để có thể trở thành những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đăng ký bản quyền bài hát là niềm tin. Vì thế, chúng tôi hỗ trợ đăng ký bản quyền bài hát với mức phí ưu đãi và cạnh tranh nhất

Uy tín: chúng tôi cam kết rằng sau khi khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền bài hát của công ty luật ACC chúng tôi sẽ không ép buộc khách hàng sử dụng bất kì dịch vụ nào của chúng tôi nhằm trục lợi như các công ty khác.

Bài viết trên đây công ty luật ACC đã đưa đến cho bạn các thông tin về đăng ký bản quyền bài hát. Nếu bạn có bất kỳ thắc mặt hoặc khó khăn nào hãy liên hệ với chúng tôi qua facebook, zalo hoặc hotline chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn 24/7. ACC xin cảm ơn quý khách đã ủng hộ dịch vụ pháp lý từ công ty Luật ACC trong suốt thời gian qua.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1134 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo