Đăng ký 3 tại chỗ Đồng Nai (Quy định 2021)

logo accACC
Quỳnh Anh

Từ ngày 14/09/2021,UBND tỉnh Đồng Nai sẽ ban hành kế hoạch triển khai các hoạt động kinh tế – xã hội đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới. Trong đó, nhấn mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thiết yếu, xây dựng cũng như hoạt động khác trong các khu kinh tế, khu chế xuất. Các doanh nghiệp được giao quyền tự chủ trong việc đảm bảo an toàn sản xuất nhưng ở những nơi nguy hiểm phải tuân thủ Đăng ký 3 tại chỗ Đồng Nai. Một vài nội dung quan trọng của kế hoạch này bao gồm các chi tiết được xác định dưới đây!

Đồng Nai đang lên kế hoạch thực hiện 3 tại chỗ

1. Nội dung phương án 3 tại chỗ Đồng Nai

Căn cứ theo văn bản chỉ đạo điều hành mới nhất số 3359/KCNĐN-VP về Đăng ký thực hiện phương án sản xuất 03 tại chỗ cùng quyết định số 301/QĐ-KCNĐN ngày 14/07/2021; Quyết định số 357/QĐ-KCNĐN ngày 06/08/2021 và Quyết định số 324/QĐ-KCNĐN ngày 17/07/2021 của Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai, nội dung phương án khi Đăng ký 3 tại chỗ Đồng Nai bao gồm:

  • Sản xuất tại chỗ theo dây chuyền khép kín chỉ trong nội bộ doanh nghiệp, đặc biệt là các khu, cụm công nghiệp. Toàn bộ người lao động trong doanh nghiệp phải yêu cầu giữ khoảng cách với đối tác và tuyệt đối không tiếp xúc với người bên ngoài. Các phương tiện ra vào được phun khử khuẩn nhiều lần. Bên trong nhà máy, người lao động cũng phải tiếp tục thực hiện yêu cầu 5K và duy trì việc khử khuẩn nhà máy.
  • Ăn tại chỗ với chế độ cung cấp 3 bữa ăn hàng ngày cho người lao động, trong đó, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cung cấp cho công nhân với khẩu phần ăn bảo đảm chất lượng, cũng như bảo đảm sức khỏe cho người lao động.
  • Nghỉ tại chỗ với chế độ cung cấp nơi nghỉ ngơi cho người lao động, trang cấp vật dụng, nhu yếu phẩm cần thiết cho họ thực hiện cuộc sống bình thường trong thời gian dịch bệnh. Đặc biệt, nơi lưu trú tập trung chỉ lưu trú người lao động của doanh nghiệp, không bố trí chung với lao động doanh nghiệp khác hoặc hộ gia đình, người dân

Bên cạnh đó, cần phải đảm bảo tiêm phòng cho người lao động, xét nghiệm SARS COV 2 theo hướng dẫn của Bộ Y Tế

2. Đăng ký 3 tại chỗ Đồng Nai

Hiện nay, phương thức 3 tại chỗ chỉ mới phổ biến trong các doanh nghiệp ở đây, theo đó, Ban Quản lý các khu kinh tế Đồng Nai sẽ là nơi tiếp nhận hồ sơ về đăng ký thực hiện 3 tại chỗ trong doanh nghiệp và công bố thông tin công khai lên trang thông tin điện tử của mình. Hồ sơ bao gồm:

– Phương án đề nghị cho người lao động lưu trú tập trung tại Doanh nghiệp:

  • Doanh nghiệp phải trình bày phương án bố trí làm việc và ăn, ở lưu trú ngay tại Doanh nghiệp
  • Bản Cam kết thực hiện các quy định đáp ứng các yêu cầu, điều kiện tiêu chuẩn đối với việc bố trí tạm trú cho người lao động ở tại Doanh nghiệp liên quan đến việc phòng, chống dịch COVID-19

– Danh sách người lao động lưu trú tập trung tại Doanh nghiệp

  • Có nội dung thể hiện sự đồng thuận, cam kết giữa người sử sụng lao động và người lao động khi thực hiện phương án

Như vậy, với phương án 3 tại chỗ Đồng Nai, doanh nghiệp có quyền trong việc đảm bảo an toàn sản xuất dưới sự hỗ trợ của nhà nước nhưng phải hoàn toàn chủ động ứng phó với dịch bệnh để duy trì sản xuất của mình. Đối với tiêm vaccine, xét nghiệm phát hiện F0 nếu có (kế hoạch xét nghiệm do doanh nghiệp chủ động xây dựng); cách ly F1, điều trị F0 cho doanh nghiệp; đào tạo về dịch tễ, tổ chức không gian, khung pháp lý để ứng phó với dịch bệnh thì được nhà nước hỗ trợ. Nếu doanh nghiệp an toàn thì được tiếp tục sản xuất, doanh nghiệp nào không đảm bảo thì phải dừng sản xuất ngay để khắc phục.

Trên đây là những thông tin pháp luật của Luật ACC về tình hình Covid cập nhật tại Đồng Nai và hướng dẫn thực hiện đăng ký “3 tại chỗ” cho doanh nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết cùng các nội dung khác trong chính sách, chủ trương của Đảng mới nhất về đối phó với virus Sars – Cov 2 hiện nay, liên hệ với chúng tôi qua các thông tin liên lạc sau:

  • Hotline tư vấn pháp luật: 1900.3330
  • Zalo: 084.696.7979
  • Mail: info@accgroup.vn
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận