Đăng ký 3 tại chỗ Đà Nẵng (Quy định 2021)

logo accACC
Quỳnh Anh

Ngày 14/09/2020, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định số 2985/QĐ-UBND điều chỉnh, bổ sung một số biện pháp phòng chống dịch, áp dụng từ 8 giờ ngày 16-9 cho đến khi có thông báo mới, quyết định nới lỏng thêm một số hoạt động cần thiết cho người dân tại vùng vàng và vùng xanh. Trong đó, đối với các doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ thì phải tuân thủ quy định về số lượng người làm việc, quy định về phòng chống dịch khi hoàn thành thủ tục Đăng ký 3 tại chỗ Đà Nẵng. Dưới đây là thông tin cập nhật của Luật ACC về thủ tục ký 3 tại chỗ tại thành phố này!

Đà Nẵng áp dụng 3 tại chỗ nhằm thực hiện mục tiêu kép

1. Thủ tục Đăng ký 3 tại chỗ Đà Nẵng

Căn cứ theo quyết định số 2905/QĐ-UBND của về Tiếp tục áp dụng các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid – 19 theo Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 30/07/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng và mới nhất là Quyết định số 2985/QĐ-UBND điều chỉnh, bổ sung một số biện pháp phòng chống dịch, áp dụng từ ngày 16/09/2021 thì:

 • Các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất trong khu công nghệ cao và các khu công nghiệp có từ 100 lao động trở lên thì được bố trí tối đa 70% số người làm việc, đủ điều kiện thực hiện phương án “3 tại chỗ” thì được bố trí số người làm việc theo phương án.
 • Các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất ngoài khu công nghệ cao và các khu công nghiệp: Nếu dưới 100 lao động thì được bố trí 70% số người làm việc. Nếu có từ 100 lao động trở lên thì được bố trí tối đa 50% số người làm việc (nếu 50% số người làm việc này chưa đến 70 người thì được bố trí tối đa 70 người). Trường hợp đủ điều kiện thực hiện phương án “3 tại chỗ” thì được bố trí số người làm việc theo phương án.

Việc đăng ký phải được thông báo với Ban Quản lý khu kinh tế theo hồ sơ sau:

– Phương án đề nghị cho người lao động lưu trú tập trung tại Doanh nghiệp:

 • Doanh nghiệp phải trình bày phương án bố trí làm việc và ăn, ở lưu trú ngay tại Doanh nghiệp
 • Bản Cam kết thực hiện các quy định đáp ứng các yêu cầu, điều kiện tiêu chuẩn đối với việc bố trí tạm trú cho người lao động ở tại Doanh nghiệp liên quan đến việc phòng, chống dịch COVID-19

– Danh sách người lao động lưu trú tập trung tại Doanh nghiệp

 • Có nội dung thể hiện sự đồng thuận, cam kết giữa người sử sụng lao động và người lao động khi thực hiện phương án

2. Những điều kiện để được Đăng ký 3 tại chỗ Đà Nẵng

Để được thực hiện 3 tại chỗ, doanh nghiệp phải tuân thủ các quy định về sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ, nghỉ tại chỗ cho người lao động và phạm vi quản lý của mình như sau:

 • Sản xuất theo dây chuyền khép kín chỉ trong doanh nghiệp mình, nhất là ở các khu, cụm công nghiệp. Các doanh nghiệp phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch, công tác đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường và hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp cung cấp 3 bữa ăn hàng ngày cho người lao động, trong đó, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cung cấp cho công nhân với khẩu phần ăn bảo đảm chất lượng, cũng như bảo đảm sức khỏe cho người lao động.
 • Doanh nghiệp xây dựng nơi nghỉ ngơi cho người lao động, trang cấp vật dụng, nhu yếu phẩm cần thiết cho họ thực hiện cuộc sống bình thường trong thời gian dịch bệnh.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có nghĩa vụ:

 • Thực hiện nghiêm các quy định của chính quyền địa phương để vừa cách ly, vừa sản xuất đảm bảo an toàn. Chủ động hoàn thiện kế hoạch và phương án phòng, chống dịch theo yêu cầu tại các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế và các quy định khác có liên quan.
 • Triển khai, thực hiện Nghị quyết của Thủ tướng Chính phủ để ổn định sản xuất, kinh doanh và kịp thời hỗ trợ người lao động trong doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
 • Đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động tcủa Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và báo cáo cơ quan có thẩm quyền theo quy định; khuyến khích dùng các phần mềm đánh giá theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, các cơ quan trung ương và địa phương để cập nhật kết quả lên trang an toàn COVID-19.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật ACC liên quan đến Đăng ký 3 tại chỗ Đà Nẵng. Để biết thêm thông tin chi tiết cùng các nội dung khác trong chính sách, chủ trương của Đảng mới nhất về đối phó với virus Sars – Cov 2 hiện nay, liên hệ với chúng tôi qua các thông tin liên lạc sau:

 • Hotline tư vấn pháp luật: 1900.3330
 • Zalo: 084.696.7979
 • Mail: info@accgroup.vn
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận