Hướng dẫn viết công văn xin mở hóa đơn bị cưỡng chế

Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về mẫu công văn xin mở hóa đơn bị cưỡng chế. Công ty Luật ACC cung cấp các dịch vụ pháp lý uy tín và chuyên nghiệp chúng tôi cam kết giải đáp các thắc của bạn liên quan đến mẫu công văn xin mở hóa đơn bị cưỡng chế. Mời bạn cùng tham khảo!

cong-van-xin-mo-hoa-don-bi-cuong-che
Công văn xin mở hóa đơn bị cưỡng chế

1. Tại sao phải viết công văn xin mở hóa đơn bị cưỡng chế ?

Công văn là hình thức văn bản hành chính thông dụng được sử dụng phổ biến trong các đơn vị, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Công văn cũng được xem như là phương tiện giao tiếp chính thức của cơ quan nhà nước với cấp trên, cấp dưới và công dân. Nội dung mỗi công văn chỉ chứa đựng một chủ đề, nêu rõ ràng và thuần nhất sự vụ, ngôn ngữ lịch sự, nghiêm túc và phải có sức thuyết phục cao. Thể thức công văn phải theo đúng quy định của pháp luật Nhà nước đặc biệt phải có trích yếu công văn dù là công văn khẩn (theo bản điều lệ về công tác công văn giấy tờ của Phủ Thủ Tướng).

Cưỡng chế hóa đơn là một trong những biện pháp mà Tổng cục Thuế sẽ áp dụng với các đơn vị kinh doanh với mục đích xử lý tình trạng nợ thuế có khả năng thu hồi.

Trên thực tế, có rất nhiều doanh nghiệp gặp phải tình trạng mặc dù không vi phạm hành chính về thuế những vẫn bị gửi thông báo cưỡng chế hóa đơn, để xử lý tình huống này thì doanh nghiệp hãy lập ngay công văn xin mở hóa đơn bị cưỡng chế và gửi đến cơ quan thuế có thẩm quyền. Khi nhận được công văn xin mở hóa đơn bị cưỡng chế, cơ quan sẽ có thông báo mở lại hóa đơn cho doanh nghiệp.

2. Mẫu công văn xin mở hóa đơn bị cưỡng chế

Mời quý khách hàng tham khảo mẫu công văn xin mở hóa đơn bị cưỡng chế soạn thảo bởi công ty Luật ACC chúng tôi theo đúng quy định về thể thức văn bản hành chính tại Nghị định 30/2020/NĐ-CP dưới đây:

CÔNG TY.................
-----------------
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
---------o0o----------
Số: ............ ..........., ngày…tháng….năm…….

CÔNG VĂN

(V/v xin mở hóa đơn bị cưỡng chế )

Kính gửi: CHI CỤC THUẾ …………………………..

- Tên doanh nghiệp: ................................................

- Mã số thuế: .........................

- Địa chỉ trụ sở chính:..................................................

- Người đại diện theo pháp luật: ………………………………

- Điện thoại: ………………………..

Căn cứ Quyết định số ..../QĐ-... ngày ..... của ... (tên cơ quan ban hành quyết định) .... về việc áp dụng biện pháp cưỡng chế thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng đối với .............

Lý do xin mở hóa đơn bị cưỡng chế: ..............................................................................

.........................................................................................................................................

.........................................................................................................................................

Nay Công ty làm công văn này kính đề nghị Chi cục thuế Quận........tạo điều kiện cho Công ty chúng tôi được mở hóa đơn bị cưỡng chế để doanh nghiệp hoạt động bình thường trong thời gian sớm nhất.

Công ty chúng tôi xin cam kết nội dung trên là đúng và xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Xin trân trọng kính chào!

Nơi nhận:
- Như trên.
- Lưu VP.
ĐẠI DIỆN DOANH NGHIỆP
GIÁM ĐỐC
(Ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu)

Theo quy định tại Nghị định 30/2020/NĐ-CP thì công văn xin mở hóa đơn bị cưỡng chế nói riêng và các mẫu công văn khách nói chung cần đảm bảo được thể thức văn bản hành chính như sau:

- Quốc hiệu và Tiêu ngữ;

- Tên cơ quan, tổ chức ban hành văn bản;

- Số, ký hiệu của văn bản;

- Địa danh và thời gian ban hành văn bản;

- Tên loại và trích yếu nội dung văn bản;

- Nội dung văn bản;

- Chức vụ, họ tên và chữ ký của người có thẩm quyền;

- Dấu, chữ ký số của cơ quan, tổ chức;

- Nơi nhận.

Ký hiệu Công văn phải bao gồm chữ viết tắt tên cơ quan, tổ chức hoặc chức danh ban hành Công văn và chữ viết tắt tên đơn vị soạn thảo hoặc lĩnh vực được giải quyết.

Trích yếu nội dung Công văn trình bày bằng chữ in thường, cỡ chữ từ 12 đến 13, kiểu chữ đứng; đặt canh giữa dưới số và ký hiệu văn bản, cách dòng 6pt với số và ký hiệu văn bản.

Nơi nhận Công văn được quy định như sau:

- Phần thứ nhất bao gồm từ “Kính gửi”, sau đó là tên các cơ quan, tổ chức hoặc đơn vị, cá nhân trực tiếp giải quyết công việc;

- Phần thứ hai bao gồm từ “Nơi nhận”, phía dưới là từ “Như trên”, tiếp theo là tên các cơ quan, tổ chức, đơn vị và cá nhân có liên quan khác nhận văn bản.

3. Giới thiệu dịch vụ pháp lý của Công ty Luật ACC

Đến với ACC chúng tôi, Quý khách sẽ được cung cấp những dịch vụ tư vấn tốt nhất với đội ngũ Luật sư dày dặn kinh nghiệm cùng với chuyên viên pháp lý luôn có mặt trên 63 tỉnh/thành phố đã và đang thực hiện dịch vụ tư vấn pháp lý.

>>>Tại đây, ACC cũng cung cấp Mẫu Hóa Đơn Điện Tử Cập Nhật Mới Nhất Năm 2021 tại đây, kính mời bạn đọc tham khảo!!

4. Những câu hỏi thường gặp

4.1 Cưỡng chế hóa đơn là gì?

Cưỡng chế hóa đơn là biện pháp xử phạt, áp dụng với các đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp vi phạm, nhằm xử lý tình trạng nợ thuế nhưng vẫn có khả năng bị thu hồi.

4.2 Doanh nghiệp bị cưỡng chế hóa đơn khi nào?

+ Nợ tiền thuế, tiền chậm nộp thuế quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế, hết thời hạn gia hạn nộp thuế theo quy định của Luật quản lý thuế và của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
+ Cố ý bỏ trốn, tẩu tán tài sản khi đang nợ thuế, chưa nộp phạt, chậm nộp tiền thuế.
+ Cố ý không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có quyết định xử phạt vi phạm.
+ Không chấp hành quyết định xử phạt theo đúng thời hạn sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế. Ngoại trừ một số trường hợp tạm hoãn hoặc tạm đình chỉ thi hành quyết định xử phạt.

4.3 Công ty Luật ACC có cung cấp dịch vụ tư vấn về công văn xin mở hóa đơn bị cưỡng chế không?

Hiện là công ty luật uy tín và có các văn phòng luật sư cũng như cộng tác viên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, Công ty Luật ACC thực hiện việc cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý cho quý khách hàng, trong đó có dịch vụ làm tư vấn về công văn xin mở hóa đơn bị cưỡng chế uy tín, trọn gói cho khách hàng.

4.4 Chi phí dịch vụ tư vấn về công văn xin mở hóa đơn bị cưỡng chế của công ty Luật ACC là bao nhiêu?

Công ty Luật ACC luôn báo giá trọn gói, nghĩa là không phát sinh. Luôn đảm bảo hoàn thành công việc mà khách hàng yêu cầu; cam kết hoàn tiền nếu không thực hiện đúng, đủ, chính xác như những gì đã giao kết ban đầu. Quy định rõ trong hợp đồng ký kết.

Cưỡng chế hóa đơn là biện pháp xử phạt, áp dụng với các đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp vi phạm, nhằm xử lý tình trạng nợ thuế nhưng vẫn có khả năng bị thu hồi.

Trên đây là toàn bộ thông tin tư vấn của Công ty Luật ACC liên công văn xin mở hóa đơn bị cưỡng chế. Còn bất cứ thắc mắc gì quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua tổng đài tư vấn hoặc gửi thư về các thông tin dưới đây. Chúng tôi hy vọng nhận được nhiều ý kiến đóng góp của quý khách hàng trên cả nước để chúng tôi ngày một chuyên nghiệp hơn:

Hotline: 1900.3330

Zalo: 0846967979

Gmail: [email protected]

Website: accgroup.vn

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (321 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo