Hướng dẫn viết công văn xin hoãn kiểm tra bảo hiểm xã hội

Trong bài viết dưới đây Công ty Luật ACC sẽ cũng cấp tới quý khách mẫu công văn xin hoãn kiểm tra bảo hiểm xã hội . Mời quý khách hàng cùng theo dõi bài viết dưới đây của Công ty Luật ACC để biết thông tin chi tiết.

cong-van-xin-hoan-kiem-tra-bao-hiem-xa-hoi
công văn xin hoãn kiểm tra bảo hiểm xã hội

1. Công văn xin hoãn kiểm tra bảo hiểm xã hội là gì ?

Công văn xin hoãn kiểm tra bảo hiểm xã hội được sử dụng trong trường hợp:

Doanh nghiệp khi nhận được Quyết định kiểm tra thuế sẽ rơi vào trạng thái bất ngờ và lúng vì chưa kịp chuẩn bị đẩy đủ các giấy tờ và sổ sách kế toán còn chưa hoàn thiện hay kế toán hoặc người làm hồ sơ BHXH đang trong thời gian nghỉ phép, đi công tác hoặc tai nạn... mà chưa thể giải trình xin hoãn kiểm tra BHXH. 

Khi đó, doanh nghiệp sẽ tiến hành gửi công văn xin hoãn kiểm tra bảo hiểm xã hội đến cơ quan thuế trong đó nêu rõ lý do và thời gian để xem xét quyết định hoãn kiểm tra bảo hiểm xã hội căn cứ theo hướng dẫn tại Điều 62 Thông tư 156/2013/TT-BTC hướng dẫn thi hành luật thuế, ban hành ngày 06/11/2013. Kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị hoãn thời gian kiểm tra, trong thời hạn 05 ngày làm việc phía cơ quan thuế thông báo cho doanh nghiệp biết về việc chấp nhận hay không chấp nhận việc hoãn thời gian kiểm tra đó.

2. Mẫu công văn xin hoãn kiểm tra bảo hiểm xã hội

Mời quý khách hàng tham khảo mẫu công văn xin hoãn kiểm tra bảo hiểm xã hội được soạn thảo bởi công ty Luật ACC chúng tôi theo đúng quy định về hướng dẫn viết công văn tại Nghị định 30/2020/NĐ-CP dưới đây:

SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU ..................
Số: ........../CV-...
(V/v xin gia hạn thời gian kiểm tra thuế)
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------------
……. ngày ..... tháng ..... năm ....

Kính gửi: Chi cục thuế ....................................

Doanh nghiệp chúng tôi là: CÔNG TY ..........................................

Trụ sở chính: ......................................................

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: ..................do Phòng đăng ký kinh doanh- Sở kế hoạch và đầu tư.................cấp ngày..../...../......

Chúng tôi xin trình bảy với Quý Chi cục một việc như sau:

Từ khi hoạt động cho đến nay, Công ty ....................... luôn chấp hành đúng các quy định của pháp luật liên quan tới hoạt động của Công ty và luôn thực hiện đúng, đầy đủ các nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.

Ngày ...../...../...... Công ty chúng tôi nhận được Quyết định số ....... QĐ - CCT ngày ..../..../...... về việc kiểm tra thuế tại doanh nghiệp chúng tôi. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, Công ty chúng tôi không thể đáp ứng các điều kiện cần thiết phục vụ cho việc kiểm tra thuế của cơ quan thuế, cụ thể:

• Kế toán của Công ty chúng tôi đang trong thời gian nghỉ sinh theo chế độ thai sản của pháp luật.

• Giám đốc công ty(người đại diện theo pháp luật) hiện đang đi vắng.

Theo quy định tại các khoản 2, 3 Điều 50 Luật Kế tóan 2003, người làm kế toán có quyền độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ kế toán và có trách nhiệm tuân thủ các quy định của pháp luật về kế toán, thực hiện các công việc được phân công và chịu trách nhiệm về chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Bởi vậy, để khách quan, thuận tiện và chính xác trong quá trình kiểm tra thuế, rất cần thiết phải có sự tham gia trực tiếp của người làm kế toán của công ty. Theo quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 80 Luật quản lý thuế năm 2006( sửa đổi bổ sung năm 2012, 2014 ): " 1. Thủ trưởng cơ quan quản lý thuế ra quyết định kiểm tra thuế có những nhiệm vụ, quyền hạn sau đây:

c ) Gia hạn kiểm tra trong trường hợp cần thiết. ”

Bởi vậy bằng công văn này, Công ty chúng tôi kính đề nghị Quý Chi cục gia hạn thời gian kiểm tra thuế tại cồng ty chúng tôi:

Thời gian đề nghị gia hạn đến ngày....../...../........

Công ty chúng tôi cam kết sự trung thực về các thông tin kể trên và sẽ hợp tác tốt nhất với quý chi cục tại thời điểm kiểm tra thuế. Kính mong Quý Chi cục tạo điều kiện giúp đỡ Công ty................

Trân trọng !

Tài liệu gửi kèm theo:

 • Danh sách thanh toán chế độ ốm đau, thai sản;
 • Giấy ra viện;
 • Giấy khai sinh;
 • Hợp đồng lao động của kế toán.

3. Giới thiệu dịch vụ pháp lý của Công ty Luật ACC

Đến với ACC chúng tôi, Quý khách sẽ được cung cấp những dịch vụ tư vấn tốt nhất với đội ngũ Luật sư dày dặn kinh nghiệm cùng với chuyên viên pháp lý luôn có mặt trên 63 tỉnh/thành phố đã và đang thực hiện dịch vụ tư vấn pháp lý.

>>Tại đây, ACC cũng cung cấp Cách Làm Bảo Hiểm Xã Hội Mới Nhất tại đây, kính mời bạn đọc tham khảo!!

Câu hỏi thường gặp

Trường hợp làm mẫu xin hoãn thanh tra bảo hiểm xã hội?

Doanh nghiệp chưa chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, sổ sách kế toán liên quan đến BHXH của người lao động hoặc còn chưa hoàn thiện sẽ có thể bị phạt nặng khi  Cơ quan có thẩm quyền tiến hành thanh tra, kiểm tra phát hiện. Trường hợp do kế toán/ người làm hồ sơ BHXH nghỉ sinh, đi công tác, tai nạn… chưa thể giải trình khiến doanh nghiệp rơi vào hoàn cảnh rất bất lợi. Khi này, doanh nghiệp lập công văn xin hoãn thanh tra, kiểm tra bảo hiểm xã hội. 

Công ty Luật ACC có cung cấp dịch vụ tư vấn về công văn xin hoãn kiểm tra bảo hiểm xã hội không?

Hiện là công ty luật uy tín và có các văn phòng luật sư cũng như cộng tác viên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, Công ty Luật ACC thực hiện việc cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý cho quý khách hàng, trong đó có dịch vụ làm tư vấn về công văn xin hoãn kiểm tra bảo hiểm xã hội uy tín, trọn gói cho khách hàng.

Công ty Luật ACC có hướng dẫn viết công văn xin hoãn kiểm tra bảo hiểm xã hội cho khách hàng sử dụng dịch vụ không?

Là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng, Công ty Luật ACC với kinh nghiệm gặp gỡ, làm việc với cá nhân, doanh nghiệp luôn là sự lựa chọn chính xác cho những khách hàng cần tư vấn pháp lý. Chúng tôi cam kết sẽ thực hiện công việc khách hàng yêu cầu một cách nhanh chóng, hiệu quả, chi phí phải chăng, đáp ứng hoàn hảo nhất mong muốn của khách hàng.

Trên đây là toàn bộ thông tin tư vấn của Công ty Luật ACC liên quan đến công văn xin hoãn kiểm tra bảo hiểm xã hội. Còn bất cứ thắc mắc gì quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua tổng đài tư vấn hoặc gửi thư về các thông tin dưới đây. Chúng tôi hy vọng nhận được nhiều ý kiến đóng góp của quý khách hàng trên cả nước để chúng tôi ngày một chuyên nghiệp hơn:

Hotline: 1900.3330

Zalo: 0846967979

Gmail: [email protected]

Website: accgroup.vn

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (216 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo