Mẫu công văn đề nghị bổ nhiệm kế toán trưởng cập nhật 2024

Trong bài viết dưới đây Công ty Luật ACC sẽ cũng cấp tới quý khách mẫu công văn đề nghị bổ nhiệm kế toán trưởng. Mời quý khách hàng cùng theo dõi bài viết dưới đây của công ty Luật ACC để biết thông tin chi tiết.

cong-van-de-nghi-bo-nhiem-ke-toan-truong
Công văn đề nghị bổ nhiệm kế toán trưởng

1. Kế toán trưởng là gì ?

Theo quy định tại Điều 53 Luật Kế toán 2015, kế toán trưởng là người đứng đầu bộ máy kế toán của đơn vị có nhiệm vụ tổ chức thực hiện công tác kế toán trong đơn vị kế toán.

- Kế toán trưởng của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị sự nghiệp sử dụng ngân sách nhà nước và doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ ngoài nhiệm vụ như trên còn có nhiệm vụ giúp người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán giám sát tài chính tại đơn vị kế toán.

- Kế toán trưởng chịu sự lãnh đạo của người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán; trường hợp có đơn vị kế toán cấp trên thì đồng thời chịu sự chỉ đạo và kiểm tra của kế toán trưởng của đơn vị kế toán cấp trên về chuyên môn, nghiệp vụ.

Đồng thời, kế toán trưởng phải đáp ứng đủ các điều kiện và tiêu chuẩn tại Điều 54 Luật Kế toán 2015 như sau:

- Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, liêm khiết, trung thực, có ý thức chấp hành pháp luật;

- Có chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán từ trình độ trung cấp trở lên;

- Có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng;

- Có thời gian công tác thực tế về kế toán ít nhất là 02 năm đối với người có chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán từ trình độ đại học trở lên và thời gian công tác thực tế về kế toán ít nhất là 03 năm đối với người có chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán trình độ trung cấp, cao đẳng.

2. Công văn đề nghị bổ nhiệm kế toán trưởng là gì ?

Công văn đề nghị bổ nhiệm kế toán trưởng là mẫu bản công văn thể hiện việc bổ nhiệm kế toán trưởng trong đơn vị, tổ chức đó để cá nhân được bổ nhiệm và các bên liên quan biết và thực hiện.

3. Mẫu công văn đề nghị bổ nhiệm kế toán trưởng

Mời quý khách hàng tham khảo mẫu công văn đề nghị bổ nhiệm kế toán trưởng được soạn thảo bởi công ty Luật ACC chúng tôi theo đúng yêu cầu về mặt thể thức văn bản quy định tại Nghị định 30/2020/NĐ-CP dưới đây:

CÔNG TY/ DOANH NGHIỆP
….PHÒNG BAN …
————–
Số: …/…

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
  ..., ngày … tháng … năm …..

CÔNG VĂN ĐỀ NGHỊ BỔ NHIỆM CHỨC VỤ

V/v đề nghị bổ nhiệm đ/c………………giữ chức vụ kế toán trưởng

Kính gửi: Ông (bà ) ……………………………… (hiện đang giữ chức vụ )

Căn cứ theo Thông báo số …/TB ngày … tháng … năm …. về việc bổ nhiệm chức vụ trong Công ty ……………………………..

Căn cứ theo tình hình thực tế và năng lực trong thời gian từ … đến ….

Nhận thấy ông (bà ) ………………………………. Hiện đang giữ chức vụ tại phòng/ban ……………………………… trong thời gian vừa qua đã có những thành tích đạt được như sau:

 • Hoàn thành đúng chỉ tiêu đã được đặt ra trong thời gian …………………………
 • Đề xuất những dự án mới ………………………………………………………….
 • ….

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm:

 • Hội đồng ………………..: …..% số phiếu đồng ý; ….% số phiếu không đồng ý
 • Phòng/ban ………….……: …..% số phiếu đồng ý; ….% số phiếu không đồng ý

Phòng/ban………… đề nghị …………… xem xét và bổ nhiệm Ông (bà) ………………… Giữ chức vụ kế toán trưởng.

Nơi nhận:
– Như trên;
– Ban Giám đốc;
– Bộ phận… (để b/c );
– Trưởng phòng …;
– Lưu VT.
TM PHÒNG/BAN…
(ký)

Theo quy định của pháp luật thì việc soạn thảo mẫu công văn đề nghị bổ nhiệm kế toán trưởng cần đảm bảo được quy định về thể thức văn bản hành chính tại Nghị định 30/2020/NĐ-CP, bao gồm:

- Quốc hiệu và Tiêu ngữ;

- Tên cơ quan, tổ chức ban hành văn bản;

- Số, ký hiệu của văn bản;

- Địa danh và thời gian ban hành văn bản;

- Tên loại và trích yếu nội dung văn bản;

- Nội dung văn bản;

- Chức vụ, họ tên và chữ ký của người có thẩm quyền;

- Dấu, chữ ký số của cơ quan, tổ chức;

- Nơi nhận.

Ký hiệu Công văn phải bao gồm chữ viết tắt tên cơ quan, tổ chức hoặc chức danh ban hành Công văn và chữ viết tắt tên đơn vị soạn thảo hoặc lĩnh vực được giải quyết.

Trích yếu nội dung Công văn trình bày bằng chữ in thường, cỡ chữ từ 12 đến 13, kiểu chữ đứng; đặt canh giữa dưới số và ký hiệu văn bản, cách dòng 6pt với số và ký hiệu văn bản.

Nơi nhận Công văn được quy định như sau:

- Phần thứ nhất bao gồm từ “Kính gửi”, sau đó là tên các cơ quan, tổ chức hoặc đơn vị, cá nhân trực tiếp giải quyết công việc;

- Phần thứ hai bao gồm từ “Nơi nhận”, phía dưới là từ “Như trên”, tiếp theo là tên các cơ quan, tổ chức, đơn vị và cá nhân có liên quan khác nhận văn bản.

3. Giới thiệu dịch vụ pháp lý của Công ty Luật ACC

Đến với ACC chúng tôi, Quý khách sẽ được cung cấp những dịch vụ tư vấn tốt nhất với đội ngũ Luật sư dày dặn kinh nghiệm cùng với chuyên viên pháp lý luôn có mặt trên 63 tỉnh/thành phố đã và đang thực hiện dịch vụ tư vấn pháp lý.

>>>Tại đây, ACC cũng cung cấp Mẫu Công Văn Của Bộ Nội Vụ -Hướng Dẫn Chi Tiết  tại đây, kính mời bạn đọc tham khảo!!

4. Những câu hỏi thường gặp

4.1 Công văn đề nghị bổ nhiệm kế toán trưởng mang tính chất gì?

Công văn đề nghị bổ nhiệm kế toán trưởng mang tính chất xác nhận chức vụ vị trí công tác của một người nào đấy đã trở thành một kế toán trưởng.

4.2 Để được bổ nhiệm làm kế toán trưởng cần đáp ứng tiêu chuẩn gì?

Trình độ của kế toán trưởng đối với các cấp cao như Trung ương hay tỉnh/thành phố nói chung, thì người đảm nhận phải có chứng nhận nghiệp vụ kế toán ở mức độ đại học trở lên. Đối với các cấp khác, Kế toán trưởng cũng phải đảm bảo chuyên môn nghiệp vụ từ hàng trung cấp chuyên nghiệp tính lên. Ngoài ra, thời gian đối với công tác thực tế của người được đề cử để thiết lập cũng như thi hành công văn đề nghị bổ nhiệm vị trí kế toán trưởng cần phải đảm bảo từ hai năm trở lên. Đối với những người kế toán viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ đi ra từ trung cấp hay cao đẳng thì phải có thời gian công tác thực tế, hoạt động trong lĩnh vực kế toán từ ba năm đổ lên.

4.3 Công ty Luật ACC có cung cấp dịch vụ tư vấn về công văn đề nghị bổ nhiệm kế toán trưởng không?

Hiện là công ty luật uy tín và có các văn phòng luật sư cũng như cộng tác viên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, Công ty Luật ACC thực hiện việc cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý cho quý khách hàng, trong đó có dịch vụ làm tư vấn về công văn đề nghị bổ nhiệm kế toán trưởng uy tín, trọn gói cho khách hàng.

4.4 Chi phí dịch vụ tư vấn về công văn đề nghị bổ nhiệm kế toán trưởng của công ty Luật ACC là bao nhiêu?

Công ty Luật ACC luôn báo giá trọn gói, nghĩa là không phát sinh. Luôn đảm bảo hoàn thành công việc mà khách hàng yêu cầu; cam kết hoàn tiền nếu không thực hiện đúng, đủ, chính xác như những gì đã giao kết ban đầu. Quy định rõ trong hợp đồng ký kết.

Trên đây là toàn bộ thông tin tư vấn của Công ty Luật ACC liên quan đến công văn đề nghị bổ nhiệm kế toán trưởng. Còn bất cứ thắc mắc gì quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua tổng đài tư vấn hoặc gửi thư về các thông tin dưới đây. Chúng tôi hy vọng nhận được nhiều ý kiến đóng góp của quý khách hàng trên cả nước để chúng tôi ngày một chuyên nghiệp hơn:

Hotline: 1900.3330

Zalo: 0846967979

Gmail: [email protected]

Website: accgroup.vn

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (220 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo