Công ty mất giấy phép kinh doanh thì phải xử lý thế nào? (Cập nhật 2022)

Giấy phép kinh doanh được xem là giấy thông hành của một doanh nghiệp. Công ty mất giấy phép kinh doanh hoàn toàn không bị phạt, nhưng nó sẽ gây phiền phức trong quá trình thanh, kiểm tra doanh nghiệp của cơ quan chức năng, ảnh hưởng trực tiếp đến thủ tục vay vốn ngân hàng, đăng ký dịch vụ viễn thông... Việc đầu tiên bạn cần làm là hoàn tất hồ sơ, thủ tục xin cấp lại giấy phép đăng ký kinh doanh. Trong bài viết này, ACC sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề trên một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

dn-1

Công ty mất giấy phép kinh doanh thì phải xử lý thế nào? (Cập nhật 2022)

1. Công ty mất giấy phép kinh doanh có bị phạt không?

– Nhiều cá nhân, doanh nghiệp lo lắng sợ bị các cơ quan chức năng phạt khi giấy phép kinh doanh của mình bị mất hoặc hư hỏng. Đừng lo lắng, mất giấy phép kinh doanh hoàn toàn không bị phạt, nhưng nó sẽ gây phiền phức trong quá trình thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp của cơ quan chức năng, ảnh hưởng trực tiếp đến thủ tục vay vốn ngân hàng, đăng ký dịch vụ viễn thông…

– Ngay sau khi phát hiện mất giấy phép đăng ký kinh doanh, Hộ kinh doanh/ doanh nghiệp cần phải làm hồ sơ đề nghị cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại cơ quan cấp giấy phép. Trong đó có làm văn bản nêu rõ lý do tại sao. Có rất nhiều loại giấy phép kinh doanh nên tùy vào mình đăng ký giấy phép kinh doanh đó ở đâu thì sẽ liên hệ cơ quan đó để làm hồ sơ.

Một số loại giấy phép nếu bị mất thì sẽ liên hệ cơ quan có thẩm quyền để đề nghị xin cấp lại:

+ Nếu mất Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể thì liên hệ phòng kinh tế thuộc ủy ban nhân dân cấp Quận/Huyện;

+ Nếu mấy Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì liên hệ phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư Tỉnh/Thành phố.

+ Nói chung đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu thì sẽ liên hệ tại đó để cấp lại giấy phép. Còn rất nhiều loại giấy phép khác như: Giấy phép vệ sinh An toàn thực phẩm, Giấy phép PCCC, Giấy phép kinh doanh lữ hành..v..v…

2. Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Đối với hộ kinh doanh cá thể:

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép kinh doanh. Hồ sơ này bao gồm những thành phần sau:

– Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể;

– Đơn trình bày lý do về việc mất giấy phép kinh doanh hoặc Xác nhận của cơ quan công an về việc đã khai báo mất Giấy phép kinh doanh của bạn (Nếu cơ quan cấp phép yêu cầu);

– Giấy giới thiệu/Ủy quyền cho đơn vị/cá nhân khác thực hiện thủ tục hồ sơ cấp lại giấy phép kinh doanh.

Đối với doanh nghiệp:

Hồ sơ bao gồm:

+ Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể;

+ Đơn trình bày lý do về việc mất giấy phép kinh doanh hoặc Xác nhận của cơ quan công an về việc đã khai báo mất Giấy phép kinh doanh của bạn (Nếu cơ quan cấp phép yêu cầu);

+ Giấy giới thiệu/Ủy quyền cho đơn vị/cá nhân khác thực hiện thủ tục hồ sơ cấp lại giấy phép kinh doanh;

3. Thủ tục xin cấp lại khi công ty mất giấy phép kinh doanh

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ như trên

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở KH&ĐT tỉnh/thành phố, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở và làm theo hướng dẫn;

Bước 3: Nhận kết quả.

Trong vòng 3 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp lại Giấy phép kinh doanh, trong đó ghi rõ lần cấp lại. Số giấy phép kinh doanh cấp lại là số đã được cấp trước đây.

4. Dịch vụ xin cấp lại khi công ty mất giấy phép kinh doanh

- Công ty ACC chuyên cung cấp các dịch vụ làm giấy phép kinh doanh giá rẻ trọn gói về các loại hình doanh nghiệp như: thành lập công ty cổ phần, công ty TNHH 1 thành viên, 2 thành viên, doanh nghiệp tư nhân hoặc thành lập hộ kinh doanh cá thể. Bên cạnh đó chúng tôi cũng có dịch vụ giúp quý khách hàng đăng ký cấp lại giấy phép kinh doanh mới trong trường hợp bị mất, hư hại.

- Khi sử dụng dịch vụ của ACC, khách hàng chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ và thông tin cá nhân của mình, còn toàn bộ thủ tục hành chính và dịch vụ làm giấy phép kinh doanh và xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể sẽ do ACC đại diện thực hiện thay.

Khi sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại ACC:

– Quý khách hàng sẽ được các chuyên viên hỗ trợ như sau:

+ Tư vấn và hướng dẫn chuẩn bị những thông tin liên quan.

+ Soạn thảo hồ sơ đăng ký xin cấp lại giấy phép đăng ký kinh doanh

+ Nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép kinh doanh

+ Nhận giấy phép và bàn giao kết quả công việc cho khách hàng tận tay.

– ACC quy tụ đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tình cho bạn mọi vấn đề liên quan đến việc xin giấy phép kinh doanh cho bạn. Với dịch vụ làm giấy phép kinh doanh trọn gói của ACC, khách hàng chỉ cần chờ và nhận kết quả, ACC sẽ trả giấy phép tận tay bạn trong thời gian nhanh nhất có thể.

Trên đây là tư vấn của ACC về vấn đề công ty mất giấy phép kinh doanh phải làm sao? Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho các cá nhân, doanh nghiệp đang tìm kiếm những thông tin pháp lý liên quan. Nếu Quý khách hàng đang gặp khó khăn, vướng mắc trong việc tìm hiểu những hồ sơ, thủ tục cấp lại giấy phép kinh doanh và cần tư vấn thì chần chừ gì nữa mà không gọi ngay đến Hotline của ACC để được các chuyên viên hỗ trợ tư vấn giải đáp miễn phí nhé!

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1165 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo