Đăng Ký Thành Lập Công Ty Hàn Quốc (Thủ tục 2023)

Hiện nay nền kinh tế đang tăng trưởng mạnh, cùng với điều kiện địa lý thuận lợi và các ưu đãi đầu tư cũng như sức ảnh hưởng văn hóa Hàn Quốc đối với thị trường Việt Nam cũng góp phần tạo cơ hội vàng cho các nhà đầu tư Hàn Quốc. Với nguồn vốn đầu tư phân bố đều trong mọi lĩnh vực, phạm vi bao phủ của các công ty Hàn Quốc có phạm vi ngày càng rộng và phát triển.

Thành lập Công ty Hàn Quốc
Thành lập Công ty Hàn Quốc

Cùng với sự phát triển đó,vấn đề đáng lo ngại của những nhà đầu tư nước ngoài nói chung và các nhà đầu tư Hàn Quốc nói riêng là thủ tục hành chính khi thực hiện đầu tư vào Việt Nam. ACC với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn cho khách hàng nên hiểu rõ được thực trạng và những khó khan mà các nhà đầu tư gặp phải. Dưới đây là quy trình đăng ký thành lập Công ty Hàn Quốc mà ACC đã tổng hợp được từ những quy định của pháp luật hiện hành: 

1. Các bước trong quy trình thành lập công ty Hàn Quốc tại Việt Nam gồm:

Bước 1: Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Hồ sơ bao gồm:

 • Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư;
  • Đối với nhà đầu tư là cá nhân: bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu;
  • Đối với nhà đầu tư là tổ chức: bản sao giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương xác nhận tư cách pháp lý;
 • Đề xuất dự án đầu tư;
 • Bản sao báo cáo tài chính 02 năm gần nhất hoặc cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ hoặc của tổ chức tài chính hoặc bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư hoặc tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư;
 • Đề xuất nhu cầu sử dụng đất. Trường hợp dự án không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm thực hiện dự án;
 • Nếu dự án có sử dụng công nghệ thuộc danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao thì nộp giải trình về sử dụng công nghệ.

Nơi nộp hồ sơ:

Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi dự kiến đặt trụ sở chính.

Trình tự xử lý:

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài. Trường hợp từ chối cấp thì Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 2: Thành lập công ty có vốn Hàn Quốc tại Việt Nam

Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp:

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp bao gồm:

 • Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ doanh nghiệp;
 • Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc danh sách thành viên hợp danh;
 • Bản sao có công chứng chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của thành viên là cá nhân; bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của thành viên là tổ chức; bản sao công chứng chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của đại diện pháp luật của tổ chức đó;
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Nơi nộp hồ sơ:

Sở Kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thời hạn:

03 – 06 ngày làm việc.

Công bố nội dung thông tin đăng ký doanh nghiệp:

Thông tin về đăng ký doanh nghiệp phải được thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nội dung công bố bao gồm các thông tin được ghi nhận trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Lưu ý:

Theo khoản 1 Điều 26 Nghị định 50/2016/NĐ-CP thì đối với hành vi không công bố hoặc công bố không đúng thời hạn quy định nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Khắc dấu và công bố mẫu dấu:

Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho ACC hoặc tự mình khắc dấu và thông báo về việc sử dụng mẫu dấu cho Sở Kế hoạch và đầu tư. Doanh nghiệp có thể tự quyết định hình thức, số lượng và nội dung con dấu nhưng phải thể hiện được tên và mã số doanh nghiệp.

Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

2. Các văn bản chính điều chỉnh hoạt động đầu tư từ Hàn Quốc vào Việt Nam gồm:

 • Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA);
 • Luật Đầu tư 2014;
 • Luật Doanh nghiệp 2014.
 • Ngoài ra, tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh mà nhà đầu tư cần tham khảo một số luật và văn bản dưới luật chuyên ngành có liên quan.

3. Dịch vụ thực hiện đăng ký thành lập công ty Hàn Quốc của ACC có lợi ích gì?

Tự hào là đơn vị hàng đầu thực hiện quy trình kinh doanh vì vậy luôn đảm bảo hoàn thành đăng ký một cách nhanh chóng nhất. ACC sẽ không nhận dự án nếu thấy mình không có khả thực hiện.

Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh thêm phí trong quá trình thực hiện.

Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ…). ACC có đội ngũ hộ trợ nhiệt tình và tận nơi.

Cung cấp hồ sơ đơn giản, ACC thay mặt quý khách soạn thảo hồ sơ. Luôn hướng sẫ set up đúng bởi quy định của pháp luật với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh cả quý khách.

4. Trong quá trình đăng ký thành lập Công ty Hàn Quốc của quý khách khi sử dụng dịch vụ của ACC:

Luôn lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề mà quý khách đang gặp phải.

Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định của mình có hợp tác với ACC không.

Khảo sát thực tế cơ sở kinh doanh và tư vấn để set up theo đúng quy định.

Kết hợp hợp đồng và tiến hành soạn thảo những hồ sơ liên quan trong vòng 03 ngày nếu quý khách cung cấp đầy đủ thông tin và hồ sơ mà chúng tôi đã yêu cầu.

Hỗ trợ mọi vướng mác sau khi quý khách đã hoàn thành đăng ký kinh doanh.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (877 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo