Dịch vụ Công chứng tại quận Long Biên mới nhất

Công chứng tại Quận Long Biên là thủ tục gì? Có khó không? Việc công chứng khá đơn giản, phù hợp cho mọi người dân thực hiện. Tuy nhiên hiện nay nhiều người chưa nắm rõ hết về công chứng tại quận Long Biên. Bài viết sau đây ACC sẽ chia sẻ giới thiệu về công chứng tại quận Long Biên.

Dịch vụ công chứng tại Thái Nguyên
Dịch vụ công chứng tại quận Long Biên

1. Trường hợp bắt buộc phải công chứng tại quận Long Biên

Việc công chứng không phải lúc nào cũng bắt buộc, chỉ có một số trường hợp nhất định thì luật mới đặt ra quy định ràng buộc phải thực hiện công chứng. Do đó nếu thuộc các trường hợp dưới đây phải tiến hành công chứng tại quận Long Biên nói riêng và các nơi khác nói chung.

Các trường hợp cụ thể gồm:

+ Hợp đồng mua bán nhà ở phải thực hiện công chứng, chứng thực hợp đồng

+ Hợp đồng tặng cho nhà ở, bất động sản phải thực hiện công chứng, chứng thực hợp đồng trừ trường hợp: tổ chức tặng cho nhà tình nghĩa, nhà tình thương.

+ Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất phải được công chứng hoặc chứng thực.

+ Hợp đồng đổi nhà ở phải thực hiện công chứng, chứng thực hợp đồng.

+ Hợp đồng góp vốn bằng nhà ở phải thực hiện công chứng, chứng thực hợp đồng.

+ Hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất phải được công chứng hoặc chứng thực.

+ Hợp đồng thế chấp nhà ở phải thực hiện công chứng, chứng thực hợp .

+ Hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất phải được công chứng hoặc chứng thực

+ Hợp đồng chuyển nhượng mua bán nhà ở thương mại phải thực hiện công chứng, chứng thực hợp đồng (Căn cứ:  Khoản 1 Điều 122 Luật nhà ở 2014).

+ Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải được công chứng hoặc chứng thực. Trừ trường hợp: Một bên chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, tài sản gắn liền với đất mà một bên là tổ chức kinh doanh bất động sản. (Căn cứ: Khoản 3 Điều 167 Luật đất đai 2013).

+ Hợp đồng tặng cho bất động sản phải được lập thành văn bản có công chứng, chứng thực hoặc phải đăng ký, nếu bất động sản phải đăng ký quyền sở hữu theo quy định của luật (Căn cứ:  Khoản 1 Điều 459 BLDS 2015).

+ Hợp đồng trao đổi tài sản phải được lập thành văn bản, có công chứng, chứng thực hoặc đăng ký, nếu pháp luật có quy định (Căn cứ: Khoản 2 Điều 455 Bộ luật dân sự 2015).

+ Di chúc của người bị hạn chế về thể chất hoặc của người không biết chữ di chúc bằng văn bản không có công chứng, chứng thực chỉ được coi là hợp pháp, nếu có đủ các điều kiện được quy định tại khoản 1 Điều 630 BLDS (Căn cứ:  Khoản 4 Điều 630 Bộ luật dân sự 2015).

+ Di chúc được lập bằng tiếng nước ngoài di chúc đó phải được dịch ra tiếng Việt và phải có công chứng hoặc chứng thực (Căn cứ:  Khoản 5, điều 647 BLDS 2015).

+ Văn bản thừa kế nhà ở, quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (Căn cứ: Khoản 3 Điều 122 Luật nhà ở 2014 và Điểm c Khoản 3 Điều 167 Luật đất đai 2013).

2. Địa điểm công chứng tại quận Long Biên

Khi công chứng tại quận Long Biên quý vị lưu ý chọn phòng công chứng hoặc văn phòng công chứng uy tín.

Đây là những tổ chức hành nghề công chứng, theo quy định hiện nay thì chỉ tổ chức hành nghề công chứng mới được thực hiện công chứng. Do đó trường hợp nếu công chứng tại nơi khác không phải tổ chức hành nghề công chứng thì có thể bị xử phạt theo quy định pháp luật.

3. Dịch vụ tư vấn pháp lý tại ACC

ACC là đơn vị uy tín đã thực hiện nhiều dịch vụ tư vấn pháp lý và hỗ trợ khách hàng. Chúng tôi với đội ngũ luật sư giỏi, chuyên viên có kinh nghiệm cam kết:

 • Tư vấn kỹ càng các vấn đề khó khăn pháp lý mà quý vị gặp phải. Quý vị sẽ an tâm khi được tư vấn tại ACC;
 • Hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc khó khăn của khách hàng;
 • Chi phí tại ACC luôn đảm bảo hợp lý, không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác ngoài chi phí đã báo từ đầu;
 • Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối

Trên đây là toàn bộ nội dung về công chứng tại quận Long Biên. Quý vị có nhu cầu có thể liên hệ thêm với ACC.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (784 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo