Dịch vụ Công chứng tại Quận Hoàng Mai mới nhất

Công chứng là thủ tục thiết yếu, quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Vì hiện nay pháp luật cũng quy định nhiều trường hợp phải tiến hành công chứng. Gần đây ACC nhận được các câu hỏi về công chứng tại quận Hoàng Mai. Hiểu được điều đó bài viết sau đây ACC sẽ chia sẻ về công chứng tại quận Hoàng Mai.

anh_minh_hoa_bai_thanh_nhan_VTKR-1

1. Công chứng tại quận Hoàng Mai là gì?

Công chứng tại quận Hoàng Mai là một thủ tục hành chính tại Hoàng Mai. Theo đó, công chứng được hiểu là:

 • Việc công chứng viên của một tổ chức hành nghề công chứng chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự khác bằng văn bản (sau đây gọi là hợp đồng, giao dịch), tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của bản dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt (sau đây gọi là bản dịch) mà theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng.

Nhìn chung công chứng tại quận Hoàng Mai là thủ tục phổ biến và cơ bản được nhiều người dân lựa chọn sử dụng.

2. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ công chứng tại quận Hoàng Mai

Việc công chứng rất có lợi cho các bên trong hợp đồng, giao dịch dân sự. Bởi lẽ công chứng là nghiệp vụ xác định tính chính xác hợp pháp của giao dịch, hợp đồng. Do đó nếu hợp đồng văn bản đã được công chứng sẽ là nguồn chứng cứ rất có giá trị nếu xảy ra tranh chấp trong tương lai tại Toà án.

Vì vậy thực hiện công chứng sẽ giúp các bên giảm thiểu rủi ro rất nhiều.

Ngoài ra pháp luật hiện nay quy định một số trường hợp bắt buộc phải công chứng. Nếu không công chứng giao dịch sẽ không có hiệu lực, gây ra tổn hại rất nhiều cho chủ thể vì trường hợp này hợp đồng có thể bị tuyên bố vô hiệu.

Nhìn chung công chứng có rất nhiều lợi ích, do đó đối với những hợp đồng quan trọng thì quý vị nên tiến hành công chứng càng nhanh càng tốt.

3. Thời hạn công chứng tại quận Hoàng Mai

Hiện nay pháp luật có quy định về thời hạn công chứng như sau:

 • Thời hạn công chứng được xác định kể từ ngày thụ lý hồ sơ yêu cầu công chứng đến ngày trả kết quả công chứng. Thời gian xác minh, giám định nội dung liên quan đến hợp đồng, giao dịch, niêm yết việc thụ lý công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản, văn bản khai nhận di sản, dịch giấy tờ, văn bản không tính vào thời hạn công chứng.

 • Thời hạn công chứng không quá 02 ngày làm việc; đối với hợp đồng, giao dịch có nội dung phức tạp thì thời hạn công chứng có thể kéo dài hơn nhưng không quá 10 ngày làm việc.

4. Dịch vụ tư vấn pháp lý tại ACC có tốt không?

ACC là đơn vị uy tín có nhiều kinh nghiệm trong tư vấn pháp lý và nhiều dịch vụ khác. Chúng tôi là đơn vị đã thực hiện thành công nhiều dịch vụ giúp khách hàng.

ACC cam kết:

 • Tư vấn nhiệt tình mọi vấn đề pháp lý cho khách hàng, khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của ACC;
 • Hỗ trợ giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của khách hàng;
 • Chúng tôi hiểu rằng chi phí luôn là vấn đề được quý vị quan tâm do đó tại ACC chi phí luôn bảo đảm ở mức hợp lý, không phát sinh bất cứ chi phí nào khác ngoài chi phí đã báo từ đầu.
 • Cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối.

Trên đây là toàn bộ nội dung chi tiết về công chứng tại quận Hoàng Mai. Quý vị có nhu cầu có thể liên hệ với ACC để biết thêm chi tiết.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (609 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo