Dịch vụ Công chứng tại Quận Ba Đình mới nhất

Công chứng là một hoạt động thường nhật và phổ biến của người dân. Hiện nay rất nhiều người cần phải thực hiện công chứng. Vậy dịch vụ công chứng tại quận Ba Đình có gì đặc biệt và cần lưu ý hay không? Bài viết sau đây ACC sẽ chia sẻ về công chứng tại quận Ba Đình. Hy vọng qua bài viết quý vị sẽ nắm được thông tin cần thiết về công chứng tại quận Ba Đình.

anh_minh_hoa_bai_thanh_nhan_VTKR-1

1. Công chứng tại quận Ba Đình là gì?

Theo quy định pháp luật thì công chứng được hiểu là: việc công chứng viên của một tổ chức hành nghề công chứng chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự khác bằng văn bản (sau đây gọi là hợp đồng, giao dịch), tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của bản dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt (sau đây gọi là bản dịch) mà theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng.

Như vậy công chứng tại quận Ba Đình là việc công chứng viên tại quận Ba Đình tiến hành xác thực hợp pháp hợp đồng giao dịch theo quy định pháp luật công chứng.

Quận Ba Đình là một trong những địa phương có rất nhiều trụ sở cơ sở công chứng, vì thực tế hiện nay nhu cầu ở địa phương này về công chứng là khá cao.

2. Địa điểm công chứng tại quận Ba Đình

Khi công chứng tại quận Ba Đình thì nên lựa chọn địa điểm nào để công chứng? Theo quy định pháp luật thì chỉ được thực hiện công chứng tại tổ chức hành nghề công chứng. Do đó tổ chức hành nghề công chứng bao gồm:

Phòng công chứng và Văn phòng công chứng được tổ chức và hoạt động theo quy định của Luật Công chứng và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.

Như vậy khi đi công chứng tại quận Ba Đình quý vị có thể lựa chọn phòng công chứng và văn phòng công chứng tại quận Ba Đình để thực hiện.

Tuy nhiên không phải mọi trường hợp đều phải công chứng tại tổ chức hành nghề công chứng. Nếu thuộc một trong các trường hợp sau thì có thể thực hiện tại nhà:

 • Người yêu cầu công chứng là người già yếu, không thể đi lại được;
 • Người đang bị tạm giữ, tạm giam, đang thi hành án phạt tù
 • Có lý do chính đáng khác không thể đến trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng.

3. Hồ sơ khi đi công chứng tại quận Ba Đình

Khi công chứng tại quận Ba Đình quý vị lưu ý lựa chọn chuẩn bị giấy tờ hồ sơ như sau:

a) Phiếu yêu cầu công chứng, trong đó có thông tin về họ tên, địa chỉ người yêu cầu công chứng, nội dung cần công chứng, danh mục giấy tờ gửi kèm theo; tên tổ chức hành nghề công chứng, họ tên người tiếp nhận hồ sơ yêu cầu công chứng, thời điểm tiếp nhận hồ sơ;

b) Dự thảo hợp đồng, giao dịch;

c) Bản sao giấy tờ tùy thân của người yêu cầu công chứng;

d) Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng hoặc bản sao giấy tờ thay thế được pháp luật quy định đối với tài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng trong trường hợp hợp đồng, giao dịch liên quan đến tài sản đó;

đ) Bản sao giấy tờ khác có liên quan đến hợp đồng, giao dịch mà pháp luật quy định phải có.

4. Dịch vụ pháp lý uy tín của ACC

ACC là đơn vị uy tín đã thực hiện thành công nhiều tư vấn dịch vụ pháp lý cho khách hàng. Chúng tôi tự tin với đội ngũ luật sư giỏi, chuyên viên có kinh nghiệm chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Khách hàng khi có vấn đề về pháp lý có thể liên hệ ACC để nhận được tư vấn. ACC cam kết:

 • Khách hàng sẽ được làm việc cùng đội ngũ chuyên viên luật sư giỏi của chúng tôi, do đó chắc chắn sẽ có hướng giải quyết vấn đề tối ưu nhất cho khách hàng;
 • Đặt quyền lợi của khách hàng lên cao nhất để khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất ở ACC;
 • Tư vấn nhiệt tình và hỗ trợ khách hàng giải quyết các thủ tục;
 • Chi phí luôn đảm bảo hợp lý không phát sinh bất cứ chi phí nào khác ngoài chi phí đã báo từ đầu.

Trên đây là toàn bộ nội dung về dịch vụ công chứng tại quận Ba Đình. Quý vị có nhu cầu tư vấn có thể liên hệ ACC.

Có thể bạn quan tâm:

 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (283 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo