Dịch vụ Công chứng tại Quận 6 mới nhất

Cùng với sự gia tăng không ngừng của các giao dịch dân sự, nhà đất, kinh doanh – thương mại, tài chính – ngân hàng, nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng cũng gia tăng mạnh mẽ hơn. Bất cứ ai cũng đều mong muốn sẽ tìm được địa điểm văn phòng công chứng tin cậy, uy tín, chính xác và nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây, Công ty Luật ACC xin gửi tới quý khách hàng những thông tin về dịch vụ công chứng tại Quận 6.

cong-chung-tai-quan-6
Công chứng tại Quận 6

1. Dịch vụ Công chứng tại Quận 6 là gì ?

Căn cứ Khoản 1 Điều 2 Luật Công chứng 2014 thì công chứng được hiểu là việc công chứng viên của một tổ chức hành nghề công chứng chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự khác bằng văn bản (sau đây gọi là hợp đồng, giao dịch), tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của bản dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt (sau đây gọi là bản dịch) mà theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng.

Như vậy công chứng tại Quận 6 là việc công chứng viên tại quận 6 tiến hành xác thực tính hợp pháp của hợp đồng giao dịch theo quy định pháp luật bằng văn bản tại văn phòng công chứng hoặc phòng công chứng tại Quận 6.

2. Địa điểm Công chứng tại Quận 6

Quý khách hàng nên tìm đến những đơn vị uy tín và được cấp phép thực hiện công chứng. Hiện nay có 02 loại hình được cấp phép công chứng theo quy định pháp luật về công đó là phòng công chứng và văn phòng công chứng. Quý khách hàng có thể lựa chọn công chứng tại một trong hai địa điểm nêu trên.

Quý khách hàng cũng cần lưu ý, trường hợp công chứng tại những địa điểm không uy tín, không đúng địa công chứng theo pháp luật yêu thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hành chính với mức xử phạt lên đến 7 triệu đồng.

Cũng như các địa chỉ công chứng khác trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh thì các địa điểm công chứng tại Quận 6 đều có khung giờ làm việc như sau:

 • Thứ 2 - thứ 6: sáng 7h - 11h30; chiều 13h30 - 17h.
 • Thứ 7: sáng 7h - 11h30; chiều nghỉ.
 • Chủ nhật: nghỉ.

Ngoài ra các địa điểm công chứng cũng cung cấp các dịch vụ:

– Công chứng ngoài giờ làm việc, ngày nghỉ, ngày lễ tết.

– Công chứng ngoài trụ sở, tận nơi, tại địa chỉ của khách hàng.

Trong đó, việc công chứng cũng có thể được thực hiện tại nhà đối với ba trường hợp ngoại lệ sau đây:

 • Người già yếu không thể di chuyển được;
 • Người bị tạm giam tạm giữ;
 • Hoặc có lý do chính đáng khác.

3. Trình tự, thủ tục thực hiện công chứng tại Quận 6

3.1 Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị công chứng tại Quận 6

Theo quy định tại Luật Công chứng 2014, đối với trường hợp công chứng hợp đồng, giao dịch đã được soạn thảo sẵn, hồ sơ yêu cầu công chứng cần bao gồm các loại giấy tờ sau đây:

- Phiếu yêu cầu công chứng, trong đó có thông tin về họ tên, địa chỉ người yêu cầu công chứng, nội dung cần công chứng, danh mục giấy tờ gửi kèm theo; tên tổ chức hành nghề công chứng, họ tên người tiếp nhận hồ sơ yêu cầu công chứng, thời điểm tiếp nhận hồ sơ;

- Dự thảo hợp đồng, giao dịch;

- Bản sao giấy tờ tùy thân của người yêu cầu công chứng;

- Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng hoặc bản sao giấy tờ thay thế được pháp luật quy định đối với tài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng trong trường hợp hợp đồng, giao dịch liên quan đến tài sản đó;

- Bản sao giấy tờ khác có liên quan đến hợp đồng, giao dịch mà pháp luật quy định phải có.

Các bản sao quy định trên được hiểu là bản chụp, bản in hoặc bản đánh máy có nội dung đầy đủ, chính xác như bản chính và không phải chứng thực.

3.2 Thủ tục thực hiện công chứng tại Quận 6

Dưới đây là các bước cơ bản để người có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng thực hiện công chứng tại Quận 6:

Bước 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại quầy tiếp nhận hồ sơ của phòng/văn phòng công chứng.

Bước 2: Người tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ sẽ được chuyển đến công chứng viên. Công chứng viên tiếp tục kiểm tra hồ sơ để xác định hồ sơ có đầy đủ, hợp lệ không. .Nếu xét thấy hồ sơ không đạt đủ yêu cầu thì công chứng viên sẽ yêu cầu người nộp hồ sơ bổ sung hoặc chỉnh sửa.

Bước 3: Soạn thảo văn bản và ký tên. Nếu người yêu cầu công chứng chưa có văn bản, có thể nhờ công chứng viên hỗ trợ soạn thảo. Nếu đã có, công chứng viên sẽ kiểm tra tính chính xác của văn bản đó. Nếu văn bản hợp lệ, người yêu cầu công chứng cần xuất trình bản gốc hồ sơ để đối chiếu. Công chứng viên sẽ đọc lại dự thảo một lần nữa, nếu người yêu cầu công chứng đồng ý thì sẽ ký tên vào các trang hợp đồng.

Bước 4: Nộp lệ phí và nhận kết quả. Người sử dụng dịch vụ công chứng sẽ đóng lệ phí công chứng theo quy định, đồng thời công chứng viên sẽ tiến hành công chứng và trả hồ sơ.

4. Giới thiệu Dịch vụ tư vấn pháp lý của Công ty Luật ACC

Đến với ACC chúng tôi, Quý khách sẽ được cung cấp những dịch vụ tư vấn tốt nhất với đội ngũ Luật sư dày dặn kinh nghiệm cùng với chuyên viên pháp lý luôn có mặt trên 63 tỉnh/thành phố đã và đang thực hiện dịch vụ tư vấn pháp lý.

>>>Tại đây, ACC cũng cung cấp Dịch Vụ Công Chứng Tại Tiền Giang Mới Nhất tại đây, kính mời bạn đọc tham khảo!!

Trên đây là toàn bộ thông tin tư vấn của Công ty Luật ACC liên quan đến dịch vụ công chứng tại Quận 6. Còn bất cứ thắc mắc gì quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua tổng đài tư vấn hoặc gửi thư về các thông tin dưới đây. Chúng tôi hy vọng nhận được nhiều ý kiến đóng góp của quý khách hàng trên cả nước để chúng tôi ngày một chuyên nghiệp hơn:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Website: accgroup.vn

 

 

 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (792 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo