messenger whatsapp viber zalo phone zalo mail

Dịch vụ Công chứng tại huyện Ứng Hòa mới nhất

Bạn đang muốn công chứng tại huyện Ứng Hoà nhưng vẫn chưa nắm bắt được đầy đủ các thông tin về công chứng tại huyện Ứng Hoà. Để giúp bạn đọc hiểu hết được về công chứng tại huyện Ứng Hoà, bài viết sau đây ACC sẽ chia sẻ về công chứng tại huyện Ứng Hoà.

cong chung 11
Dịch vụ công chứng tại huyện Ứng Hoà

1. Địa điểm công chứng tại huyện Ứng Hoà

Khi công chứng tại huyện Ứng Hoà không đặt ra thời điểm bắt buộc phải công chứng, mà phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân. Bởi lẽ không phải hợp đồng văn bản nào cũng yêu cầu bắt buộc phải có công chứng.
Có những hợp đồng không bắt buộc phải công chứng. Do đó việc công chứng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân. Như vậy bạn có thể công chứng bất cứ khi nào mình muốn.

Trường hợp pháp luật bắt buộc công chứng thì phải thực hiện công chứng ngay sau khi ký kết hợp đồng.

Điều 129 Bộ luật Dân sự (BLDS) năm 2015 quy định:  “Giao dịch dân sự vi phạm quy định điều kiện có hiệu lực về hình thức thì vô hiệu, trừ trường hợp sau đây:

-Giao dịch dân sự đã được xác lập theo quy định phải bằng văn bản nhưng văn bản không đúng quy định của luật mà một bên hoặc các bên đã thực hiện ít nhất hai phần ba nghĩa vụ trong giao dịch thì theo yêu cầu của một bên hoặc các bên, Tòa án ra quyết định công nhận hiệu lực của giao dịch đó; 

-Giao dịch dân sự đã được xác lập bằng văn bản nhưng vi phạm quy định bắt buộc về công chứng, chứng thực mà một bên hoặc các bên đã thực hiện ít nhất hai phần ba nghĩa vụ trong giao dịch thì theo yêu cầu của một bên hoặc các bên, Tòa án ra quyết định công nhận hiệu lực của giao dịch đó. Trong trường hợp này, các bên không phải thực hiện việc công chứng, chứng thực”.

Như vậy nếu không công chứng có thể bị vô hiệu hợp đồng. Do đó nên đi công chứng ngay lập tức để tránh rủi ro bị hợp đồng vô hiệu.

2. Tài liệu công chứng tại huyện Ứng Hoà

Theo quy định của Luật Công chứng thì tài liệu hồ sơ bao gồm:

+ Phiếu yêu cầu công chứng, trong đó có thông tin về họ tên, địa chỉ người yêu cầu công chứng, nội dung cần công chứng, danh mục giấy tờ gửi kèm theo; tên tổ chức hành nghề công chứng, họ tên người tiếp nhận hồ sơ yêu cầu công chứng, thời điểm tiếp nhận hồ sơ;

+ Dự thảo hợp đồng, giao dịch;

+ Bản sao giấy tờ tùy thân của người yêu cầu công chứng;

+ Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng hoặc bản sao giấy tờ thay thế được pháp luật quy định đối với tài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng trong trường hợp hợp đồng, giao dịch liên quan đến tài sản đó;

+ Bản sao giấy tờ khác có liên quan đến hợp đồng, giao dịch mà pháp luật quy định phải có.

3. Nên sử dụng dịch vụ pháp lý của ACC không?

Tự hào nhiều năm liền là đơn vị uy tín, có kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý. Chúng tôi cam kết:

  • Tư vấn chi tiết, kỹ càng mọi vấn đề pháp lý mà khách hàng quan tâm. Quý vị sẽ được nhận tư vấn từ đội ngũ luật sư giỏi, chuyên viên có kinh nghiệm của ACC;
  • Giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về các nội dung vấn đề pháp lý;
  • Chi phí hợp lý không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác ngoài chi phí đã thông báo từ đầu;
  • Báo giá qua điện thoại để khách hàng có thể lựa chọn quyết định.

Trên đây là toàn bộ nội dung chi tiết về công chứng tại huyện Ứng Hoà. Nếu quý vị muốn biết thêm có thể liên hệ với ACC để biết thêm chi tiết.

Đánh giá post
✅ Thủ tục: ⭕ Cụ thể - Chi tiết
✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn gói - Tận Tâm
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2






    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.