messenger whatsapp viber zalo phone zalo mail

Dịch vụ công chứng tại huyện Phúc Thọ mới nhất

Công chứng là một thủ tục được thực hiện thường xuyên bởi lợi ích mà công chứng đem lại. Bài viết sau đây, ACC sẽ chia sẻ về công chứng tại huyện Phúc Thọ. Hy vọng qua bài viết quý vị sẽ nắm bắt được các thông tin quan trọng về công chứng tại huyện Phúc Thọ.

1. Lợi ích khi công chứng tại huyện Phúc Thọ

dieu kien de tro thanh cong chung vien 2

Chắc chắn khi nhắc đến lợi ích của công chứng thì sẽ gắn liền với yếu tố rủi ro. Việc công chứng sẽ giúp cho mọi người giảm thiểu được rủi ro rất lớn. Cụ thể:

 • Công chứng có giá trị trong bắt buộc các bên phải thi hành tuân theo nghĩa vụ trong hợp đồng, giao dịch đã công chứng. Do đó sẽ hạn chế việc một bên không tuân thủ đúng nghĩa vụ;
 • Quy định pháp luật nhiều trường hợp bắt buộc phải công chứng. Việc không công chứng sẽ dẫn đến vi phạm hình thức của hợp đồng. Đồng thời việc không công chứng trong trường hợp này có thể dẫn đến hợp đồng bị vô hiệu.

2. Địa điểm thực hiện công chứng tại huyện Phúc Thọ

Hiện nay theo quy định pháp luật công chứng là việc chỉ do công chứng viên của một tổ chức hành nghề công chứng được thực hiện. Do đó không phải ai cũng có thể thực hiện việc công chứng mà phải là do công chứng viên thực hiện.

Việc công chứng phải được thực hiện tại trụ sở của các tổ chức hành nghề công chứng. Theo quy định của Luật Công chứng hiện nay thì tổ chức hành nghề công chứng bao gồm phòng công chứng và văn phòng công chứng.

– Văn phòng công chứng chỉ được thành lập mới ở những địa bàn chưa có điều kiện phát triển được văn phòng công chứng. Phòng công chứng sẽ do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định thành lập, là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Tư pháp, có trụ sở, có con dấu, có tài khoản riêng.

– Phòng tư pháp: Căn cứ theo nhu cầu công chứng ở địa phương thì Sở Tư pháp sẽ chủ trì phối hợp với sở kế hoạch và đầu tư, sở tài chính, sở nội vụ để xây dựng đề án thành lập phòng công chứng và trình ủy ban nhân dân cấp tỉnh xem xét quyết định.

Cả 2 loại hình này đều được thành lập và phải tuân thủ theo quy định của luật công chứng, do đó quý vị có thể lựa chọn nơi nào phù hợp nhất với địa điểm của mình để tiến hành công chứng tại Phúc Thọ.

3. Mức xử phạt khi vi phạm quy định công chứng tại huyện Phú Thọ

 • Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:
  a) Gian dối, không trung thực khi làm chứng, phiên dịch;
  b) Sửa chữa, tẩy xóa trái pháp luật giấy tờ, văn bản hoặc sử dụng giấy tờ, văn bản bị tẩy xóa, sửa chữa tới pháp luật để được công chứng hợp đồng, giao dịch, bản dịch.
 • Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với hành vi cung cấp thông tin, tài liệu sai sự thật; sử dụng giấy tờ, văn bản giả mạo để được công chứng hợp đồng, giao dịch, bản dịch.
 • Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi làm giả giấy tờ, văn bản hoặc giả mạo, thuê hoặc nhờ người khác giả mạo người yêu cầu công chứng để được công chứng hợp đồng, giao dịch; làm giả giấy tờ, văn bản để được công chứng bản dịch.

Do đó tránh bị xử phạt vi phạm hành chính thì quý vị nên tuân thủ đúng quy định về công chứng.

4. Dịch vụ pháp lý của ACC có tốt không?

Tự hào với kinh nghiệm và đội ngũ chuyên nghiệp trong lĩnh vực pháp lý. Chúng tôi luôn cam kết:

 • Đưa đến cho quý khách hàng trải nghiệm tốt nhất, quý vị sẽ được làm việc cùng đội ngũ luật sư chuyên viên giỏi của chúng tôi do đó kết quả công việc luôn ở mức cao nhất;
 • ACC luôn đề cao lợi ích của khách hàng hơn cả;
 • Chi phí luôn đảm bảo hợp lý, đi cùng chất lượng dịch vụ cao;
 • Hỗ trợ khách hàng;
 • Thực hiện mọi thủ tục nhanh chóng;
 • Bảo mật thông tin tuyệt đối

Trên đây là toàn bộ thông tin về công chứng tại huyện Phúc Thọ, quý vị có nhu cầu hay thắc mắc gì có thể liên hệ thêm với ACC.

Đánh giá post
✅ Thủ tục: ⭕ Cụ thể - Chi tiết
✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn gói - Tận Tâm
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2

  [anr_nocaptcha g-recaptcha-response]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.