messenger whatsapp viber zalo phone zalo mail

Dịch vụ Công chứng tại huyện Mỹ Đức mới nhất

Công chứng là thủ tục cần thiết và được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày, nhất là khi ký kết hợp đồng. Việc công chứng có giá trị trong xác nhận tính hợp pháp của hợp đồng. Bài viết sau đây ACC sẽ chia sẻ về công chứng tại huyện Mỹ Đức. Qua bài viết hy vọng quý vị sẽ nắm được các thông tin quan trọng.

1. Có nên công chứng tại huyện Mỹ Đức không?

dieu kien de tro thanh cong chung vien 2
công chứng tại huyện Mỹ Đức

Việc công chứng tại huyện Mỹ Đức sẽ đem lại rất nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Giúp giảm thiểu rủi ro nhất có thể cho các bên. Việc công chứng sẽ có vai trò đảm bảo tính xác thực hợp pháp của hợp đồng, đảm bảo việc các bên phải có trách nhiệm thực hiện đúng hợp đồng.
 • Tránh trường hợp hợp đồng bị vô hiệu. Bởi lẽ pháp luật yêu cầu một số hợp đồng phải công chứng, do đó nếu không công chứng có thể vi phạm hình thức hợp đồng thì theo quy định Bộ luật dân sự 2015 có thể bị tuyên bố vô hiệu.

Nhìn chung việc công chứng rất có ích để giảm thiểu rủi ro. Đồng thời theo giá trị pháp lý được quy định của Luật Công chứng thì Hợp đồng, giao dịch được công chứng có giá trị chứng cứ; những tình tiết, sự kiện trong hợp đồng, giao dịch được công chứng không phải chứng minh, trừ trường hợp bị Tòa án tuyên bố là vô hiệu.

Do đó nếu xảy ra tranh chấp tại Toà thì không cần phải tốn thời gian để chứng minh.

2. Địa điểm công chứng tại huyện Mỹ Đức

Hiện nay khi công chứng có hai địa điểm đúng với quy định pháp luật: phòng công chứng và văn phòng công chứng.

Chỉ có hai địa điểm trên mới có quyền thực hiện công chứng tại huyện Mỹ Đức. Do đó quý vị phải lưu ý lựa chọn đúng địa điểm tránh trường hợp bị truy cứu trách nhiệm hành chính.

Theo đó:

Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

+ Hành vi công chứng ngoài trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng không đúng quy định pháp luật.

Như vậy tránh trường hợp bị xử phạt hành chính như trên thì lựa chọn địa điểm đúng theo quy định pháp luật.

Tuy nhiên có trường hợp ngoại lệ như sau: Việc công chứng có thể được thực hiện ngoài trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng trong trường hợp người yêu cầu công chứng là người già yếu, không thể đi lại được, người đang bị tạm giữ, tạm giam, đang thi hành án phạt tù hoặc có lý do chính đáng khác không thể đến trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng.

3. Giá trị pháp lý của công chứng tại huyện Mỹ Đức

Khi công chứng tại huyện Mỹ Đức hay bất cứ quận huyện nào thì giá trị công chứng là như nhau đều theo quy định pháp luật:

+ Văn bản công chứng có hiệu lực kể từ ngày được công chứng viên ký và đóng dấu của tổ chức hành nghề công chứng.

+ Hợp đồng, giao dịch được công chứng có hiệu lực thi hành đối với các bên liên quan; trong trường hợp bên có nghĩa vụ không thực hiện nghĩa vụ của mình thì bên kia có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp các bên tham gia hợp đồng, giao dịch có thỏa thuận khác.

+ Hợp đồng, giao dịch được công chứng có giá trị chứng cứ; những tình tiết, sự kiện trong hợp đồng, giao dịch được công chứng không phải chứng minh, trừ trường hợp bị Tòa án tuyên bố là vô hiệu.

+ Bản dịch được công chứng có giá trị sử dụng như giấy tờ, văn bản được dịch.

4. Dịch vụ pháp lý của ACC có hiệu quả không?

ACC là đơn vị uy tín tại huyện Mỹ Đức và nhiều tỉnh thành khác trên khắp Việt Nam. Chúng tôi tự tin với đội ngũ luật sư giỏi, chuyên viên có kinh nghiệm thì ACC cam kết:

 • Tư vấn pháp lý mọi vấn đề kỹ càng. Quý vị sẽ được nhận các thông tin tư vấn từ đội ngũ luật sư giỏi, chuyên viên có kinh nghiệm của ACC;
 • Giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của khách hàng trong vấn đề pháp lý;
 • Chi phí hợp lý, không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác ngoài chi phí đã thông báo từ đầu;
 • Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối, không làm rò rỉ thông của khách hàng.

Trên đây là toàn bộ thông tin của khách hàng về công chứng tại huyện Mỹ Đức. Nếu quý vị cần thêm thông tin có thể liên hệ với ACC.

Đánh giá post
✅ Thủ tục: ⭕ Cụ thể - Chi tiết
✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn gói - Tận Tâm
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2

  [anr_nocaptcha g-recaptcha-response]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.