messenger whatsapp viber zalo phone zalo mail

Dịch vụ Công chứng tại Huyện Củ Chi mới nhất

Dịch vụ công chứng tại Huyện Củ Chi thời gian qua nhận được khá nhiều sự quan tâm của khách hàng có nhu cầu công chứng. Công chứng tại huyện Củ Chi ở đâu ? Thủ tục công chứng tại huyện Củ Chi như thế nào ? Lệ phí công chứng tại huyện Củ Chi ?… là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng. Ngay bây giờ hãy cùng công ty Luật ACC giải đáp những câu hỏi trên thông qua bài viết dưới đây. Mời quý khách hàng cùng theo dõi!

cong-chung-tai-huyen-cu-chi
Công chứng tại Huyện Củ Chi

1, Công chứng tại Huyện Củ Chi là gì ?

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Luật Công chứng 2014 thì công chứng được định nghĩa: là việc công chứng viên của một tổ chức hành nghề công chứng chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự khác bằng văn bản (sau đây gọi là hợp đồng, giao dịch), tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của bản dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt (sau đây gọi là bản dịch) mà theo quy định của pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng.

Công chứng tại Huyện Củ Chi là thủ tục hành chính do tổ chức hành nghề công chứng có trụ sở tại khu vực huyện Củ Chi tiến hành công chứng theo đúng quy định pháp luật nhằm phục vụ tới khách hàng có nhu cầu công chứng.

2. Danh sách các văn phòng công chứng tại Huyện Củ Chi

Công ty Luật ACC xin gửi tới quý khách hàng thông tin chi tiết một số địa chỉ văn phòng công chứng uy tín tại huyện Củ Chi để quý khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ công chứng, đó là:

Văn phòng công chứng Dương Thái Hoàng

Địa chỉ: 144A Tỉnh Lộ 8, Khu phố 2 Thị Trấn Củ Chi, Thị Trấn Củ Chi, Huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh
Mã số thuế: 0310516210

Văn phòng công chứng Nguyễn Tất Thành

Địa chỉ: 494 Tỉnh lộ 8, ấp 3, Xã Phước Vĩnh An, Huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh
Mã số thuế: 0314038766

Văn phòng công chứng Tân Duy

Địa chỉ: 27 Tỉnh lộ 8, Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh
Mã số thuế: 0310620395

Văn phòng công chứng Hồ Nhật Tú Trinh

Địa chỉ: 119 Tỉnh Lộ 8, ấp 1A, Xã Tân Thạnh Tây, Huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh
Mã số thuế: 0310620395

Văn phòng công chứng An Đông

Địa chỉ: 343 Nguyễn Thị Rành, Trung Lập Hạ, Huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh
Mã số thuế: 0310645223

Thời gian làm việc của các văn phòng công chứng tại huyện Củ Chi nói riêng và các tổ chức hành nghề công chứng trên toàn quốc là vào tất cả các ngày, giờ hành chính trong tuần. Một số văn phòng công chứng tại huyện Củ Chi có làm việc sáng thứ 7 (Sáng: 8h00′ – 11h; Chiều: 13h30′ đến 17h).

Ngoài ra, các văn phòng công chứng đều nhận phục vụ khách hàng ngoài giờ hành chính và nhận công chứng bên ngoài văn phòng, nếu có nhu cầu quý khách hàng có thể liên hệ với văn phòng công chứng để đặt lịch.

3. Quy trình làm việc của các văn phòng công chứng tại Huyện Củ Chi

Bước 1: Khách hàng công chứng tại huyện Củ Chi chuẩn bị hồ sơ yêu cầu công chứng theo quy định của pháp luật bao gồm các loại giấy tờ được liệt kê sau đây:

 • Phiếu yêu cầu công chứng, trong đó có thông tin về họ tên, địa chỉ người yêu cầu công chứng, nội dung cần công chứng, danh mục giấy tờ gửi kèm theo; tên tổ chức hành nghề công chứng, họ tên người tiếp nhận hồ sơ yêu cầu công chứng, thời điểm tiếp nhận hồ sơ;
 • Dự thảo hợp đồng, giao dịch;
 • Bản sao giấy tờ tùy thân của người yêu cầu công chứng;
 • Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng hoặc bản sao giấy tờ thay thế được pháp luật quy định đối với tài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng trong trường hợp hợp đồng, giao dịch liên quan đến tài sản đó.
 • Khách hàng cũng có thể yêu cầu công chứng viên soạn thảo hợp đồng, giao dịch theo nội dung, ý chí của mình.

Bước 2: Công chứng viên tiếp nhận hồ sơ và tiến hành kiểm tra hồ sơ xem có hợp lệ hay không, nếu hồ sơ thiếu hoặc không đủ cơ sở để giải quyết, công chứng viên sẽ giải thích rõ lý do sau đó yêu cầu khách hàng bổ sung.

Công chứng viên cũng có quyền từ chối công chứng trong trường hợp có căn cứ cho rằng hồ sơ có dấu hiệu vi phạm pháp luật và đã yêu cầu khách hàng làm rõ nhưng khách hàng không chứng minh được.

Bước 3: Công chứng viên kiểm tra dự thảo hợp đồng, giao dịch. Nếu hợp đồng, giao dịch có những điều khoản trái với đạo đức xã hội, vi phạm pháp luật thì sẽ yêu cầu khách hàng sửa lại.

Bước 4: Khách hàng đọc lại hợp đồng, giao dịch, sau khi đã thống nhất về nội dung thì ký vào từng trang của hợp đồng, giao dịch.

Bước 5: Khách hàng xuất trình các giấy tờ liên quan đến bản gốc để dối chiếu.  Công chứng viên ghi lời chứng và ký vào từng trang của hợp đồng, giao dịch.

Bước 6: Khách hàng nộp phí sau đó công chứng viên sẽ đóng dấu và trả kết quả.

Thời hạn công chứng được quy định như sau:

 • Thời hạn công chứng được xác định kể từ ngày thụ lý hồ sơ yêu cầu công chứng đến ngày trả kết quả công chứng. Thời gian xác minh, giám định nội dung liên quan đến hợp đồng, giao dịch, niêm yết việc thụ lý công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản, văn bản khai nhận di sản, dịch giấy tờ, văn bản không tính vào thời hạn công chứng.
 • Thời hạn công chứng không quá 02 ngày làm việc; đối với hợp đồng, giao dịch có nội dung phức tạp thì thời hạn công chứng có thể kéo dài hơn nhưng không quá 10 ngày làm việc.

4. Dịch vụ pháp lý tư vấn về công chứng tại huyện Củ Chi của ACC có tốt không ?

ACC luôn hướng tới lợi ích của khách hàng. Chúng tôi cam kết:

 • Khách hàng sẽ được nhận tư vấn thông qua điện thoại, zalo hoặc email chi tiết. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc pháp lý của khách hàng để đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Trường hợp nếu muốn nhận tư vấn chi tiết khách hàng có thể đến trụ sở của ACC;
 • Luôn nhiệt tình hỗ trợ khách hàng trong mọi tình huống. Ngay cả đối với công chứng tại huyện Củ Chi, khách hàng cung cấp hồ sơ gốc chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng thực hiện;
 • Chi phí tại ACC luôn hợp lý và cam kết không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác ngoài chi phí đã thông báo từ đầu;
 • Bảo mật thông tin tuyệt đối.

Trên đây là toàn bộ nội dung về công chứng tại huyện Củ Chi. Quý vị có nhu cầu có thể liên hệ thêm với ACC để được giải đáp chi tiết bằng cách liên hệ những thông tin sau:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Website: accgroup.vn

5/5 - (2 bình chọn)
✅ Thủ tục: ⭕ Cụ thể - Chi tiết
✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn gói - Tận Tâm
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2

  [anr_nocaptcha g-recaptcha-response]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.