messenger whatsapp viber zalo phone zalo mail

Dịch vụ Công chứng tại huyện Chương Mỹ mới nhất

Công chứng là thủ tục được thực hiện rất nhiều hiện nay, tuy nhiên bạn đã hiểu hết về công chứng? Để giúp bạn đọc hiểu hết các vấn đề đối với công chứng, bài viết sau đây ACC sẽ chia sẻ về công chứng tại huyện Chương Mỹ. Hy vọng qua bài viết quý vị sẽ nắm được thông tin quan trọng.

1. Khi nào cần công chứng

images 14

Hiện nay pháp luật quy định một số trường hợp khi ký kết hợp đồng, văn bản phải có công chứng. Việc công chứng rất quan trọng đối với những trường hợp pháp luật quy định phải công chứng.

Những trường hợp bắt buộc phải công chứng có thể kể đến: hợp đồng liên quan đến chuyển nhượng, thế chấp quyền sử dụng đất nhà ở,…

Khi thuộc vào các trường hợp phải công chứng thì cần phải tiến hành công chứng càng nhanh càng tốt, đảm bảo hợp đồng có hiệu lực pháp luật.

Đối với những trường hợp khác không thuộc danh sách phải công chứng thì có thể lựa chọn công chứng khi bạn muốn. Tuy nhiên nên công chứng vì văn bản giấy tờ đã công chứng sẽ có sức thuyết phục và đáng tin hơn so với chưa công chứng.

2. Giá trị pháp lý của công chứng tại huyện Chương Mỹ

Dù là huyện Chương Mỹ hay bất cứ huyện nào thì công chứng vẫn sẽ có giá trị pháp lý như nhau. Theo đó giá trị pháp lý của công chứng tại huyện Chương Mỹ được ghi nhận tại Luật Công chứng như sau:

 • Văn bản công chứng có hiệu lực kể từ ngày được công chứng viên ký và đóng dấu của tổ chức hành nghề công chứng.
 • Hợp đồng, giao dịch được công chứng có hiệu lực thi hành đối với các bên liên quan; trong trường hợp bên có nghĩa vụ không thực hiện nghĩa vụ của mình thì bên kia có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp các bên tham gia hợp đồng, giao dịch có thỏa thuận khác.
 • Hợp đồng, giao dịch được công chứng có giá trị chứng cứ; những tình tiết, sự kiện trong hợp đồng, giao dịch được công chứng không phải chứng minh, trừ trường hợp bị Tòa án tuyên bố là vô hiệu.
 • Bản dịch được công chứng có giá trị sử dụng như giấy tờ, văn bản được dịch.

3. Câu hỏi thường gặp về công chứng tại huyện Chương Mỹ

3.1 Tôi có thể thực hiện công chứng tại nhà được không?

Câu trả lời là có nếu thuộc vào một trong ba trường hợp sau đây:

+ Người già yếu, không thể đi lại được

+ Người đang bị tạm giữ, tạm giam, đang thi hành án phạt tù

+ Hoặc có lý do chính đáng khác không thể đến trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng.

3.2 Thời hạn công chứng có lâu không?

Khi công chứng tại huyện Chương Mỹ hay bất cứ đâu thì thời hạn công chứng được quy định như sau:

 • Tời hạn công chứng được xác định kể từ ngày thụ lý hồ sơ yêu cầu công chứng đến ngày trả kết quả công chứng. Thời gian xác minh, giám định nội dung liên quan đến hợp đồng, giao dịch, niêm yết việc thụ lý công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản, văn bản khai nhận di sản, dịch giấy tờ, văn bản không tính vào thời hạn công chứng.
 • Thời hạn công chứng không quá 02 ngày làm việc; đối với hợp đồng, giao dịch có nội dung phức tạp thì thời hạn công chứng có thể kéo dài hơn nhưng không quá 10 ngày làm việc.
  Như vậy nhìn chung thời hạn công chứng cũng khá nhanh và thuận tiện cho khách hàng.

4. Dịch vụ tư vấn của ACC tại huyện Chương Mỹ

ACC là đơn vị uy tín trên cả nước trong lĩnh vực pháp lý. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng ở huyện Chương Mỹ và cả ở địa phương khác. ACC luôn hướng tới lợi ích của khách hàng.

Chúng tôi tự tin rằng sẽ đem lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất:

 • Khách hàng sẽ được nhận tư vấn thông qua điện thoại, zalo hoặc email chi tiết. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc pháp lý của khách hàng để đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Trường hợp nếu muốn nhận tư vấn chi tiết khách hàng có thể đến trụ sở của ACC;
 • Luôn nhiệt tình hỗ trợ khách hàng trong mọi tình huống. Ngay cả đối với công chứng tại huyện Chương Mỹ, khách hàng cung cấp hồ sơ gốc chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng thực hiện;
 • Chi phí tại ACC luôn hợp lý và cam kết không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác ngoài chi phí đã thông báo từ đầu;
 • Bảo mật thông tin tuyệt đối.

Trên đây là toàn bộ nội dung về công chứng tại huyện Chương Mỹ. Quý vị có nhu cầu có thể liên hệ thêm với ACC để được giải đáp chi tiết.

Đánh giá post
✅ Thủ tục: ⭕ Cụ thể - Chi tiết
✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn gói - Tận Tâm
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2

  [anr_nocaptcha g-recaptcha-response]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.