Thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng mật ong 2024

Mật ong được ưa chuộng với công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và làm đẹp, vừa là thực phẩm, vừa là mỹ phẩm. Nhưng trên thị trường hiện nay mật ong thật giả lẫn lộn khó phân biệt, gây ảnh hưởng không tốt đến người tiêu dùng. Vì thế, cơ quan Nhà nước Việt Nam quản lý sản phẩm an toàn bằng những quy định cả pháp luật, đó chính là thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng mật ong. Bài viết này cung cấp thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng mật ong 2023.

Thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng mật ong
Thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng mật ong

ACC là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng mật ong 2023. Mời bạn tham khảo chi tiết về dịch vụ này:

1. Khái niệm

  • Công bố chất lượng sản phẩm là việc các doanh nghiệp cần phải làm trước khi đưa sản phẩm nhập khẩu hoặc sản phẩm sản xuất trong nước lưu hành tự do trên thị trường Việt Nam. Nói cách khác, công bố chất lượng sản phẩm chính là việc các doanh nghiệp cần phải làm để có trong tay giấy phép lưu hành sản phẩm. Hiện nay thủ tục công bố chất lượng sản phẩm là bắt buộc, nếu không thực hiện sẽ bị xử phạt, chịu trách nhiệm trước pháp luật.
  • Công bố tiêu chuẩn chất lượng mật ong là một thủ tục hành hính của cơ quan Nhà nước kiểm soát các doanh nghiệp kinh doanh mật ong ra ngoài thị trường, đồng thời, đây cũng là thủ tục để doanh nghiệp tự xác lập trách nhiệm của doanh nghiệp mình đối với sản phẩm mà mình kinh doanh, từ đó doanh nghiệp luôn cẩn thận hơn đối với sựu an toàn cũng như chất lượng sản phẩm. Nếu doanh nghiệp không làm công bố sản phẩm mật ong, để sản phẩm chưa được công bố mà đưa ra ngoài thị trường thì khi có bất trắc mà sản phẩm gây ra cho người tiêu dùng, thì không biết ai chịu trách nhiệm cho người tiêu dùng.

2. Công bố tiêu chuẩn chất lượng mật ong

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng mật ong

  • Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (theo mẫu);
  • Bản thông tin chi tiết và sản phẩm;
  • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng, gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu an toàn do phòng kiểm nghiệm được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận cấp (bản gốc hoặc bản sao có công chứng);
  • Kế hoạch kiểm soát chất lượng (có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
  • Kế hoạch giám sát định kỳ (có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
  • Mẫu nhãn sản phẩm (có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
  • Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (bản sao có công chứng hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu).

Trình tự công bố tiêu chuẩn chất lượng mật ong

  • Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến hoặc đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến cơ quan Bộ Y tế.
  • Trong thời hạn 07 (bảy) ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ đăng ký bản công bố chất lượng sản phẩm mật ong, Bộ Y tế có trách nhiệm thẩm định hồ sơ và cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm.

Thời gian thẩm định hồ sơ tính từ thời điểm hồ sơ được nộp trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến hoặc theo dấu đến của cơ quan tiếp nhận (trong trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp).

  • Trong trường hợp không đồng ý với hồ sơ công bố sản phẩm của tổ chức, cá nhân hoặc yêu cầu sửa đổi, bổ sung, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản nêu rõ lý do và căn cứ pháp lý của việc yêu cầu. Bộ Y tế được yêu cầu sửa đổi, bổ sung 01 lần.

Trong thời hạn 07 (bảy) ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ sửa đổi, bổ sung, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thẩm định hồ sơ và có văn bản trả lời. Sau 90 ngày làm việc kể từ khi có công văn yêu cầu sửa đổi, bổ sung nếu tổ chức, cá nhân không sửa đổi, bổ sung thì hồ sơ không còn giá trị.

  • Bộ Y tế có trách nhiệm thông báo công khai tên, sản phẩm của tổ chức, cá nhân đã được tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm trên trang thông tin điện tử (website) của mình và cơ sở dữ liệu về an toàn thực phẩm.
  • Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm có trách nhiệm nộp phí thẩm định hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.

Bản mẫu công bố chất lượng sản phẩm

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-------------

BẢN CÔNG BỐ SẢN PHẨM

Số:……………….

I. Thông tin về tổ chức, cá nhân công bố sản phẩm

Tên tổ chức, cá nhân: ........................................................................................................

Địa chỉ: ...............................................................................................................................

Điện thoại: ……………………………………… Fax: ............................................................

E-mail ..................................................................................................................................

Mã số doanh nghiệp: ..........................................................................................................

Số Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP: ………………… Ngày cấp/Nơi cấp: .........

.............................................................................................................................................

(đối với cơ sở thuộc đối tượng phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định)

II. Thông tin về sản phẩm

  1. Tên sản phẩm: .................................................................................................................
  2. Thành phần: .....................................................................................................................
  3. Chỉ tiêu chất lượng chủ yếu tạo nên công dụng của sản phẩm (đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe):
  4. Thời hạn sử dụng sản phẩm: ...........................................................................................
  5. Quy cách đóng gói và chất liệu bao bì: ............................................................................
  6. Tên và địa chỉ cơ sở sản xuất sản phẩm: ........................................................................

III. Mu nhãn sản phẩm (đính kèm mẫu nhãn sản phẩm hoặc mẫu nhãn sản phẩm dự kiến)

IV. Yêu cầu về an toàn thực phẩm

Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm đạt yêu cầu an toàn thực phẩm theo:

- Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia số....; hoặc

- Thông tư của các bộ, ngành; hoặc

- Quy chuẩn kỹ thuật địa phương; hoặc

- Tiêu chuẩn Quốc gia (trong trường hợp chưa có các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, Thông tư của các Bộ ngành, Quy chuẩn kỹ thuật địa phương); hoặc

- Tiêu chuẩn của Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (Codex), Tiêu chuẩn khu vực, Tiêu chuẩn nước ngoài (trong trường hợp chưa có quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, Thông tư của các bộ ngành, Quy chuẩn kỹ thuật địa phương, Tiêu chuẩn quốc gia); hoặc

- Tiêu chuẩn nhà sản xuất đính kèm (trong trường hợp chưa có quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, Thông tư của các bộ ngành, Quy chuẩn kỹ thuật địa phương, Tiêu chuẩn quốc gia, Tiêu chuẩn của Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (Codex), Tiêu chuẩn khu vực, Tiêu chuẩn nước ngoài).

Chúng tôi xin cam kết thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm và hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính pháp lý của hồ sơ công bố và chất lượng, an toàn thực phẩm đối với sản phẩm đã công bố và chỉ đưa sản phẩm vào sản xuất, kinh doanh khi đã được cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm./.

…………, ngày…. tháng…. năm………
ĐẠI DIỆN TỔ CHỨC, CÁ NHÂN
(Ký tên, đóng dấu)        

3.   Khách hàng cung cấp gì khi sử dụng dịch vụ của ACC

Khách hàng chỉ cung cấp những hồ sơ sau:

  • Giấy tờ tùy thân của chủ công ty sản xuất nước đá: CMND/ Hộ chiếu/ Căn cước công dân sao y chứng thực không quá 6 tháng và còn hiệu lực của đại diện pháp luật và thành viên góp vốn.
  • Các giấy tờ liên quan đến hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng mật ong.

4. Quy trình Công bố tiêu chuẩn chất lượng mật ong của ACC

  • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải;
  • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không;
  • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu;
  • Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm giấy giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy khám sức khỏe;
  • Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và bàn giao cho khách hàng; Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy chứng nhận.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (1028 lượt)

    Để lại thông tin để được tư vấn

    Họ và tên không được để trống

    Số điện thoại không được để trống

    Số điện thoại không đúng định dạng

    Email không được để trống

    Vấn đề cần tư vấn không được để trống

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (2)

    Nguyễn Ngọc Triệu
    Xin chào! Cty Tôi có nhu cầu thuê nguyên Giám đốc (mới nghỉ hưu) làm công việc cố vấn (hỗ trợ) cho Ban Giám đốc mới. Xin Quý Công ty tư vấn giúp Mẫu Hợp đồng thuê (tư vấn - cố vấn) cho công việc này. Xin cảm ơn! Trân trọng ./.
    TRẢ LỜI
    Lương Viết Tiến
    Xin chào! Tôi có nhu cầu tư vấn soạn thảo hợp đồng làm cố vấn cho doanh nghiệp. Trân trọng!
    TRẢ LỜI
    084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo