Trên thị trường có rất nhiều các loại thực phẩm khô bò, khô heo, khô cá…. Các loại khô này mang đến cho người dùng sử dụng một cách tiện lợi mà không cần phải chế biến. Vậy Thủ tục công bố sản phẩm thịt bò khô như thế nào? Hãy cùng ACC tìm hiểu thông qua bài viết Thủ tục công bố sản phẩm thịt bò khô (Cập nhật 2023) dưới đây!
1. Các trường hợp phải tự công bố sản phẩm (CBSP)
Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện tự CBSP đối với các trường hợp sau:
– Sản phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn,
– Phụ gia thực phẩm,
– Chất hỗ trợ chế biến thực phẩm,
– Dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm
Trừ các sản phẩm dưới đây thì không phải tự công bố sản phẩm:
– Sản phẩm, nguyên liệu sản xuất, nhập khẩu chỉ dùng để sản xuất; gia công hàng xuất khẩu hoặc phục vụ cho việc sản xuất nội bộ của tổ chức; cá nhân không tiêu thụ tại thị trường trong nước; được miễn thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm.
– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học; thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt.
– Sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi.
– Phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới; phụ gia thực phẩm không thuộc trong danh mục phụ gia; được phép sử dụng trong thực phẩm hoặc không đúng đối tượng sử dụng do Bộ Y tế quy định.
2. Hồ sơ tự công bố sản phẩm
– Bản tự công bố sản phẩm theo Mẫu số 01
– Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng; tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm.
– Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm (Bản sao y nhà nước).
– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
3. Các chỉ tiêu kiểm định thịt bò khô
STT | Các chỉ tiêu | Kế hoạch lấy mẫu | Giới hạn cho phép
(CFU/g) |
Phân loại chỉ tiêu | ||
Chỉ tiêu vi sinh vật: Theo QCVN 8-3:2012/BYT | n | c | m | M | ||
1 | TSVSVHK | 5 | 2 | 5*105 | 5*106 | B |
2 | E. coli | 5 | 2 | 5*101 | 5*102 | B |
3 | Salmonella | 5 | 0 | KPH(2) | A | |
Chỉ tiêu kim loại nặng: Theo QCVN 8-2:2011/BYT. | ||||||
4 | Hàm lượng Cadimi ( Cd) | 0.05 mg/kg | ||||
5 | Hàm lượng chì (Pb) | 0.1 mg/kg |
4. Các bước tiến hành
Bước 1: Xét nghiệm sản phẩm tại Trung tâm kiểm định chất lượng.
Bước 2: Nộp bản tự công bố sản phẩm lên cơ quan nhà nước (Ban quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm)
Bước 3: Cơ quan nhà nước cập nhật thông tin công bố sản phẩm lên web
Lưu ý:
– Tùy thuộc vào sản phẩm công bố là gì, từ đó sẽ kiểm định các tiêu chí của sản phẩm; tiêu chí càng nhiều thì xét nghiệm càng lâu. Thời gian phụ thuộc vào trung tâm kiểm định chất lượng.
– Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm; và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;
– Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên; cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân; chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương; có cơ sở sản xuất do tổ chức; cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ; thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.
Trên đây là các thông tin về Thủ tục công bố sản phẩm thịt bò khô (Cập nhật 2023) mà ACC cung cấp tới quý bạn đọc Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ về vấn đề trên vui lòng liên hệ với Công ty Luật ACC của chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn cam kết sẽ đưa ra nhưng hỗ trợ tư vấn về pháp lý nhanh chóng và có hiệu quả nhất. Xin chân thành cảm ơn quý bạn đọc.
Nội dung bài viết:
Bình luận