Có phải quyết toán thuế nhà thầu nước ngoài không?

logo accACC
Huy Trọng Bùi

Có phải quyết toán thuế nhà thầu nước ngoài không? là một trong những vấn đề đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Cùng ACC Group tìm hiểu quy định liên quan đến Có phải quyết toán thuế nhà thầu nước ngoài không? thông qua bài viết dưới đây. Chúng tôi cam kết đem đến cho bạn thông tin chính xác nhất. ACC xin mời bạn tham khảo!

dau tu trai phieu la gi rui ro lai suat

Có phải quyết toán thuế nhà thầu nước ngoài không?

1. Thuế nhà thầu nước ngoài là gì?

Thuế nhà thầu là loại thuế áp dụng đối với cá nhân, tổ chức (nhà thầu nước ngoài, nhà thầu phụ nước ngoài) khi kinh doanh hoặc có thu nhập tại Việt Nam theo quy định.

2. Thành phần hồ sơ

  • Tờ khai Quyết toán thuế nhà thầu theo mẫu số 04/NTNN ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC;
  • Bảng kê các Nhà thầu phụ Việt Nam tham gia thực hiện hợp đồng nhà thầu  theo mẫu số 02-2/NTNN ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC;
  • Bảng kê chứng từ nộp thuế;
  • Bản thanh lý hợp đồng nhà thầu.

3. Cách thức quyết toán thuế nhà thầu nước ngoài

Bước 1: Nhà thầu nước ngoài, Nhà thầu phụ nước ngoài lập hồ sơ khai quyết toán khi kết thúc hợp đồng nhà thầu và gửi đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp Bên Việt Nam.

Bước 2. Cơ quan thuế tiếp nhận:

  • Trường hợp hồ sơ được nộp trực tiếp tại cơ quan thuế, công chức thuế tiếp nhận và đóng dấu tiếp nhận hồ sơ, ghi thời gian nhận hồ sơ, ghi nhận số lượng tài liệu trong hồ sơ và ghi vào sổ văn thư của cơ quan thuế.
  • Trường hợp hồ sơ được gửi qua đường bưu chính, công chức thuế đóng dấu ghi ngày nhận hồ sơ và ghi vào sổ văn thư của cơ quan thuế.
  • Trường hợp hồ sơ được nộp thông qua giao dịch điện tử, việc tiếp nhận, kiểm tra, chấp nhận hồ sơ khai thuế do cơ quan thuế thực hiện thông qua hệ thống xử lý dữ liệu điện tử.

4. điều kiện thực hiện quyết toán thuế nhà thầu nước ngoài

trường hợp người nộp thuế lựa chọn và gửi hồ sơ đến cơ quan thuế thông qua giao dịch điện tử thì phải tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

5. Công ty Luật ACC

Trên đây là một số thông tin của công ty Luật ACC về quyết toán thuế nhà thầu. Vấn đề quyết toán thuế nhà thầu có thể nói là một vấn đề tương đối khó và phức tạp. Vì thế, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. ACC là đơn vị uy tín cung cấp các dịch vụ pháp lý. Chúng tôi cam kết đem đến sự hài lòng cho bạn. ACC cảm ơn!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận